Thứ tư 21/02/2024 19:28 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bát nháo karaoke rừng dừa Bảy Mẫu, tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xử lý

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Việc sử dụng loa để hát karaoke tại di tích rừng dừa Bảy Mẫu khiến người dân địa phương bị ảnh hưởng và tỉnh Quảng Nam đã có chỉ đạo xử lý.

Quảng Nam: Dự án cầu Thanh Nam tiếp tục trì trệ Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ 3 dự án xử lý chất thải Vận động người dân bàn giao mặt bằng thi công đường Nguyễn Chí Thanh Dự án Công viên Hội An 100 tỷ đồng đã được quyết toán
Bát nháo karaoke rừng dừa Bảy Mẫu, tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xử lý
Việc sử dụng loa để hát karaoke tại di tích rừng dừa Bảy Mẫu khiến người dân địa phương bị ảnh hưởng (Ảnh: V.Q)

Ngày 21/11, liên quan đến việc cấm các loại hình hát karaoke trên sông phục vụ du khách tại di tích rừng dừa Bảy Mẫu, lãnh đạo UBND xã Cẩm Thanh, TP Hội An cho biết UBND tỉnh đã có chỉ đạo xử lý.

Theo lãnh đạo UBND xã Cẩm Thanh, thời gian qua, người dân địa phương tại các thôn Vạn Lăng, Thanh Đông đã có nhiều phản ánh về tiếng ồn phát ra từ việc các đơn vị du lịch, cá nhân tổ chức đón khách tại nhà và sử dụng loa phục vụ du khách hát karaoke thuộc khu vực di tích rừng dừa.

Việc dùng loa để phục du khách hát karaoke là việc bình thường nhưng nhiều trường hợp sử dụng loa có công suất và mở với âm lượng lớn đã gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến người dân địa phương.

"Trước thực trạng này, xã đã ban hành văn bản về việc cấm các loại hình hát karaoke trên sông phục vụ du khách tại di tích rừng dừa Bảy Mẫu. Việc này để cho doanh nghiệp, đơn vị và các cá nhân sử dụng loa hát karaoke thấy được trách nhiệm của mình trong kinh doanh du lịch. Muốn phát triển du lịch bền vững thì phải đảm bảo lợi ích hài hòa", lãnh đạo UBND xã Cẩm Thanh cho hay.

Lãnh đạo UBND xã Cẩm Thanh cho rằng, trong thời gian tới, địa phương có thể sẽ bố trí một khu vực riêng, nằm xa khu dân cư để các doanh nghiệp, đơn vị liên quan phục vụ du khách trên sông được sử dụng loa hát karaoke nhưng vẫn phải đảm bảo, tránh tái diễn ô nhiễm tiếng ồn như thời gian vừa qua.

Trước đó, vào ngày 10/11, UBND xã Cẩm Thanh đã ban hành văn bản về việc cấm các loại hình hát karaoke trên sông phục vụ du khách tại di tích rừng dừa Bảy Mẫu kể từ ngày 20/11. Việc cấm sử dụng loa nói trên nhằm đảm bảo giao thông đường thuỷ nội địa, không gây ô nhiễm tiếng ồn đến người dân địa phương.

Đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tổ chức đón khách tại nhà, có sử dụng âm thanh, UBND xã đề nghị sử dụng âm thanh đúng quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn. UBND xã sẽ xử lý tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm đối với các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ đô Hà Nội có mưa, sương mù vào sáng sớm

Thủ đô Hà Nội có mưa, sương mù vào sáng sớm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/2, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực đồng bằng ven biển đêm và sáng sớm có mưa phùn.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát động "Tết trồng cây" tại vùng than Quảng Ninh

Phát động "Tết trồng cây" tại vùng than Quảng Ninh

TTTĐ - Ngày 19/2, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (PCTP) về môi trường, Bộ Công an phối hợp với UBND TP Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Hà Nội tăng nhiệt, cao nhất 30 độ C

Hà Nội tăng nhiệt, cao nhất 30 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày tới, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng phía Tây Bắc Bộ ngày 21-22/2 có nơi nắng nóng.
Bắc Bộ có mưa và sương mù nhiều nơi

Bắc Bộ có mưa và sương mù nhiều nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày tới Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng phía Tây Bắc Bộ từ ngày 20-22/2 có nơi nắng nóng.
Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ sáng 17 đến ngày 18/2, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
Đề phòng thời tiết nguy hiểm, nắng nóng đặc biệt gay gắt

Đề phòng thời tiết nguy hiểm, nắng nóng đặc biệt gay gắt

TTTĐ - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn), trong nửa cuối tháng hai và tháng 3/2024, rét đậm, rét hại chỉ xuất hiện cục bộ ở vùng núi phía Bắc. Hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn ở khu vực Bắc Bộ xuất hiện nhiều hơn trung bình nhiều năm.