Thứ bảy 30/09/2023 19:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: Phát hiện xe ô tô sử dụng biển kiểm soát giả 15K-138.38

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Theo phản ánh của quần chúng Nhân dân, gần đây trên một số tuyến đường, phố ở Hải Phòng xuất hiện xe ô tô tham gia giao thông gắn biển số 15K-138.38.

Hải Phòng: Chuẩn bị cưỡng chế giải phóng mặt bằng phục vụ dự án hơn 4.800 tỷ đồng Hải Phòng: Bắt quả tang đối tượng bán lô, đề trên đường Hùng Vương Hải Phòng: Vì sao bãi tắm hơn 200 tỷ đồng chưa đưa vào sử dụng?
Hải Phòng: Phát hiện xe ô tô sử dụng biển kiểm soát giả 15K-138.38
Phương tiện sử dụng biển kiểm soát giả

Sau khi tiến hành xác minh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an thành phố) thông tin: Biển số trên hiện nằm trong kho dữ liệu danh mục biển số xe đấu giá do Cục Cảnh sát giao thông quản lý.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt khuyến cáo, theo quy định khoản 3 điều 53 Luật giao thông đường bộ 2018, xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, gồm: Cục Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cấp tỉnh, thành phố và Công an cấp huyện.

Cũng theo quy định, cơ quan công an có thẩm quyền xử phạt đối với người điều khiển xe gắn biển số không đúng biển đăng ký trong giấy đăng ký xe từ 4-6 triệu đồng; Hình phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng, tịch thu biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cũng khuyến cáo người dân sử dụng biển số xe đúng quy định của pháp luật. Nếu phát hiện người điều khiển xe, phương tiện gắn biển số giả, người dân cần thông báo đến cơ quan công an để kiểm tra, xử lý theo quy định nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong công tác đăng ký xe.

Minh Quang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Để xích lô tiếp tục là hình ảnh đẹp của Thủ đô...

Bài 3: Để xích lô tiếp tục là hình ảnh đẹp của Thủ đô...

TTTĐ - Rất nhiều du khách quốc tế hay từ các tỉnh thành khác khi ghé thăm Hà Nội đều thử trải nghiệm cảm giác ngồi trên xích lô thong thả ngắm phố ngắm phường. Đây là phương tiện giao thông gắn liền với mảnh đất này rất nhiều năm nhưng nếu để nét đẹp ấy được tiếp nối thì còn cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng cũng như ý thức của người dân được nâng cao hơn nữa.
Bài 2: Hàng hóa chất cao, ý thức xuống thấp

Bài 2: Hàng hóa chất cao, ý thức xuống thấp

TTTĐ - Hàng ngày vào bất cứ giờ nào, ta vẫn thỉnh thoảng bắt gặp những chiếc xe máy chở hàng hóa cồng kềnh, vượt quá so với quy định cho phép băng băng lưu thông trên phố. Điều này không chỉ là nỗi ám ảnh cho người đi đường, mà còn khiến chúng ta cảm thấy ái ngại về văn hóa và ý thức tham gia giao thông của những tay lái coi thường pháp luật ấy.
Văn hóa giao thông là không... vô ý thức

Văn hóa giao thông là không... vô ý thức

TTTĐ - Hàng ngày ở Hà Nội chúng ta có thể bắt gặp vô vàn những thói xấu của những người lưu thông trên đường. Điều đó làm bộ mặt giao thông đô thị trở nên xấu xí và mất an toàn. Để cải thiện tình trạng này, trước hết hãy loại bỏ sự vô ý thức ra khỏi "hành trang" của mỗi người khi đi lại trên đường.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2023

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2023

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Công điện số 281/CĐ-TTg ngày 20/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè 2023.
Xem phiên bản di động