Thứ năm 30/11/2023 05:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khởi động dự án sách và văn hóa đọc

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Liberia Project, dự án giáo dục của các bạn học THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2020 đến nay đã bước vào mùa 5 với rất nhiều hoạt động về sách và văn hóa đọc cho chính giới trẻ.

Điểm hẹn văn hóa của người yêu sách

Libreria Project là một dự án giáo dục gồm các hoạt động chính: Triển lãm về sách kết hợp gây quỹ quyên góp và giảng dạy các kỹ năng sống cho học sinh.

Theo các thành viên dự án, cùng lớn lên trên một đất nước nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có thể tiếp cận với các hình thức giáo dục mới như phát triển kỹ năng mềm hay đẩy mạnh nhận thức về thực tiễn xã hội.Đây chính là một vấn đề mà Libreria Project đã nhận thấy rất rõ và khao khát tìm được giải pháp để có thể thay đổi phần nào thực trạng trên.

ác bạn trẻ tham gia Ngày hội sách gây quỹ
ác bạn trẻ tham gia Ngày hội sách gây quỹ

Tiếp nối hoạt động của bốn mùa vừa qua, Libreria Project hi vọng có thể giúp được các em tiếp xúc nhiều hơn với văn hoá đọc dựa trên tinh thần của câu nói “Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người” (G.V.Leibniz). Do đó, với mong muốn thu hẹp sự chênh lệch về giáo dục, Libreria Project mùa 5 tổ chức các hoạt động: Triển lãm về sách kết hợp gây quỹ quyên góp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng sự kiện chính là buổi ngoại khoá dạy học và trang trí không gian học tập nhằm cung cấp cho học sinh cơ hội tiếp cận kiến thức tốt nhất.

Triển lãm về sách với những gian hàng trò chơi, khu triển lãm... sẽ là nơi lí tưởng để những người yêu sách, muốn lan toả tình yêu thương và kiến thức tới gặp gỡ, giao lưu và giải trí.

Hoạt động gây quỹ quyên góp sách cho các em nhỏ khó khăn được kết hợp cùng với triển lãm, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia vừa được vui chơi giải trí, vừa được tiếp cận với nhiều thể loại sách khác nhau. Đặc biệt mỗi người còn có thể góp phần giúp đỡ các em nhỏ khó khăn có cơ hội tìm đến với sách.

Toàn bộ số sách quyên góp được ở tiền sự kiện Lenofiato sẽ được trao tặng tới thư viện các trường THCS ngoại thành Hà Nội tại chương trình giảng dạy kĩ năng sống cho học sinh lớp 6,7 vào tháng 3 năm 2024.

Được thành lập và điều hành bởi những học sinh năng động đang theo học tại các trường THPT chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội, Libreria Project ngày càng có sức hút và được cộng đồng, xã hội ghi nhận. Hiện dự án có sự tham gia của các thành viên không chỉ thuộc các trường THPT chuyên mà cả sinh viên trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, Libreria Project cũng là cầu nối gắn kết các bạn trẻ có chung niềm đam mê với sách và mong muốn lan tỏa niềm vui và lợi ích giáo dục tri thức cho cộng đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

TTTĐ - Sở hữu thương hiệu “Sinh Dược” cùng hệ thống nhà xưởng rộng trên 3.000m2, doanh thu đạt khoảng 12 tỉ đồng/năm… không ai nghĩ anh Vũ Trung Đức (ở huyện Gia Viễn, Ninh Bình) bắt đầu khởi nghiệp với… những loài cây mọc quanh nhà. Hiện mô hình của anh không chỉ cung cấp sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên mà còn là nơi du lịch, trải nghiệm cho nhiều du khách.
Tin khác
[Xem thêm]
Kỹ sư cơ khí và niềm đam mê... ca cao

Kỹ sư cơ khí và niềm đam mê... ca cao

TTTĐ - Là kỹ sư cơ khí, làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương khiến bao người mơ ước nhưng anh Nguyễn Hồng Huy lại có cú “bẻ lái” bất ngờ chỉ vì niềm đam mê với… cây ca cao Việt Nam. Hiện anh là Giám đốc Công ty TNHH Sô Cô La Hallelu với doanh thu 4 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho 18 lao động là thanh niên.
“Anti Plastic day” - giảm rác thải nhựa vì môi trường xanh

“Anti Plastic day” - giảm rác thải nhựa vì môi trường xanh

TTTĐ - Với nhiều hoạt động hấp dẫn như thu gom, tái chế rác thải nhựa, sáng tạo từ nguyên vật liệu thân thiện với môi trường… chương trình “Anti Plastic day” thu hút đông đảo học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) tham gia. Các bạn trẻ cùng lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.
Giúp sinh viên vận dụng Triết học vào cuộc sống

Giúp sinh viên vận dụng Triết học vào cuộc sống

TTTĐ - Sáng 25/11, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đăng cai tổ chức hội thi Olympic Triết học năm 2023. Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về Triết học và vận dụng vào thực tiễn cho đoàn viên, sinh viên ở các trường đại học, học viện.
Tô thắm thêm tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Tô thắm thêm tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

TTTĐ - Trong khuôn khổ giao lưu thanh niên, sinh viên Nhật Bản – Đông Á 2023, chiều 24/11, tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Quận đoàn Ba Đình (Hà Nội) và Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế thanh niên tổ chức chương trình giao lưu học sinh Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Thắm tình hữu nghị”.
Xem phiên bản di động