Thứ sáu 01/03/2024 15:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Sắp ra mắt ứng dụng ODA Token thông qua công nghệ Blockchain

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Ứng dụng ODA Token định hướng tiên phong sẽ ra mắt cộng đồng ngày 20/11, đột phá trong áp dụng công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp số và điểm nhấn trong xây dựng hệ sinh thái Blockchain.

Đà Nẵng: Ứng dụng thực tế ảo và phục hồi chức năng từ xa Hướng dẫn đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID Giải pháp đào tạo mỹ thuật ứng dụng, kiến trúc trong thời đại 4.0
Ông Lê Đình Thường (thứ 5 phải qua) Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông tin tức Công nghệ Blockchain Việt Nam được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam (ảnh Đ.Minh)
Ông Lê Đình Thường (thứ 5 phải qua), Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông tin tức Công nghệ Blockchain Việt Nam được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam (Ảnh: Đ.Minh)

Theo Quyết định 2117/QĐ-TTg ngày 16/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt “Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn đến năm 2025”. Theo đó, Blockchain được ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Công nghệ Blockchain được xếp thứ hai sau AI trong các công nghệ chủ chốt.

Ông Lê Đình Thường Chủ nhiệm đề án, tác giả chủ sở hữu ODA Token, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông tin tức Công nghệ Blockchain Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam đã nhanh chóng đón đầu các quyết định của Chính phủ để tập trung nghiên cứu, sáng tạo lập ra hệ sinh thái toàn diện, một thương hiệu Việt mang tên ODA Token.

Những sản phẩm công nghệ nền tảng hệ sinh thái của ODA Token gồm: ODA Platform, ODA Edu, ODA Affiliate, ODA Wallet, ODA Camly Paint. Trong đó, ứng dụng ODA Token sử dụng công nghệ Blockchain kết nối các sàn thương mại điện tử, sàn cổ vật, sàn Tín chỉ Carbon sẽ được thí điểm trong tương lai gần nhất.

Ông Lê Đình Thường, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông tin tức Công nghệ Blockchain Việt Nam mong muốn tạo lập một hệ sinh thái toàn diện, thương hiệu Việt mang tên ODA Token
Ông Lê Đình Thường, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông tin tức Công nghệ Blockchain Việt Nam mong muốn tạo lập một hệ sinh thái toàn diện, thương hiệu Việt mang tên ODA Token

Được biết, công nghệ Blockchain là một hệ thống lưu trữ và truyền thông tin một cách an toàn và minh bạch, sử dụng để xác nhận và ghi lại các giao dịch giữa các bên mà không cần sự tham gia của một bên trung gian.

Trong thị trường điện tử, công nghệ Blockchain có thể được áp dụng để tạo ra một môi trường giao dịch an toàn, minh bạch và không thể thay đổi. Giao dịch mua bán sản phẩm và dịch vụ có thể được ghi lại trên Blockchain, giúp đảm bảo tính xác thực và không thể sửa đổi của các giao dịch. Blockchain cũng có thể giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào bên thứ ba trong quá trình thanh toán và giao dịch.

Cụ thể, thay vì phải tin tưởng vào một bên trung gian, các giao dịch có thể được thực hiện trực tiếp giữa người mua và người bán thông qua hệ thống Blockchain. Công nghệ Blockchain có thể cung cấp một nền tảng an toàn, minh bạch và không thể sửa đổi cho thị trường điện tử, giúp tăng cường tính xác thực và tin cậy trong các giao dịch mua bán sản phẩm và dịch vụ.

Do đó, ứng dụng của công nghệ Blockchain trong tài sản số ODA Token là để cung cấp một hệ thống đáng tin cậy và an toàn để giao dịch và quản lý tài sản số ODA Token. Blockchain giúp xác minh và lưu trữ thông tin giao dịch một cách công khai và bảo mật, ngăn chặn gian lận và sửa đổi dữ liệu.

