Thứ ba 27/02/2024 03:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bí thư Thành uỷ Hà Nội chúc Tết đồng bào, chiến sĩ Thủ đô

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có thư chúc Tết gửi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Thủ đô.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước Chúc Tết đầu năm - Nét đẹp văn hóa của người Việt Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chúc Tết lực lượng trực Tết tại Thủ đô
Bí thư Thành uỷ Hà Nội chúc Tết đồng bào, chiến sĩ Thủ đô
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Đồng bào, đồng chí và chiến sỹ Thủ đô yêu quý!

Trong không khí cả nước náo nức đón mừng Xuân mới Tết cổ truyền của dân tộc - Giáp Thìn 2024, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/21930- 3/2/2024) và hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng bộ TP (17/3/1930 - 17/3/2024), thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, tôi thân ái gửi đến đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ và những người con của Thủ đô trên khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc mọi người, mọi nhà, mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!

Chúng ta vừa bước qua năm 2023, năm có ý nghĩa quan trọng, năm sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đại hội Đảng các cấp, trong điều kiện nhiều thuận lợi nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức hơn so với dự báo.

Song phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đã quyết tâm, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, tập trung thực hiện các giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội theo hướng căn cơ, bền vững, nổi bật là tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Thủ đô nhằm kiến tạo, phát huy nguồn lực phát triển cho Thủ đô Hà Nội và xử lý hiệu quả những phát sinh đặt ra từ thực tiễn.

Nhìn tổng thể, TP đã đạt được kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn xã hội. Thủ đô Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín và đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của cả nước.

Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sỹ, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp, những người con của Thủ đô ở trong và ngoài nước đã chung sức làm nên những kết quả tốt đẹp của TP trong năm 2023.

Những kết quả toàn diện của năm 2023 là cơ sở, tiền đề quan trọng để Thủ đô Hà Nội tự tin tiến bước vào năm 2024 - năm tăng tốc để đảm bảo thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu giai đoạn 5 năm 2021 - 2025. Khó khăn, thách thức và nhiệm vụ đặt ra cho thành phố trong năm tới và những năm tiếp theo là hết sức nặng nề, đòi hỏi tinh thần nỗ lực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị với các giải pháp căn cơ, toàn diện.

Với chủ đề công tác năm 2024, tiếp tục được TP chọn là năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, là năm có nhiều ngày kỷ niệm quan trọng của Thủ đô và đất nước, nhất là kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp cần quyết tâm tạo chuyển biến tích cực hơn trong các khâu đột phá, triển khai nhiều nhiệm vụ có tính chiến lược cho sự phát triển, đưa Hà Nội phát triển xứng tầm với vai trò, vị thế của Thủ đô.

Đón chào năm 2024, tự hào là nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng của Thủ đô ngàn năm văn hiến và anh hùng, nơi hội tụ nhân tài của đất nước, đồng bào, đồng chí và chiến sỹ Thủ đô tiếp tục chung tay đóng góp tâm sức, trí tuệ cùng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị của TP phát huy tốt hơn nữa bề dày truyền thống vẻ vang và những thành tựu đã đạt được, đồng thời khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, tận dụng tối đa những thời cơ, vận hội, huy động nguồn lực tổng hợp để phát huy tốt hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô trong xu thế phát triển chung của đất nước.

Chúc toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ Thủ đô năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Chúc năm mới thắng lợi mới!

Thân ái!

Đinh Tiến Dũng

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trang trọng và xúc động lễ giao quân tại quận Hoàng Mai

Trang trọng và xúc động lễ giao quân tại quận Hoàng Mai

TTTĐ - Sáng 26/2, các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ tặng hoa, tiễn tân binh quận Hoàng Mai (Hà Nội) lên đường nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm thiêng liêng của thanh niên với Tổ quốc.
247 tân binh huyện Đông Anh phấn khởi lên đường nhập ngũ

247 tân binh huyện Đông Anh phấn khởi lên đường nhập ngũ

TTTĐ - Sáng 26/2, tại Sân vận động huyện Đông Anh, UBND huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên 247 tân binh lên đường nhập ngũ.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội luôn quan tâm đầu tư cho các cơ sở y tế

Hà Nội luôn quan tâm đầu tư cho các cơ sở y tế

TTTĐ - Chiều 23/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dẫn đầu Đoàn công tác của TP đến thăm, chúc mừng Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội; Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Thẩm định Quy hoạch Thủ đô: Ưu tiên bảo vệ môi trường, giảm ùn tắc giao thông

Thẩm định Quy hoạch Thủ đô: Ưu tiên bảo vệ môi trường, giảm ùn tắc giao thông

TTTĐ - Chiều 23/2/2024 tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư diễn ra phiên họp thẩm định Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh.
Dự kiến xem xét, thông qua 9 dự án luật

Dự kiến xem xét, thông qua 9 dự án luật

TTTĐ - Sáng 22/2, tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và phát biểu khai mạc phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.