Thứ sáu 01/03/2024 15:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Anti Plastic day” - giảm rác thải nhựa vì môi trường xanh

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với nhiều hoạt động hấp dẫn như thu gom, tái chế rác thải nhựa, sáng tạo từ nguyên vật liệu thân thiện với môi trường… chương trình “Anti Plastic day” thu hút đông đảo học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) tham gia. Các bạn trẻ cùng lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Người dân Đại Kim chung tay làm đẹp khu đất hoang hóa vì môi trường xanh

“Anti Plastic day” diễn ra vào sáng 25/11 tại trường THPT Phan Đình Phùng. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Chiến dịch Thế hệ hy vọng với chủ đề “Vì môi trường xanh”. Sự kiện được tổ chức bởi nhóm nòng cốt Chiến dịch Thế hệ hy vọng – với thành viên là những học sinh theo học tại trường THPT Phan Đình Phùng, nhằm tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng, cũng như mang đến cho các bạn trẻ góc nhìn toàn diện về vấn đề môi trường nói chung và việc sử dụng rác thải nhựa nói riêng.

Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh tại chương trình

“Anti-Plastic day” được tổ chức dưới hình thức ngày hội mở cho tất cả mọi người tham gia với các gian trại cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị, truyền tải thông điệp rõ ràng để giảm thiểu rác thải nhựa không chỉ tại trường học mà còn trong cộng đồng nói chung. Ngày hội được diễn ra theo hình thức hội trại với nhiều hoạt động gian hấp dẫn như: “Trao mầm cây xanh”, “Khéo tay hay làm”, “Điều ước xanh”…

Các bạn trẻ thu gom rác thải nhựa
Các bạn trẻ thu gom rác thải nhựa

Tại khu vực “Trao mầm cây xanh”, các bạn trẻ cùng thu gom các đồ dùng nhựa để tái chế và lan tỏa thông điệp của chiến dịch đến mọi người, góp phần giúp môi trường thêm xanh-sạch-đẹp. Gian hàng “Khéo tay hay làm” lại là nơi để bạn trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, biến hóa những thứ tưởng chừng không dùng được nữa thành những món đồ xinh xắn. Từ đó, hoạt động tái chế được lan tỏa, giúp làm đẹp cảnh quan và giảm thiểu lượng rác thải khó phân hủy.

“Anti Plastic day” - giảm rác thải nhựa vì môi trường xanh
“Anti Plastic day” - giảm rác thải nhựa vì môi trường xanh
Các sản phẩm được tạo nên từ sự khéo léo

Không gian của “Điều ước xanh” tạo một sân chơi giúp người tham gia sáng tạo từ các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường và các đồ dùng nhựa có thể tái chế. Từ đó, mọi người có thói quen tái chế và kích thích khả năng sáng tạo, hướng đến hành động bảo vệ môi trường. Tại ngày hội còn có khu phục vụ đồ ăn, uống với các sản phẩm thân thiện.

Bạn Trần Hoàng Vân Anh, Trưởng Ban nội dung “Anti Plastic day” chia sẻ: “Từ sự hỗ trợ đến từ Trung tâm truyền thông Thanh thiếu nhi, qua các buổi tập huấn, chúng em đã có cơ hội được sáng tạo, lên ý tưởng cũng như thực hiện kế hoạch truyền thông cho sự kiện. Chúng em hy vọng thông qua “Anti Plastic day” có thể lan toả thông điệp sống xanh đến không chỉ học sinh, sinh viên mà cả cộng đồng dân cư trên địa bàn quận nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Từ đó, mọi người cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần, góp phần tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp”.

“Anti Plastic day” - giảm rác thải nhựa vì môi trường xanh
“Anti Plastic day” - giảm rác thải nhựa vì môi trường xanh
Các bạn trẻ hảo hứng tham gia các hoạt động

Bạn Lê Ngọc Mai, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng, trong đó người trẻ phải tiên phong. Các hoạt động trong chương trình giúp những người trẻ như em biết hạn chế dùng và xả thải đồ nhựa dùng một lần, cùng nhau bảo vệ môi trường”.

“Anti Plastic day” - giảm rác thải nhựa vì môi trường xanh
Họ cùng lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường

Theo bà Lê Thị Thùy Dương, Giám đốc Chiến lược, Hiệu quả và Chất lượng chương trình Tổ chức Cứu trợ trẻ em SCI, đơn vị đồng tổ chức Chiến dịch Thế hệ hy vọng, sự kiện là minh chứng cụ thể cho việc ủng hộ, trao quyền cho thanh thiếu nhi trong những hoạt động có ý nghĩa và tác động sâu sắc đến cuộc sống xung quanh của các bạn trẻ. Từ đây, Tổ chức Cứu trợ trẻ em hy vọng sẽ lan tỏa việc bảo vệ môi trường cũng như sáng kiến “Thế hệ hy vọng” (Generation Hope) đến đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Thế hệ hy vọng - Generation Hope là một sáng kiến toàn cầu của Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) nhằm thúc đẩy sự tham gia có ý nghĩa của trẻ em và thanh niên trong các vấn đề môi trường, xã hội. Năm 2023, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (thuộc Trung ương Đoàn) phối hợp cùng Tổ chức cứu trợ trẻ em (SCI) triển khai chiến dịch “Thế hệ hy vọng” - chủ đề “Vì môi trường xanh” với lực lượng thanh thiếu niên nòng cốt là các bạn học sinh trường THPT Phan Đình Phùng.
Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

TTTĐ - 20 năm qua, tháng ba - Tháng Thanh niên đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của tuổi trẻ cả nước. Cứ mỗi dịp Tháng Thanh niên, các bạn trẻ lại có nhiều hoạt động để đón chào, với những dòng status, khung hình mới trên Facbook, Zalo…
Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

TTTĐ - Ngày 24/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra "Ngày hội sống xanh cùng gen G". Đây là sự kiện tổng kết và đánh dấu sự thành công của chiến dịch "Cùng gen G sống xanh đi" mùa 2, với hành trình lan tỏa lối sống xanh, khỏe mạnh, giảm phát thải CO2 cho giới trẻ và cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thăm, tặng hoa chúc mừng đội ngũ y bác sỹ

Thăm, tặng hoa chúc mừng đội ngũ y bác sỹ

TTTĐ - Ngày 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng các y bác sỹ nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

TTTĐ - Ngày 22/2, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Anh (Hà Nội) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” tới 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.
Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

TTTĐ - Chùa Thiên Trúc (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một địa chỉ đỏ đã được tuổi trẻ Thủ đô lập bản đồ số. Công trình thanh niên này mang lại nhiều giá trị, quảng bá hình ảnh chùa, cũng như nét văn hoá truyền thống dân tộc đến đông đảo du khách.
Kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn” trong mùa xuân

Kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn” trong mùa xuân

TTTĐ - Mùa xuân là thời gian đặc biệt để tận hưởng sự sống mới và khám phá những điều thú vị trên khắp thế giới. Tại thời điểm này, du khách, đặc biệt là các bạn trẻ có nhiều trải nghiệm, cũng như truyền kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn”.
Chào xuân với những dòng “caption” lắng đọng

Chào xuân với những dòng “caption” lắng đọng

TTTĐ - Đầu xuân năm mới, trên Facebook, Zalo, dân cư mạng chia sẻ rất nhiều dòng cảm xúc - “caption” với những tâm trạng khác nhau: Bâng khuâng, hoài niệm, vui vẻ, hài hước, “thả thính”… tạo không khí vui vẻ, lãng mạn trong mùa xuân.