Thứ tư 21/02/2024 19:21 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hơn 8.800 vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông bị xử lý

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 197 quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), trong 9 tháng qua, lực lượng chức năng đã xử lý 8.801 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông, với số tiền 12.351.910.000 đồng (so với 10 tháng đầu năm 2022 tăng 4.777.760.000 đồng)

Phường Cát Linh: Xử lý nghiêm vi phạm, xây dựng diện mạo đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp Xây dựng đô thị văn minh chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai Phường Quan Hoa xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 15/2/2023 của Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội, Ban Chỉ đạo 197 quận Hai Bà Trưng đã quyết liệt vào cuộc, tăng cường tuyên truyền, xử lý nghiêm các vi phạm. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Hơn 8.800 vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông bị xử lý
Lực lượng chức năng phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng tuyên truyền người dân không lấn chiếm vỉa hè

Như tại phường Phạm Đình Hổ, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 197 phường thường xuyên tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ hàng chục vật dụng lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh sai quy định… gây cản trở mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Ông Trần Đức Quyền - Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Đình Hổ chia sẻ, nhằm đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị, an toàn giao thông… trên địa bàn, thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, các lực lượng chức năng phường đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Nhờ đó, công tác đảm bảo trật tự đô thị từng bước đi vào nề nếp, được Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tình trạng tái vi phạm sau khi vắng mặt lực lượng chức năng cơ bản giảm thiểu. Bởi vì người dân đã được hướng dẫn và sắp xếp đảm bảo phù hợp nhu cầu, mục đích kinh doanh.

Còn tại phường Minh Khai, Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an phường Minh Khai cho biết: Việc tự giác chấp hành của người dân vẫn là yếu tố kiên quyết để đảm bảo trật tự đô thị. Dù các lực lượng chức năng ra quân quyết liệt, sát sao đến đâu nhưng nếu người dân thiếu ý thức thì việc vẫn chưa thành công.

Từ đó, Công an phường đã tham mưu với Đảng ủy, UBND phường xây dựng, triển khai các tổ tuyên truyền của địa bàn dân cư, như đối với phường Minh Khai, xây dựng 14 tổ tuyên truyền tại 14 tổ công tác địa bàn. Hàng tuần, các tổ duy trì tuần tra và tuyên truyền, hướng dẫn người dân sắp xếp xe, phương tiện phù hợp trên vỉa hè.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 197 quận Hai Bà Trưng, trong 9 tháng qua, lực lượng chức năng đã xử lý 8.801 trường hợp, với số tiền 12.351.910.000 đồng (so với 10 tháng đầu năm 2022 tăng 4.777.760.000 đồng); vi phạm trật tự giao thông 6.207 trường hợp, xử phạt hành chính 8.673.760.000 đồng; vi phạm trật tự đô thị 2.594 trường hợp, xử phạt hành chính 3.678.100.000 đồng. Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự xử lý 2.470 trường hợp, xử phạt hành chính 7.315.960.000 đồng.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tài xế cầm dao chém xe buýt đã ra đầu thú

Tài xế cầm dao chém xe buýt đã ra đầu thú

TTTĐ - Liên quan đến vụ tài xế điều khiển xe ô tô Mazda 3 cầm dao chém nhiều nhát vào xe buýt đang dừng đỗ ở đường Hoàng Quốc Việt, ngày 20/2, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn giao thông Hà Nội qua những dự án trọng điểm

Dấu ấn giao thông Hà Nội qua những dự án trọng điểm

TTTĐ - Những năm qua, người dân Hà Nội đã cảm nhận được sự “thay da đổi thịt” của hệ thống hạ tầng giao thông với nhiều công trình tiêu biểu, mang dấu ấn đậm nét của một đô thị văn minh, bắt kịp xu thế phát triển của thời đại. Các công trình, dự án trọng điểm này không chỉ phục vụ hiệu quả cho Thủ đô phát triển kinh tế - xã hội, mà còn giúp TP khang trang hơn, hiện đại hơn.
Cơ hội “gỡ rào” bứt phá

Cơ hội “gỡ rào” bứt phá

TTTĐ - Chặng đường đổi mới và phát triển với những bước “chuyển mình” lịch sử của Thủ đô Hà Nội luôn gắn với những đồ án quy hoạch quan trọng. Vì vậy, việc Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 vào giữa tháng 6/2023 là dấu mốc quan trọng, cơ hội để Hà Nội “gỡ rào” bứt phá. Hà Nội cần nắm chắc thời cơ này, đưa Thủ đô phát triển xứng tầm trong tương lai.
TP Hồ Chí Minh: Dấu ấn hàng loạt công trình trọng điểm

TP Hồ Chí Minh: Dấu ấn hàng loạt công trình trọng điểm

TTTĐ - Những công trình không chỉ mang lại mỹ quan cho bộ mặt đô thị TP mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đem đến tiện ích thiết thực cho người dân. Có công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, có công trình đang trong giai đoạn nước rút, có công trình đang thực hiện những hạng mục quan trọng để chuẩn bị tăng tốc vào năm sau…
Phát triển bền vững trên những giá trị xanh

Phát triển bền vững trên những giá trị xanh

TTTĐ - Với vai trò "dẫn dắt" hành trình tăng trưởng xanh, TP Hồ Chí Minh đã mang lại những thành tựu kinh tế nhất định, cùng với sức lan tỏa ngày một mạnh mẽ đến sự phát triển chung của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên, thực tế vẫn ghi nhận rất nhiều hạn chế và khó khăn chung của cả vùng, trương lai sẽ cần nhiều giải pháp đồng bộ và đi vào thực tiễn.