Thứ ba 27/02/2024 05:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Khoảng 30% trẻ mầm non đi học trong ngày rét đậm

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Tổng hợp số liệu thống kê từ các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã về tình hình đi học của trẻ mầm non trong ngày 24/1 cho thấy, toàn thành phố có khoảng 30% số trẻ đi học.

Nhiều trẻ mầm non, học sinh đi học dù trời rét đậm Chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài Phụ huynh yên tâm cho con đi học ngày rét đậm

Năm học 2023-2024, toàn thành phố có 500.000 trẻ theo học tại các trường, cơ sở giáo dục mầm non công lập, tư thục. Ngày 24/1 là ngày thứ hai liên tiếp thời tiết khu vực Hà Nội chuyển lạnh dưới 10 độ C.

Hà Nội: Khoảng 30% trẻ mầm non đi học trong ngày rét đậm
Các bạn nhỏ trong giờ ăn trưa tại trường Mầm non Sao Mai, quận Ba Đình, Hà Nội

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, với mức nhiệt này, trẻ mầm non và học sinh tiểu học được nghỉ học. Tuy nhiên, căn cứ điều kiện về cơ sở vật chất và nguyện vọng của phụ huynh học sinh, nhiều trường học trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động và đón trẻ bình thường.

Việc linh hoạt trong tổ chức đón học sinh những ngày trời rét đậm giúp cho các gia đình không có người ở nhà chăm sóc, quản lý con thuận lợi, đồng thời cũng yên tâm hơn khi đi làm.

Trong ngày 24/1, toàn thành phố có gần 130.000 trẻ mầm non đi học, chiếm khoảng 30% trong tổng số trẻ. Quận Thanh Xuân có tỷ lệ trẻ mầm non đến trường đông nhất với 53%; tiếp đến là quận Hà Đông với hơn 48%; quận Cầu Giấy có 47,7% số trẻ mầm non đến trường.

Tỷ lệ trẻ đến trường của quận Nam Từ Liêm chiếm 46%; tỷ lệ trẻ mầm non đến trường của huyện Hoài Đức chiếm gần 44%; quận Hoàng Mai 40%; quận Bắc Từ Liêm 37%...

Hà Nội: Khoảng 30% trẻ mầm non đi học trong ngày rét đậm
Trường Mầm non Sao Mai chuẩn bị chu đáo điều kiện cơ sở vật chất với chăn ấm, đệm êm để cha mẹ yên tâm gửi con đến trường ngày giá rét

Tính đến 15h30, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường mầm non, tiểu học đều có phương án quản lý, chăm sóc học sinh trong trường hợp gia đình có nguyện vọng gửi con đến trường. Hoạt động của các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố diễn ra bình thường, ổn định.

Các nhà trường căn cứ điều kiện thực tế, nguyện vọng của phụ huynh để tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh phù hợp, đồng thời tăng cường các biện pháp quản lý học sinh; phối hợp với đơn vị cung ứng thực phẩm bảo đảm tổ chức cho học sinh ăn bán trú đầy đủ, chất lượng, an toàn.

Theo dự báo, thời tiết khu vực Hà Nội trong vài ngày tới vẫn có thể rét đậm, rét hại. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường tiếp tục tăng cường rà soát, kiểm tra các điều kiện tổ chức dạy học theo tinh thần linh hoạt, bảo đảm thuận lợi cho gia đình học sinh; tuyệt đối không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục; không tổ chức các hoạt động ngoài trời...

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

TTTĐ - Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, sáng 22/2 cô trò trường Tiểu học Dương Quang (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Ngày hội trò chơi dân gian”. Hội chợ quê đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.