Thứ tư 28/02/2024 04:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Dự án cộng đồng quyên góp sách ủng hộ học sinh ngoại thành

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trong 2 ngày 25 - 26/11, tại Hà Nội đã diễn ra hoạt động quyên góp sách của dự án giáo dục Libreria Project.

Những người trẻ với sứ mệnh lan tỏa tình yêu sách
Dự án cộng đồng quyên góp sách ủng hộ học sinh ngoại thành
Dự án thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh Hà Nội và các địa bàn lân cận

Libreria Project là dự án cộng đồng được thành lập vào năm 2020 bởi một nhóm học sinh trung học phổ thông và hiện thu hút sự tham gia của hơn 100 học sinh đang học tại các trường trung học phổ thông ở Hà Nội và một số địa bàn lân cận. Dự án được thành lập với mong muốn lan tỏa, nâng cao văn hóa đọc và thu hẹp khoảng cách giáo dục thông qua hiều hoạt động như triển lãm về sách kết hợp gây quỹ quyên góp sách, tài liệu học tập, đồng thời hướng dẫn kỹ năng sống cho học sinh.

Qua 4 năm triển khai, hàng nghìn quyển sách đã được dự án gửi tặng trực tiếp tới thư viện của các trường phổ thông ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Gần nhất là trong năm 2022, dự án đã thu gom được hơn 1.000 quyển sách và chuyển đến thư viện của một số trường trung học cơ sở thuộc huyện Ba Vì.

Với mong muốn tiếp tục hỗ trợ các bạn học sinh ở địa bàn còn khó khăn ở Hà Nội có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với sách, thêm tài liệu phục vụ học tập, năm nay dự án mở đợt quyên góp sách trong hai ngày 25 và 26/11 tại số 677 đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ). Trong ngày đầu diễn ra sự kiện, dự án đã thu nhận được hơn 300 quyển sách. Ngoài ra, nhóm học sinh tham gia dự án cũng sẽ quyên góp, kêu gọi quyên góp ủng hộ quỹ học bổng khuyến học bằng cách thiết kế, tặng sản phẩm handmade…

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

TTTĐ - Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, sáng 22/2 cô trò trường Tiểu học Dương Quang (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Ngày hội trò chơi dân gian”. Hội chợ quê đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.