Thứ tư 28/02/2024 04:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Cụm đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn

Hoạt động tình nguyện đạt 79.2 tỷ đồng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 24/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn, phong trào thanh niên cụm Đoàn trực thuộc năm 2023. Thời gian qua, cụm đã có nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là hoạt động tình nguyện.

Nhân rộng những mô hình sáng tạo trong hoạt động tình nguyện Đảm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động tình nguyện hè

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Các đơn vị trong Cụm đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn gồm: Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Thanh niên Công an Nhân dân, Ban Thanh niên Quân đội. Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương là đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương khẳng định, công tác Đoàn của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương trong năm 2023 đã thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương Đoàn, gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị và sự chỉ đạo của Đảng uỷ Khối.

Công tác Đoàn đã đạt được những kết quả nổi bật, đáng ghi nhận, có điểm nhấn đặc thù, mang màu sắc riêng của từng đơn vị, tạo ra bức tranh đa sắc màu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước.

Đồng chí Lại Xuân Lâm cho rằng, Cụm đoàn trực thuộc này là khối mạnh nhất trong cả nước. Qua các hoạt động của các đơn vị thời gian vừa qua, cho thấy rằng, Cụm đoàn có thế mạnh, có điều kiện thì nhất định phải mạnh.

Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương
Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà bốn đơn vị trong Cụm đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn đã đạt được trong năm 2023. Đó là những kết quả hết sức quan trọng trong việc thực hiện chủ đề công tác “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”; các khâu đột phá, trong đó có nội dung nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, các đơn vị đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần vào sự phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước.

đồng chí Bùi Hoàng Tùng, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương
Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu

Từ đầu năm 2023 đến nay, với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các đơn vị trong cụm chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên. Cụm triển khai sâu rộng phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch được tuyên truyền, đẩy mạnh…

Phong trào thanh niên tình nguyện của cụm đã diễn ra sôi nổi, đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho xã hội. Các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được triển khai thường xuyên, rộng khắp. Tổng giá trị hoạt động tình nguyện của các đơn vị trong cụm năm 2023 đạt 79.2 tỷ đồng.

Hoạt động tình nguyện đạt 79.2 tỷ đồng
Đại diện các đơn vị thuộc Cụm đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn phát biểu
Đại diện các đơn vị trong Cụm đoàn phát biểu

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đại diện các đơn vị trong cụm khẳng định, trong thời gian tới, đoàn viên, thanh niên cụm sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và giải quyết các vấn đề xã hội quan tâm.

Toàn cảnh hội nghị
Các vị đại biểu và đại diện các đơn vị trong Cụm đoàn dự hội nghị

Cụm tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa, pháp luật cho thanh niên; tập trung thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên, thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, tính tiên phong của thanh niên, khẳng định dấu ấn, vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, thể hiện khát vọng cống hiến, dựng xây đất nước ngày càng phát triển, vì một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã chia sẻ những hoạt động, công trình, phần việc, mô hình tiêu biểu; cũng như trao đổi kinh nghiệm, đề xuất giải pháp phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

TTTĐ - "Gia đình tôi rất phấn khởi vì có con trai được gia nhập Quân đội Nhân dân đợt này. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân. Tôi mong rằng, con trai tôi ở môi trường mới sẽ rèn luyện, ngày càng vững vàng hơn...”.
Tin khác
[Xem thêm]