Thứ tư 28/02/2024 02:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tham quan Nhà Truyền thống

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình tham quan Nhà Truyền thống cho hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối cơ quan trực thuộc tham gia.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức giao lưu bóng đá Đại hội Câu lạc bộ Võ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tại buổi tham quan, cán bộ, đoàn viên, thanh niên được giới thiệu về truyền thống đấu tranh anh dũng và bất khuất của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ kháng chiến; trong làm nhiệm vụ quốc tế; thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thông qua những tư liệu, hình ảnh, hiện vật được trưng bày.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tham quan Nhà Truyền thống
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tham quan Nhà Truyền thống
Đoàn viên, thanh niên được ôn lại một trong những sự kiện lịch sử điển hình về cuộc đấu tranh anh dũng, kiên cường và bất khuất của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương

Theo đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên được ôn lại một trong những sự kiện lịch sử điển hình về cuộc đấu tranh anh dũng, kiên cường và bất khuất của lực lượng vũ trang tỉnh đó là: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy chiến dịch mùa xuân 1975 của quân và dân tỉnh Bình Dương ngày 13/3/1975.

Đây là cuộc chiến tranh Nhân dân, nhờ quân dân trên dưới một lòng đã mang lại chiến thắng vẻ vang đối với quân và dân Bình Dương, quê hương của những người con anh hùng, đã góp xương máu mình cho ngày hòa bình độc lập.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tham quan Nhà Truyền thống
Đại biểu chụp hình lưu niệm

Thông qua hoạt động, tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh hiểu rõ hơn về truyền thống dân tộc, những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước; truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân Bình Dương.

Qua đó, đoàn viên, thanh niên được giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; giữ vững và phát huy truyền thống “Trung dũng, kiên cường - Chủ động, sáng tạo - Đoàn kết, quyết thắng” và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ"; góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Văn Qui
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

TTTĐ - "Gia đình tôi rất phấn khởi vì có con trai được gia nhập Quân đội Nhân dân đợt này. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân. Tôi mong rằng, con trai tôi ở môi trường mới sẽ rèn luyện, ngày càng vững vàng hơn...”.
Tin khác
[Xem thêm]