Thứ sáu 01/03/2024 14:27 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

An ninh sinh viên trong thời kỳ chuyển đổi số

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 7/11, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp trường Đại học An ninh Nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “An ninh sinh viên trong thời kỳ chuyển đổi số”.

Chuyển đổi số trong sinh viên và những giải pháp từ cơ sở Sinh viên Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số

Hội thảo nhằm xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ, chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; từ đó nâng cao nhận thức về các mối đe dọa an ninh trong môi trường số; tạo ra một sự hiểu biết chung về tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân, an toàn trực tuyến.

An ninh sinh viên trong thời kỳ chuyển đổi số
Không gian buổi hội thảo khoa học "An ninh sinh viên trong thời kỳ chuyển đổi số" ngày 7/11

Đối tượng tham dự hội thảo là các cán bộ, trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn trong và ngoài thành phố; các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trước đó 2 tháng, Ban Tổ chức đã triển khai nhận các bài tham luận với chủ đề "An toàn sinh viên trong thời kỳ chuyển đổi số" từ các nhóm tác giả. Qua đó, Ban Tổ chức nhận được 88 bài tham luận của 177 tác giả đến từ 28 đơn vị là các trường đại học, học viện, doanh nghiệp và viện nghiên cứu trong và ngoài TP Hồ Chí Minh.

Hội thảo chiều 7/11 được tổ chức gồm 3 phiên. Phiên toàn thể - tìm hiểu các vấn đề về an ninh thông tin trong thời kỳ chuyển đổi số thông qua các chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ, chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tại đây, diễn giả, Thượng tá - TS Ngô Bích Thủy, Phó Trưởng phòng Cục An ninh nội địa Bộ Công an đã báo cáo chủ đề “Nhận diện hoạt động tác động, lôi kéo thanh niên, sinh viên qua không gian mạng của các tổ chức phản động và trao đổi một số hoạt động phức tạp của người có ảnh hưởng trên không gian mạng (KOL) thời gian qua”.

Thượng tá, TS. Ngô Bích Thủy, Phó Trưởng phòng Cục An ninh nội địa Bộ Công an
Thượng tá, TS Ngô Bích Thủy, Phó Trưởng phòng Cục An ninh nội địa Bộ Công an trình bày tại phiên toàn thể

Trong phiên trình bày poster, các bài tham luận được Hội đồng Khoa học thẩm định, đánh giá cao được chọn vào vòng báo cáo poster tại hội thảo trước Hội đồng Giám khảo.

Sau phiên báo cáo poster, Hội đồng Khoa học chọn những bài tham luận có nội dung hay vào báo cáo tại tham luận hội thảo với nhiều nội dung liên quan như: Vấn đề an ninh mạng trong cách mạng 4.0 và chuyển đổi số; ứng dụng công nghệ số trong quản lý sinh viên; chính sách, pháp luật về an ninh sinh viên; các mối đe dọa an ninh mà sinh viên đang phải đối mặt...

Các tác giả trình bày poster
Các tác giả trình bày poster

Thông qua các phiên hội thảo, Ban Tổ chức đã chọn ra được các nhóm tác giả xuất sắc, tặng các phần thưởng giá trị và Giấy khen.

Nhóm tác giả nhận giải Nhất của hội thi
Nhóm tác giả nhận giải Nhất của hội thi

Theo Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP Hồ Chí Minh, hội thảo khoa học “An ninh sinh viên trong thời kỳ chuyển đổi số” có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực an ninh mạng trong Cách mạng công nghiệp 4.0; giúp chia sẻ các nghiên cứu, ứng dụng mới nhất và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành này.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

TTTĐ - Chương trình Đối tác Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Úc-Việt Nam (AVEG), tổ chức bởi Beanstalk AgTech với sự hỗ trợ của tổ chức Mekong Business Initiative (MBI) và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), sẽ ra mắt một báo cáo mới quan trọng về chiến lược hợp tác vào ngày 27 tháng 2 năm 2024.
Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

TTTĐ - Xác định lấy người dân, doanh nghiệp là chủ thể trung tâm để phục vụ, năm 2023, Yên Bái đã tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá chiến lược đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Nhờ đó, chỉ số CCHC và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước đã cải thiện rõ rệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/2/2024 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.
Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

TTTĐ - Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.
Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

TTTĐ - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 (Las Vegas), Qualcomm Technologies, Inc. đã khẳng định đà tăng trưởng trên toàn cầu và vị thế đối tác hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô, nhấn mạnh vào những đổi mới toàn diện, trưởng thành và đột phá trong danh mục khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis.