Thứ sáu 01/03/2024 15:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Hoàng Mai, Hà Nội:

Giáo dục phát triển vượt bậc nhờ nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàng Mai, Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu. Đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập quận.

Nhà giáo cùng lan tỏa sự tích cực, ấm áp của ngành Giáo dục Báo Tuổi trẻ Thủ đô chúc mừng ngành Giáo dục Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cho biết: "Trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của quận, có sự đóng góp không nhỏ của ngành GD&ĐT quận, của các thế hệ cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo.

Từ những ngày khó khăn ban đầu, đến nay, quy mô và chất lượng giáo dục quận ngày càng chuyển biến rõ nét. Mạng lưới trường lớp của quận từng bước phát triển mạnh với 91 trường (59 trường công lập, 32 trường ngoài công lập); 2.115 lớp, 369 nhóm trẻ tư thục, gần 102.000 học sinh. Hiện quận có 41/59 trường công lập đạt chuẩn quốc gia (69,5%), trong đó, có 4 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” năm học 2022-2023.
Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” năm học 2022-2023.

Chất lượng giáo dục của quận ngày càng được nâng cao với nhiều thành tích cao trong các kỳ thi các cấp. Chỉ tính riêng năm học 2022-2023, học sinh quận Hoàng Mai đạt 161 giải văn hóa, 89 giải vẽ tranh, văn nghệ, thể dục, thể thao cấp thành phố; 92 giải và huy chương cấp quốc gia. Tại các kỳ thi, sân chơi quốc tế và khu vực, học sinh quận đạt 552 giải và huy chương các loại.

Cùng sự phát triển của quận, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục có bước phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Công tác quy hoạch, bố trí, sắp xếp, bổ nhiệm đội ngũ cán bộ quản lý, tuyển dụng giáo viên cho các nhà trường được quận quan tâm và thực hiện đúng theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế của các trường, cơ bản đảm bảo đủ về số lượng, cơ cấu và chất lượng theo hướng chuẩn hóa.

Các chế độ chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý được chú trọng. Quận thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên. Hiện tại, ngành GD&ĐT quận có 7.246 giáo viên, công lập có 3.659, giáo viên đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2019 là 95,4%.

Trong những năm qua, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục của quận luôn ổn định. Chất lượng giáo dục trẻ mầm non được nâng lên. Tỷ lệ học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,64%. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, kết quả thi vào lớp 10 THPT công lập quận Hoàng Mai duy trì, giữ vững vị trí trong tốp đầu toàn thành phố".

Khen thưởng các tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.
Bí thư Quận ủy Nguyễn Quang Hiếu và Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm khen thưởng các tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hiếu - Bí thư Quận ủy Hoàng Mai chúc mừng các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, biểu dương, ghi nhận những kết quả xuất sắc ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đã đạt được trong những năm qua, ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô giáo giúp chất lượng giáo dục của quận luôn giữ vị trí tốp đầu thành phố.

Bên cạnh những tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh, tuyên dương, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cũng ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn những tấm gương nhà giáo đã lặng lẽ cống hiến, hy sinh, tận tâm vì sự nghiệp trồng người, góp phần vào thành tích chung của mỗi nhà trường, cơ sở giáo dục, đào tạo.

Tại lễ tuyên dương, có 5 tập thể và 19 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai nhận cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” năm học 2022-2023 và 6 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phụ huynh, học sinh Hà Nội mong thi 3 môn vào lớp 10

Phụ huynh, học sinh Hà Nội mong thi 3 môn vào lớp 10

TTTĐ - Trước kỳ thi được đánh giá là “gay cấn” hơn tuyển sinh đại học, phụ huynh, học sinh Hà Nội đều có chung mong muốn thành phố giữ phương án thi 3 môn để tuyển sinh vào lớp 10 như năm học trước nhằm giảm áp lực cho học sinh.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

TTTĐ - Chiều 29/2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Đây là kết quả của đợt khảo sát chính thức cơ sở đào tạo vào tháng 10/2023 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh.
Hành trình nhân văn của thầy giáo Hà Nội

Hành trình nhân văn của thầy giáo Hà Nội

TTTĐ - Mắc căn bệnh xương kính, sống với nỗi lo gãy xương thường trực, Ngô Văn Quyết (sinh năm 1995, ở Hà Nội) vẫn nỗ lực trở thành giảng viên của Reach - Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Từ một người gặp nhiều rào cản khi xin việc, Ngô Văn Quyết đã mở ra nhiều cơ hội và thắp lên niềm tin yêu, cuộc sống cho nhiều người trẻ.
Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

TTTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong khoa học (11 tháng 2), Chính phủ Anh phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tự hào ra mắt Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE. Sáng kiến này nhằm giải quyết sự chênh lệch về giới tính trong giáo dục và việc làm khối ngành STEM ở các nước ASEAN và Đông Timor.
Tin khác
[Xem thêm]
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.