Thứ năm 30/11/2023 04:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 trẻ em TP Hồ Chí Minh

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Hơn 1.000 trẻ là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8, TP Hồ Chí Minh đã được thăm khám sức khoẻ miễn phí trong chương trình "Yêu thương nâng bước" do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Trao 41 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho học sinh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh Hơn 93 nghìn giờ học phụ đạo miễn phí cho trẻ em TP HCM

Trong hai ngày 18 và 19/11, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Quận đoàn 8, Bệnh viện Nhi đồng thành phố phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức chương trình "Yêu thương nâng bước", khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8.

Hoạt động thăm khám với mục tiêu tiếp sức và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em chịu thiệt thòi từ COVID-19, con em các gia đình lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Các em nhỏ đến khám trong ngày 18/11
Các em nhỏ nhận sổ khám sức khoẻ, chuẩn bị được khám bệnh miễn phí

Tại chương trình, các em đã được thăm khám tổng quát, kiểm tra mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp và đánh giá sức khỏe tâm lý... bởi các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao tại Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, bệnh viện sẽ hỗ trợ lập dữ liệu y tế cho các em, theo dõi dài hạn để kịp thời hỗ trợ về thể chất và tinh thần. Trong trường hợp phát hiện bệnh, đơn vị tổ chức chương trình sẽ hỗ trợ chi phí cho các em được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành đoàn thành phố luôn ưu tiên cho các hoạt động chăm sóc cho thiếu nhi, thanh thiếu niên của thành phố, đặc biệt là những em đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

"Quận 8 có đông con em các gia đình lao động, công nhân từng chịu những tổn thất do đại dịch, có những nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe thể chất, tâm lý và hỗ trợ giáo dục. Chúng tôi vui mừng khi có sự hỗ trợ của ban, ngành các cấp, Quận đoàn Quận 8 và Bệnh viện Nhi đồng thành phố để tổ chức những đợt khám sức khỏe và nhiều hoạt động bảo trợ, tiếp sức cho thiếu nhi Quận 8 nói riêng, TP Hồ Chí Minh nói chung", đồng chí Trần Thu Hà nói thêm.

Các bác sĩ
Bác sĩ khám tổng quát cho các em thiếu nhi

Chương trình “Yêu thương nâng bước” được VCF và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh hợp tác triển khai từ tháng 11/2021 với sứ mệnh hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho hơn 2.300 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại thành phố.

Chương trình được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ; giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đã được triển khai trong năm 2022; giai đoạn 3 mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em, đồng thời mở rộng hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.

Trong năm 2022 và 2023, chương trình đã tổ chức các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 4.000 em nhỏ có hoàn cảnh nêu trên trên khắp địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế phát động chương trình "24 giờ bên con"

Bộ Y tế phát động chương trình "24 giờ bên con"

TTTĐ - Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phát động chiến dịch truyền thông "24 giờ bên con" với mong muốn truyền tải thông điệp đến các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ "hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trong hành trình lớn khôn" vì thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần.
Hà Nội ghi nhận 2.237 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 2.237 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần qua (từ ngày 17/11 đến hết 23/11), TP ghi nhận 2.237 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 30 quận, huyện, thị xã (giảm 239 ca so với tuần trước đó).
Tin khác
[Xem thêm]
Hoạt động không phép, Nha khoa Sunshine bị phạt nặng

Hoạt động không phép, Nha khoa Sunshine bị phạt nặng

TTTĐ - Được giới thiệu nằm trong Top 5 phòng khám nha khoa hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ và chăm sóc khách hàng, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất 5 sao nhưng một chi nhánh của Nha khoa Sunshine tại TP HCM vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt vì vi phạm quảng cáo và hoạt động không phép.
Mr Lee lại nhận "án phạt" từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Mr Lee lại nhận "án phạt" từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sau khi mở niêm phong của cơ quan chức năng để hành nghề “chui”, ông Trương Thanh Tịnh (chủ cơ sở thẩm mỹ Mr Lee) đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện và xử phạt; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở đến khi hoàn thiện giấy phép hoạt động theo quy định.
Xem phiên bản di động