Thứ bảy 30/09/2023 21:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Giáo viên, học sinh Ba Đình quyên góp hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ các gia đình bị hỏa hoạn

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 18/9, tại lễ chào cờ đầu tuần, 100% trường học của quận Ba Đình (Hà Nội) dành 1 phút tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Bộ GD&ĐT yêu cầu thực hiện giải pháp phòng cháy, chữa cháy trong học sinh, sinh viên Trang bị kỹ năng ứng phó cháy nổ - việc cần làm thường xuyên, liên tục Tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên

Tại trường THCS Thành Công, quận Ba Đình, các thầy cô giáo cùng học sinh đã chung tay quyên góp, giúp đỡ gia đình các nạn nhân...

Giáo viên, học sinh Ba Đình quyên góp hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ các gia đình bị hỏa hoạn
Học sinh trường THCS Thành Công ủng hộ nạn nhân vụ cháy ở Thanh Xuân

Trước đó, ngay sau khi nghe tin vụ cháy đã cướp đi 56 sinh mạng và làm bị thương 37 người tại chung cư mini phố Khương Hạ, trong đó có cả giáo viên và học sinh, Ban Chấp hành Công đoàn trường THCS Thành Công cùng Ban Giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng phát động ủng hộ gia đình các nạn nhân đến tất cả các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh toàn trường.

Lời kêu gọi ấy đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường trong cuộc họp hội đồng ngày 14/9. Tại lễ chào cờ đầu tuần hôm nay, thứ hai (18/9), trường THCS Thành Công tiếp tục phát động ủng hộ nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng tại Khương Hạ (quận Thanh Xuân) đến toàn thể học sinh và phụ huynh toàn trường.

Giáo viên, học sinh Ba Đình quyên góp hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ các gia đình bị hỏa hoạn
Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh quyên góp, ủng hộ nạn nhân vụ cháy

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, tất cả cán bộ và nhân viên của trường THCS Thành Công đã đóng góp được tổng số tiền 70 triệu đồng để giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy kinh hoàng. “Hy vọng với việc làm nhỏ bé nhưng ý nghĩa này phần nào giúp cho gia đình người gặp nạn vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống”, cô giáo Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng trường THCS Thành Công chia sẻ.

Cũng trong sáng nay (18/9), sau lễ chào cờ thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh dành khoảng thời gian trang trọng nhất để cùng tưởng nhớ các nạn nhân đã tử vong trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng diễn ra vào đêm 12 rạng sáng 13/9/2023.

Giáo viên, học sinh Ba Đình quyên góp hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ các gia đình bị hỏa hoạn
Cán bộ, giáo viên trường Mẫu giáo số 3 ủng hộ nạn nhân vụ cháy

Trước nỗi đau thương mất mát này, thầy và trò nhà trường bày tỏ lòng thương nhớ tới các nạn nhân. Toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã quyên góp, ủng hộ với mong muốn những món quà nhỏ có thể sẻ chia phần nào nỗi đau thương này.

Giáo viên, học sinh Hà Nội quyên góp ủng hộ các gia đình bị hỏa hoạn tại Thanh Xuân
Các trường còn lồng ghép tuyên truyền đến học sinh video "Kỹ năng cho trẻ thoát nạn khi gặp hỏa hoạn” do Công an quận Ba Đình thực hiện

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: Đúng 8h sáng thứ hai, ngày 18/9/2023, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường trên địa bàn quận Ba Đình đã dành 1 phút tưởng niệm và chung tay quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội ngày 13/9/2023.

Hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong không khí trang trọng và nhận được sự nhiệt tình, quan tâm ủng hộ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh. Bên cạnh đó, các trường còn lồng ghép tuyên truyền đến học sinh video "Kỹ năng cho trẻ thoát nạn khi gặp hỏa hoạn” do Công an quận Ba Đình thực hiện.

"Tính đến sáng 18/9/2023, các cơ sở giáo dục đã nhận được sự quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 1,1 tỷ đồng từ các tấm lòng của khoảng 50.000 học sinh và hơn 3.000 giáo viên trên địa bàn quận. Hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục huy động quyên góp ủng hộ đến hết ngày 20/9/2023.

Toàn bộ số tiền quyên góp từ tấm lòng hảo tâm của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường sẽ được công khai và kịp thời chuyển đến các gia đình gặp nạn theo hướng dẫn", ông Lê Đức Thuận thông tin.

NGỌC MINH
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ống nghe điện tử “made in” nữ sinh Bách khoa Hà Nội

Ống nghe điện tử “made in” nữ sinh Bách khoa Hà Nội

TTTĐ - Ống nghe điện tử chưa được sử dụng phổ biến do giá thành cao trong khi ống nghe cơ học truyền thống không thể lưu trữ, chia sẻ dữ liệu. Từ thực tế đó, hai nữ sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội ấp ủ dự định ứng dụng công nghệ để phát triển ống nghe điện tử giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng…
Xem phiên bản di động