Thông qua việc ghi lại các giao dịch trên Blockchain, người tiêu dùng có thể kiểm tra và xác minh nguồn gốc của sản phẩm, đảm bảo tính xác thực và chất lượng của sản phẩm mà họ mua.

Hình thức thể hiện đồng coin ODA Token
Hình thức thể hiện đồng coin ODA Token

Ngoài ra, công nghệ này cũng cho phép tạo ra các hợp đồng thông minh tự động, giúp thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các ứng dụng khác của Blockchain trong ODA Token có thể bao gồm: Theo dõi lịch sử giao dịch, quản lý sở hữu, và cung cấp khả năng truy xuất thông tin dễ dàng cho người dùng.

Ông Lê Đình Thường, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông tin tức Công nghệ Blockchain Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam chia sẻ: “ODA Token không chỉ là một phương tiện thanh toán minh bạch, mà còn là trái tim của toàn hệ sinh thái.

ODA Token dự báo trong tương lai sẽ là một loại hàng hóa tiền tệ kỹ thuật số với nhiều tính năng ưu việt giúp đáp ứng các nhu cầu trao đổi mua bán thanh toán trong môi trường số hóa ngày càng phát triển”.

Hệ sinh thái đa dạng - ODA Platform

Với ODA Platform, một trong những ưu điểm nổi bật là giúp cho các giao dịch và giá trị của các giao dịch của nền kinh tế trở nên minh bạch và công bằng hơn, người dùng có khả năng thực hiện giao dịch trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, an toàn và với phí giao dịch siêu rẻ.

Do đó, hệ sinh thái của ODA Platform không chỉ là nơi sử dụng ODA Token mà còn là nơi chứa một loạt các ứng dụng đa dạng để phục vụ nhiều mục tiêu khác nhau. Một số ứng dụng quan trọng tiêu biểu trong hệ sinh thái ODA sẽ lần lượt được ra mắt tại Việt Nam và không ngừng nâng cấp công nghệ trí tuệ mới nhất theo sự phát triển chung hướng đến toàn cầu.

ODA - Hệ thống tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Cụ thể, hệ thống tiếp thị liên kết (ODA Affiliate) giúp mở rộng số lượng người dùng nhanh chóng thông qua hệ thống tiếp thị liên kết. Ý nghĩa của Affiliate Marketing là tạo ra một mô hình kinh doanh win-win, người tiếp thị có thể kiếm tiền từ việc quảng bá sản phẩm mà không cần tự tạo ra sản phẩm đó, trong khi người bán hàng có thể tiếp cận được một đối tượng khách hàng mới thông qua người tiếp thị.

undefined

Hệ thống giáo dục (ODA Edu)

Đây là nền tảng giáo dục với hơn 1.000 khóa học, từ lớp mầm non đến đại học với nhiều lĩnh vực, người dùng có thể truy cập kiến thức và phát triển bản thân một cách tiện lợi mọi lúc mọi nơi. ODA Edu phổ cập học từ căn bản đến nâng cao thêm 6 ngoại ngữ gồm: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Hoa, tiếng Đức…

ODA Token phát huy điểm thưởng khích lệ quá trình học tập rèn luyện tại ODA Edu cũng như các nền tảng khác tích hợp trong ODA Platform.

ODA Edu phổ cập học từ căn bản đến nâng cao thêm 6 ngoại ngữ
ODA Edu phổ cập học từ căn bản đến nâng cao thêm 6 ngoại ngữ

Hóa chất phụ gia vật liệu xây dựng và sơn Camly

Đối với hóa chất phụ gia và sơn Camly, sơn công nghệ Mỹ đã được đưa vào ODA Platform để cung cấp các sản phẩm hóa chất phụ gia và sơn chất lượng cao. Người tiêu dùng có thể sử dụng ODA Token để đồng thuận trao đổi hàng hóa mua sắm các sản phẩm này một cách dễ dàng, sơn Camly sẽ có 3 nhà máy cung ứng nhượng quyền các đại diện 63 tỉnh, thành phố, cung cấp cho công trình dân dụng, công nghiệp Việt Nam và quốc tế.

