Thứ tư 28/02/2024 04:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Doanh nhân trẻ Việt Nam tạo động lực để cộng đồng cùng phát triển

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm "Changed vs Unchanged" (Thay đổi và Bất biến) với hai phiên "Tuổi 30 - Tự hào nhìn lại" và "Doanh nhân trẻ - Tiến về phía trước". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam (1993 - 2023).

30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam

Tham dự chương trình có ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và gần 400 doanh nhân trẻ toàn quốc.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết: Qua 30 năm hình thành và phát triển, cùng với sự phát triển của đất nước, Hội Doanh nhân Việt Nam đã ngày một trưởng thành và lớn mạnh, từng bước chủ động xác lập vị trí trong nền kinh tế; khẳng định sự phát triển bền vững, hội tụ nhân tài, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Doanh nhân trẻ Việt Nam tạo động lực để cộng đồng cùng phát triển
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh phát biểu tại chương trình

"Trong thế giới đang không ngừng biến đổi hôm nay, quá trình học tập, thay đổi của mỗi cá nhân diễn ra lâu dài không phải một sớm một chiều. Để đi được một chặng đường dài, chúng ta phải chọn cách đi cùng nhau, chấp nhận thay đổi để tồn tại", Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Lấy ví dụ về chim đại bàng là loài chim mạnh mẽ, được mệnh danh là chúa tể của bầu trời, đã sống đến 80 năm tuổi, một con số khá lớn mà không phải con vật nào cũng đạt tới, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho rằng, để có được tuổi thọ đó loài chim này đã trải qua quá trình lột xác rất đau đớn. Trong sự biến đổi ấy, có những giá trị bất biến mà có lẽ không hề thay đổi đối với mỗi một chú chim đại bàng. Đó là sự bản lĩnh, sức chịu đựng, niềm kiêu hãnh và một khát khao được sống.

Các vị khách mời tham gia tọa đàm
Các vị khách mời tham gia tọa đàm

"Câu chuyện về sự thay đổi của đại bàng tôi vừa đề cập ở trên cũng là nội dung tọa đàm hôm nay với chủ đề "Thay đổi - Bất biến" sẽ giúp chúng ta nhận định rõ hơn về việc vì sao mỗi doanh nhân trong thời đại hôm nay cần phải thay đổi, nếu thay đổi thì những thay đổi đó là gì? Khó khăn của việc thay đổi đó sẽ là thế nào? Trong những thay đổi đó, những giá trị nào cần được giữ gìn, phát huy để biến nó trở thành sức mạnh của chúng ta trong chặng đường sắp tới?", Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh nhấn mạnh.

Với hai phiên "Tuổi 30 - Tự hào nhìn lại" và "Doanh nhân trẻ - Tiến về phía trước", tại tọa đàm, Chủ tịch Hội các thời kỳ và doanh nhân trẻ có uy tín trong nước và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã cùng trao đổi, chia sẻ những giá trị mà Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đạt được trong 30 năm đã qua; những dấu ấn mỗi nhiệm kỳ các Chủ tịch cùng Ban lãnh đạo Hội đã nỗ lực xây dựng để có những doanh nghiệp thương hiệu quốc gia, vươn tầm khu vực và thế giới; khẳng định sự đồng hành của doanh nhân trẻ trong sự phát triển, đổi mới từng ngày của đất nước.

Tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều doanh nhân trẻ
Tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều doanh nhân trẻ

Bên cạnh đó, những vấn đề thế hệ doanh nhân trẻ ngày nay phải đối mặt, nhất là sự đổi mới không ngừng của thế giới công nghệ, đổi mới sáng tạo, môi trường xanh; làm thế nào để phát huy sức mạnh liên kết của mạng lưới doanh nhân trẻ toàn cầu… cũng được bàn thảo.

Cũng tại tọa đàm, đại biểu đề xuất các mô hình hỗ trợ doanh nhân trẻ, thanh niên về khởi nghiệp, cũng như các giải pháp nhằm thúc đẩy chuỗi liên kết giá trị trong doanh nhân trẻ ASEAN và châu Á; phát huy vai trò của lực lượng doanh nhân trẻ hội nhập quốc tế…

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

TTTĐ - 20 năm qua, tháng ba - Tháng Thanh niên đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của tuổi trẻ cả nước. Cứ mỗi dịp Tháng Thanh niên, các bạn trẻ lại có nhiều hoạt động để đón chào, với những dòng status, khung hình mới trên Facbook, Zalo…
Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

TTTĐ - Ngày 24/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra "Ngày hội sống xanh cùng gen G". Đây là sự kiện tổng kết và đánh dấu sự thành công của chiến dịch "Cùng gen G sống xanh đi" mùa 2, với hành trình lan tỏa lối sống xanh, khỏe mạnh, giảm phát thải CO2 cho giới trẻ và cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thăm, tặng hoa chúc mừng đội ngũ y bác sỹ

Thăm, tặng hoa chúc mừng đội ngũ y bác sỹ

TTTĐ - Ngày 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng các y bác sỹ nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

TTTĐ - Ngày 22/2, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Anh (Hà Nội) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” tới 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.
Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

TTTĐ - Chùa Thiên Trúc (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một địa chỉ đỏ đã được tuổi trẻ Thủ đô lập bản đồ số. Công trình thanh niên này mang lại nhiều giá trị, quảng bá hình ảnh chùa, cũng như nét văn hoá truyền thống dân tộc đến đông đảo du khách.
Kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn” trong mùa xuân

Kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn” trong mùa xuân

TTTĐ - Mùa xuân là thời gian đặc biệt để tận hưởng sự sống mới và khám phá những điều thú vị trên khắp thế giới. Tại thời điểm này, du khách, đặc biệt là các bạn trẻ có nhiều trải nghiệm, cũng như truyền kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn”.
Chào xuân với những dòng “caption” lắng đọng

Chào xuân với những dòng “caption” lắng đọng

TTTĐ - Đầu xuân năm mới, trên Facebook, Zalo, dân cư mạng chia sẻ rất nhiều dòng cảm xúc - “caption” với những tâm trạng khác nhau: Bâng khuâng, hoài niệm, vui vẻ, hài hước, “thả thính”… tạo không khí vui vẻ, lãng mạn trong mùa xuân.