Thứ tư 21/02/2024 18:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bình Dương lắp đặt camera phạt nguội trên một số tuyến đường

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tiến hành lắp đặt một số camera phạt nguội giám sát giao thông trên hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và đường Hùng Vương. Hiện tại, hệ thống đang trong quá trình vận hành thử nghiệm và sẽ tiến hành phạt nguội từ đầu tháng 12/2023.

Bình Dương: Ấm áp chương trình văn nghệ tuyên truyền pháp luật Bình Dương: Kịp thời dập tắt đám cháy công ty gỗ

​Ngày 24/11, công an TP Thủ Dầu Một cho biết đơn vị đã phối hợp với các cơ quan, liên quan và khảo sát, chọn vị trí lắp đặt camera, cài đặt tích hợp phần mềm AI. Camera phân tích xử lý hình ảnh, phát hiện hành vi vi phạm nhằm phục vụ công tác xử phạt hành chánh về trật tự an toàn giao thông theo hình thức phạt nguội tại hai tuyến đường trên.

Bình Dương lắp đặt camera phạt nguội trên một số tuyến đường
Camera tích hợp AI sẽ giám sát hành vi vi phạm trật tự giao thông, hỗ trợ xử lý theo hình thức phạt nguội

Hệ thống camera giám sát an ninh 24/24 giờ, chụp ảnh người vi phạm và gửi thông báo về đơn vị quản lý để trích xuất dữ liệu xử phạt gởi về trung tâm điều khiển. Trung tâm sẽ trích xuất hình ảnh gửi cho chủ phương tiện vi phạm.

Đại diện lãnh đạo công an TP Thủ Dầu Một cho biết, hiện tại hệ thống đang trong quá trình vận hành thử nghiệm và sẽ tiến hành phạt nguội từ đầu tháng 12/2023.

Bình Dương lắp đặt camera phạt nguội trên một số tuyến đường
Hai tuyến đường lắp đặt camera phạt nguội là đường Phạm Ngọc Thạch và đường Hùng Vương dẫn vào Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

Hệ thống camera giám sát này sẽ được phần miềm phân tích xử lý, hình ảnh nhận diện biển số xe, phát hiện các vi phạm như: Vượt đèn đỏ, vi phạm chạy quá tốc độ, sai làn đường, và chạy vào đường ưu tiên dành cho xe buýt …

Việc vận hành camera giám sát về ATGT là thực hiện mô hình điểm số 13 giữa Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Dương về việc xử phạt nguội vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua camera tự động.

Quốc Chung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tài xế cầm dao chém xe buýt đã ra đầu thú

Tài xế cầm dao chém xe buýt đã ra đầu thú

TTTĐ - Liên quan đến vụ tài xế điều khiển xe ô tô Mazda 3 cầm dao chém nhiều nhát vào xe buýt đang dừng đỗ ở đường Hoàng Quốc Việt, ngày 20/2, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn giao thông Hà Nội qua những dự án trọng điểm

Dấu ấn giao thông Hà Nội qua những dự án trọng điểm

TTTĐ - Những năm qua, người dân Hà Nội đã cảm nhận được sự “thay da đổi thịt” của hệ thống hạ tầng giao thông với nhiều công trình tiêu biểu, mang dấu ấn đậm nét của một đô thị văn minh, bắt kịp xu thế phát triển của thời đại. Các công trình, dự án trọng điểm này không chỉ phục vụ hiệu quả cho Thủ đô phát triển kinh tế - xã hội, mà còn giúp TP khang trang hơn, hiện đại hơn.
Cơ hội “gỡ rào” bứt phá

Cơ hội “gỡ rào” bứt phá

TTTĐ - Chặng đường đổi mới và phát triển với những bước “chuyển mình” lịch sử của Thủ đô Hà Nội luôn gắn với những đồ án quy hoạch quan trọng. Vì vậy, việc Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 vào giữa tháng 6/2023 là dấu mốc quan trọng, cơ hội để Hà Nội “gỡ rào” bứt phá. Hà Nội cần nắm chắc thời cơ này, đưa Thủ đô phát triển xứng tầm trong tương lai.
TP Hồ Chí Minh: Dấu ấn hàng loạt công trình trọng điểm

TP Hồ Chí Minh: Dấu ấn hàng loạt công trình trọng điểm

TTTĐ - Những công trình không chỉ mang lại mỹ quan cho bộ mặt đô thị TP mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đem đến tiện ích thiết thực cho người dân. Có công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, có công trình đang trong giai đoạn nước rút, có công trình đang thực hiện những hạng mục quan trọng để chuẩn bị tăng tốc vào năm sau…
Phát triển bền vững trên những giá trị xanh

Phát triển bền vững trên những giá trị xanh

TTTĐ - Với vai trò "dẫn dắt" hành trình tăng trưởng xanh, TP Hồ Chí Minh đã mang lại những thành tựu kinh tế nhất định, cùng với sức lan tỏa ngày một mạnh mẽ đến sự phát triển chung của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên, thực tế vẫn ghi nhận rất nhiều hạn chế và khó khăn chung của cả vùng, trương lai sẽ cần nhiều giải pháp đồng bộ và đi vào thực tiễn.