Thứ bảy 30/09/2023 20:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hơn 11,6 tỷ đồng đăng ký ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội cho biết: Tính đến 17h ngày 18/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận hơn 11,6 tỷ đồng đăng ký ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tiếp nhận 5 tỷ đồng từ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh ủng hộ nạn nhân vụ cháy Cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini Cán bộ, công chức cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy Bảo đảm minh bạch, đúng hướng dẫn trong tiếp nhận hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy
Hơn 11,6 tỷ đồng đăng ký ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Sen Vàng

Các đơn vị đăng ký ủng hộ gồm:

Nhân dân và cán bộ TP Hồ Chí Minh: 5 tỷ đồng

Nhân dân và cán bộ tỉnh Cà Mau: 2 tỷ đồng

Techcombank: 1 tỷ đồng

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam : 930 triệu đồng

Nhân dân và cán bộ Tỉnh Tây Ninh: 500 triệu đồng

Nhân dân và cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc: 500 triệu đồng

Nhân dân và cán bộ tỉnh Quảng Ngãi: 500 triệu đồng

Ban Cứu trợ Tỉnh Lâm Đồng: 500 triệu đồng

Nhân dân và cán bộ Tỉnh Quảng Trị: 300 triệu đồng

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh: 200 triệu đồng

Công ty Sen Vàng: 150 triệu đồng

Câu lạc bộ Nữ doanh nhân: 50 triệu đồng

Trước đó, ngày 15/9, tại Thông báo số 278/TB-MTTQ-BTT, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã công khai 3 số tài khoản ủng hộ nạn nhân vụ cháy để thuận tiện cho việc ủng hộ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm. Đó là số tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình.

Ngoài 11,6 tỷ đồng đăng ký ủng hộ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, tính tới 17h ngày 18/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân đã tiếp nhận 8 tỷ 500 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình đã tiếp nhận hơn 59 tỷ 800 triệu đồng.

Hơn 11,6 tỷ đồng đăng ký ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác tiếp nhận ủng hộ tại phường Khương Đình

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường khẳng định: Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP Hà Nội cam kết mọi sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và phương án hỗ trợ sẽ được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo công bằng, công khai, đúng mục đích, đúng đối tượng.

Hiện tại, cần phải xác định, đánh giá mức độ thiệt hại, nhu cầu của từng gia đình, từng trường hợp bởi lâu dài họ cần có nơi ở, phương tiện, sinh kế… nên sẽ khó có thể ngay lập tức trao hỗ trợ toàn bộ số tiền. Tuy nhiên, hệ thống MTTQ các cấp TP sẽ làm hết trách nhiệm, không phụ lòng tin của các nhà hảo tâm. Tất cả số tiền ủng hộ sẽ phải được sử dụng để khắc phục hậu quả do vụ hoả hoạn…

Thông tin các số tài khoản tiếp nhận ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại số 37, ngõ 29/70 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

1. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội

Tên tài khoản: Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội

(Quỹ Cứu trợ)

Số tài khoản: 3761.0.9057260.91049 Tại Kho Bạc Nhà nước Hà Nội.

2. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân

Số tài khoản: 3761.0.9051158.91999 Tại: kho bạc Nhà nước Thanh Xuân

3. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình, quận Thanh Xuân

Số tài khoản: 128000119657 Tại: Ngân Hàng vietinbank

Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ hoả hoạn tại phường

Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đêm rằm biên cương, vầng trăng tỏa sáng

Đêm rằm biên cương, vầng trăng tỏa sáng

TTTĐ - Trời vừa sập tối, gần 500 cháu nhỏ là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã ngồi ngay ngắn trên những hàng ghế nhỏ. Bên ngoài hành lang, phụ huynh của các cháu cũng không kém phần háo hức chờ đón đêm hội trăng rằm.
Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 29/9, Diễn đàn Tổng Biên tập 2023 với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” đã diễn ra tại TP Hạ Long. Tại diễn đàn, tỉnh Quảng Ninh đã thể hiện rõ quan điểm về sự quan trọng của công tác truyền thông đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

TTTĐ - Ngày 29/9, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt 3 tập sách “Thời gian và nhân chứng” (Hồi ký các nhà báo). PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động về nội dung của 3 tập sách này cũng như nghề báo, những thế hệ người làm báo với tất cả tình cảm mến yêu và kính trọng.
Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức gặp mặt, biểu dương 100 người cao tuổi (NCT) vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).
FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) mang đến một sự kiện đặc biệt cho bệnh nhân khoa Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP HCM và Bệnh viện Tim tại Hà Nội.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm xử phạt "ma men" giữa các địa bàn

Cảnh sát giao thông xuyên đêm xử phạt "ma men" giữa các địa bàn

TTTĐ - Xác định công tác đấu tranh với các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên nên lực lượng lượng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã bền bỉ, quyết liệt tuần tra kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn toàn thành phố.
Tạo cơ chế thông thoáng, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Tạo cơ chế thông thoáng, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

TTTĐ - Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội mới đây, vấn đề xây nhà ở giá rẻ, nhà cho người thu nhập trung bình và thấp, lại một lần nữa được đặt ra. Nếu những căn hộ giá rẻ, nhà ở xã hội được phát triển nhanh và nhiều thì người thu nhập thấp sẽ không phải tính đến chuyện mua căn hộ chung cư mini để ở như một giải pháp tạm thời.
Xem phiên bản di động