Thứ tư 21/02/2024 19:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng” TP Hà Nội năm 2023

Khẳng định vai trò thanh niên với văn hóa Thủ đô

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 15 và 16/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tiếp tục tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng” năm 2023 - cụm 2, 3 và 4. Khá nhiều nội dung các tiết mục dự thi đã khắc sâu, khẳng định vai trò thanh niên với văn hóa Thủ đô.

Pháp luật về bình đẳng giới qua lăng kính thanh niên 40 dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn tranh tài tại chung kết Nâng cao năng lực cạnh tranh cho thế hệ thanh niên ưu tú vùng nông thôn

Các đội tham dự đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Thuyết trình và Kỹ năng ứng xử.

Tại Hội thi, các đội tập trung đầu tư cho các tiết mục của mình rất phong phú và nội dung sâu sắc. Cụ thể, huyện Đông Anh với màn chào hỏi “Tự hào chung tay xây dựng văn hóa, văn minh, thanh lịch của Thủ đô” đã khẳng định sự vươn mình của huyện trong công cuộc xây dựng địa phương tiến lên thành quận trong thời gian không xa.

Quận Cầu Giấy mang đến Hội thi thông điệp khẳng định sự chung tay của toàn quận trong công cuộc xây dựng quận trở thành đô thị văn minh của Thủ đô…

Các phần dự thi tại vòng sơ khảo
Các phần dự thi tại vòng sơ khảo “Tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng” TP Hà Nội năm 2023

Trong phần thi thuyết trình, các đội thuyết trình về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng “Người Hà Nội - Hào hoa - Thanh lịch - Nghĩa tình - Văn minh” gắn với việc thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn thành phố. Khẳng định, thanh niên luôn là lực lượng xung kích trong công tác tuyên truyền, triển khai, thực hiện có hiệu quả các phong trào nhằm đưa bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng đi vào cuộc sống, trở thành nền nếp của mỗi người dân, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tại phần thi kỹ năng ứng xử, các đội đã thể hiện được sự năng động, khả năng ứng xử, tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng; về tổ chức thực hiện các mô hình, cách làm hay trong thực tiễn công tác… Các đội thi đã mang đến hội thi các tiểu phẩm tuyên truyền các nội dung như: Không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, không xả rác bừa bãi, cùng với việc tuyên truyền những nét đẹp trong văn hóa giao thông, ứng xử văn minh trong lễ hội…

Khẳng định vai trò thanh niên với văn hóa Thủ đô

Vai trò của xung kích của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển văn hóa, trong đó có trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng được các đội đến từ huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Mỹ Đức… thể hiện đậm đặc, sâu sắc, ấn tượng qua phần thi thuyết trình.

Tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh không chỉ bằng lời nói mà bằng viên làm, hành động cụ thể. Thông qua phần thi kỹ năng ứng xử, các đội mang đến các tình huống xảy ra thực tế tại cộng đồng dân cư như: vấn đề vứt rác bừa bãi tại các công viên, vườn hoa, đường làng, ngõ xóm; các chợ, các tình huống xảy ra khi tham gia giao thông… nhằm tuyên truyền, giáo dục Nhân dân có thái độ, hành vi ứng xử văn minh, lịch sự nơi công cộng.

Khẳng định vai trò thanh niên với văn hóa Thủ đô

Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 2 đội của cụm số 2 có số điểm cao nhất là quận Tây Hồ và huyện Đông Anh; cụm số 4 là các đội đến từ huyện Ứng Hòa và Thạch Thất, cụm số 3 là Mê Linh và Thanh Oai tham dự vòng chung khảo hội thi "Tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng” năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 19/11 tới đây.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tưng bừng khai hội "Âm vang Mê Linh"

Tưng bừng khai hội "Âm vang Mê Linh"

TTTĐ - Tối 15/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng Xuân Giáp Thìn 2024 do huyện Mê Linh tổ chức, đã diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội).
Khát vọng phát triển từ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa

Khát vọng phát triển từ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa

TTTĐ - Phát huy bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa và lợi thế về giao thông, tiềm năng phát triển du lịch, thị xã Sơn Tây đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đáng chú ý, thị xã Sơn Tây đã được xác định là một trong 5 đô thị vệ tinh theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Quy tắc ứng xử đã thực sự “ăn sâu, bám rễ”

Quy tắc ứng xử đã thực sự “ăn sâu, bám rễ”

TTTĐ - 7 năm qua, từ khi được ban hành, 2 quy tắc ứng xử của TP Hà Nội đã được triển khai sâu rộng tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân Thủ đô, “ăn sâu bám rễ” và trở thành “ba-rem mềm” về văn hóa người Hà Nội. Có được điều đó một phần là bởi tinh thần vào cuộc hết mình của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Những nét đẹp văn hóa trong phong tục cúng ông Công, ông Táo

Những nét đẹp văn hóa trong phong tục cúng ông Công, ông Táo

TTTĐ - Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, một trong những nghi thức đầu tiên của việc chuẩn bị đón năm mới chính là thực hiện cúng ông Công, ông Táo về trời. Đây là một truyền thống đã đi vào đời sống văn hóa của người Việt từ xa xưa, đậm chất tâm linh. Khi tiễn ông Táo về chầu trời, mọi người gửi gắm nhiều ước vọng, hy vọng chào đón một năm mới an lành và hạnh phúc.
Rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên

Rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên

TTTĐ - Chiều 1/2, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (Sân trước nhà B8, Khu tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội), thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), Thành đoàn Hà Nội và quận Đống Đa tổ chức chương trình Sinh hoạt truyền thống “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”; khánh thành bản đồ số địa chỉ đỏ “Nhà lưu niệm Bác Hồ”.
Áo dài cùng người Hà Nội đón Tết

Áo dài cùng người Hà Nội đón Tết

TTTĐ - Tà áo dài thướt tha luôn là niềm tự hào của người Hà Nội về truyền thống thanh lịch của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, áo dài đã đi vào sâu vào cuộc sống thường nhật, tạo nên cốt cách của con người Tràng An, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán.
Phố nghiêng về Tết

Phố nghiêng về Tết

TTTĐ - Không khí Xuân đã tưng bừng khắp mọi nơi. Phố phường Hà Nội nghiêng về Tết với những đặc trưng rất riêng khiến lòng người náo nức, rộn ràng.