ODA - Sàn thương mại điện tử

Đối với sàn TMĐT cung cấp một sàn thương mại điện tử kinh doanh trực tuyến ứng dụng Web3 công nghệ Blockchain, với hàng ngàn sản phẩm đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau. Với ODA Token, khách hàng có thể mua sắm trực tuyến thông qua công nghệ Blockchain một cách an toàn và thuận tiện minh bạch trong nước và quốc tế.

Sàn giao dịch cổ vật, ngọc và đá quý

Sử dụng ODA Token làm cơ sở phương tiện hàng hóa mua bán trao đổi các cổ vât ngọc đá quý, và có thể tìm kiếm những cổ vật có niên đại hàng ngàn năm, đối với các cổ vật sẽ được mã hóa qua NFT và định danh cổ vật trước khi giao dịch mua bán trao đổi trong nước và quốc tế.

Sử dụng ODA Token làm cơ sở phương tiện hàng hóa mua bán trao đổi các cổ vât ngọc, đá, quý
Sử dụng ODA Token làm cơ sở phương tiện hàng hóa mua bán trao đổi các cổ vât ngọc, đá, quý

ODA - Sàn giao dịch tín chỉ Carbon

Ngoài ra, đối với sàn giao dịch tín chỉ Carbon, ODA Token không chỉ hỗ trợ giao dịch hàng hóa vật lý thu phí giao dịch, đây còn là công cụ mạnh mẽ trong việc giao dịch tín chỉ Carbon. Bên mua và bán tín chỉ Carbon đều có lợi ích trong việc giảm lượng khí thải carbon và ảnh hưởng tích cực đến biến đổi khí hậu. Bên mua có thể giảm khí thải mà không cần thực hiện các biện pháp trực tiếp, trong khi bên bán có thể kiếm được thu nhập và thúc đẩy phát triển kinh tế xanh.

Giao diện ODA Token và ví ODA Wallet ứng dụng công nghệ Web3 Blockchain
Giao diện ODA Token và ví ODA Wallet ứng dụng công nghệ Web3 Blockchain

ODA Wallet

Dự kiến ra mắt vào ngày 15/12/2023. ODA Wallet, ví ODA Wallet công nghệ Blockchain có giao diện dễ sử dụng với 6 ngôn ngữ chính thức, tốc độ giao dịch nhanh chóng và phí giao dịch siêu rẻ, cung cấp một nền tảng an toàn và bảo mật cho việc quản lý và sử dụng như ODA Token, Bitcoin, BNB…

Với lịch trình này, ODA Platform sẽ mang đến cho người dùng nhiều cơ hội và tiện ích trong cuộc sống hàng ngày, từ tiếp thị liên kết, giáo dục, mua sắm trực tuyến đến quản lý tài sản kỹ thuật số.

ODA Token đã được Cục Bản quyền Tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận của đồng coin ODA Token, và đã được cơ quan thẩm định chấp nhận hợp lệ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

TTTĐ - Chương trình Đối tác Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Úc-Việt Nam (AVEG), tổ chức bởi Beanstalk AgTech với sự hỗ trợ của tổ chức Mekong Business Initiative (MBI) và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), sẽ ra mắt một báo cáo mới quan trọng về chiến lược hợp tác vào ngày 27 tháng 2 năm 2024.
Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

TTTĐ - Xác định lấy người dân, doanh nghiệp là chủ thể trung tâm để phục vụ, năm 2023, Yên Bái đã tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá chiến lược đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Nhờ đó, chỉ số CCHC và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước đã cải thiện rõ rệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/2/2024 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.
Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

TTTĐ - Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.
Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

TTTĐ - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 (Las Vegas), Qualcomm Technologies, Inc. đã khẳng định đà tăng trưởng trên toàn cầu và vị thế đối tác hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô, nhấn mạnh vào những đổi mới toàn diện, trưởng thành và đột phá trong danh mục khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis.