Thứ ba 27/02/2024 04:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Dịp Tết Giáp Thìn 2024

Đề xuất dành hơn 449 tỷ đồng tặng quà người có công

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Hôm nay 29/11, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã ký văn bản số 1255/TTr-TTg trình Chủ tịch nước về tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà người có công, thân nhân liệt sĩ TP Hà Nội dành hơn 3,5 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Quốc khánh 2/9 Chủ tịch nước tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 Lãnh đạo quận Hoàng Mai thăm, tặng quà người có công dịp 27/7
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đại biểu người có công

Theo đó, quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán có hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng.

Mức quà 600.000 đồng tặng người có công với cách mạng gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Mức quà tặng 600.000 đồng còn được tặng cho thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hằng tháng; thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng; thân nhân của hai liệt sỹ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng.

Đối với mức quà 300.000 đồng dành tặng: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; đại diện thân nhân liệt sỹ; người thờ cúng liệt sỹ (trường hợp liệt sỹ không còn thân nhân) là những người sẽ được nhận quà Tết mức 300.000 đồng.

Hằng năm, Chủ tịch nước đều có quà tặng cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, theo đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tổng kinh phí để tặng quà Tết là hơn 449,4 tỷ đồng. Khoản kinh phí này đã được bố trí trong kế hoạch ngân sách Nhà nước năm 2024.

Hiếu Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trao yêu thương tại vùng cao Bắc Hà

Trao yêu thương tại vùng cao Bắc Hà

TTTĐ - Chiều 23/2, trong không khí mùa xuân mới, đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô và Huyện đoàn Bắc Hà phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện thăm, tặng quà cho học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học Bản Phố với chủ đề: “Cùng em đến trường”.