Thứ bảy 30/09/2023 19:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kon Tum: Xử lý vi phạm giao thông "Không có vùng cấm"

Nhịp điệu cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an các huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum đã đồng loạt ra quân thực hiện chuyên đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Kon Tum: Lật xe khách giường nằm, 5 người thương vong Kon Tum: Thanh tra chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại các dự án ở Măng Đen Kon Tum: Xuất hiện “nàng thơ” giữa đại ngàn Tây Nguyên
Phòng CSGT tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải có dấu hiệu cơi nới. (Ảnh: Trần Nghĩa).
Phòng CSGT tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải có dấu hiệu cơi nới. (Ảnh: Trần Nghĩa).

Theo báo cáo của Phòng CSGT tỉnh Kon Tum (PC08), trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng chức năng đã phát hiện 11.945 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tạm giữ 5.109 phương tiện (129 ô tô, 4.980 mô tô); 6.230 giấy tờ các loại, phạt tại chỗ 606 trường hợp.

Qua đó, cơ quan chức năng phạt tiền 10.248 trường hợp với trên 16.508.842.000 đồng; Trong đó, phạt tại chỗ 606 trường hợp với 91.375.000 đồng; phạt tại đơn vị 9.642 trường hợp với trên 16.417.467.000 đồng; Tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.590 trường hợp.

Không chỉ vậy, Phòng CSGT tỉnh Kon Tum (PC08) cũng đã phát hiện 4.516 trường hợp vi phạm về TTATGT. Qua đó, tạm giữ 1.454 xe (59 ô tô, 1.395 mô tô) và 2.721 giấy tờ các loại, phạt tại chỗ 341 trường hợp; Đồng thời, phạt tiền 3.871 trường hợp với trên 6.401.772.000 đồng; Tước GPLX có thời hạn 734 trường hợp.

: Công an huyện Ngọc Hồi kiểm tra nồng độ cồn đối với tất cả các phương tiện. (Ảnh: Trần Nghĩa).
Công an huyện Ngọc Hồi kiểm tra nồng độ cồn đối với tất cả các phương tiện. (Ảnh: Trần Nghĩa)

Đáng chú ý, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã đồng loạt ra quân thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện 78 trường hợp vi phạm. Trong đó, Phòng PC08 phối hợp với Thanh tra giao thông thực hiện nhiệm vụ tại Trạm cân lưu động số 54 (Km 1562+600 đường Hồ Chí Minh, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) cân kiểm tra tải trọng 3.857 lượt xe ô tô tải, sơ mi rơ moóc và phát hiện 17 trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT độc lập phát hiện, xử lý 61 trường hợp. Trong đó, 44 trường hợp xe ô tô tải chở hàng quá kích thước (Phòng PC08 phát hiện 15 trường hợp; Công an cấp huyện: 29 trường hợp); 10 trường hợp tự ý thay đổi kết cấu, kích thước xe.

Đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã phát hiện 2.425 trường hợp vi phạm; Bên cạnh đó, phát hiện 6 trường hợp trong cơ thể có chất ma túy và xử lý 2.275 trường hợp vi phạm về tốc độ (798 ô tô; 1.477 mô tô).

Với sự chỉ đạo quyết liệt, chủ động của lãnh đạo tỉnh Kon Tum và sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, đã tạo chuyển biến tích cực đến ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của các chủ phương tiện.

Hiện trường vụ lật xe khách giường nằm khiến 5 người thương vong (Ảnh: Trần Nghĩa).
Hiện trường vụ lật xe khách giường nằm khiến 5 người thương vong tại Kon Tum vào ngày 7/8 vừa qua (Ảnh: Trần Nghĩa)

Chỉ đạo “nóng”

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp đã có văn bản số 656 gửi Công an tỉnh Kon Tum, Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn Giao thông tỉnh, UBND thành phố, các huyện và Văn phòng Quản lý Đường bộ III.4 về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, trong thời gian qua, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung và công tác kiểm soát tải trọng phương tiện nói riêng đã được các ngành, các cấp, các đơn vị liên quan tập trung thực hiện và đạt được những kết quả tích cực. Tình trạng xe quá tải tham gia giao thông đã giảm đáng kể, đặc biệt là vi phạm về tải trọng và kích thước thùng xe, nhiều lái xe, chủ xe đã tự giác chấp hành quy định về kích thước thùng xe.

Các lực lượng chức năng iếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về kiểm soát tải trọng xe theo Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Tăng cường các giải pháp về kiểm soát tải trọng phương tiện, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông.

Các đơn vị tăng cường các lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe trên các tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông, trọng tâm là vào ban đêm; Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có giấy phép lưu hành tham gia giao thông trên các tuyến đường.

Trần Nghĩa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Đêm hội trăng rằm tại Festival Chí Linh - Hải Dương 2023

Đêm hội trăng rằm tại Festival Chí Linh - Hải Dương 2023

TTTĐ - Lần đầu tiên Hải Dương tổ chức Festival Chí Linh và cũng lần đầu tiên địa phương này tổ chức Đêm hội Trăng rằm cấp thành phố. Đêm hội trăng rằm với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ thiếu nhi Chí Linh - Hải Dương" hứa hẹn sẽ mang đến một mùa Trung thu đáng nhớ cho người dân địa phương và du khách.
Cơ hội để người dân và du khách trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực Hà Nội

Cơ hội để người dân và du khách trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực Hà Nội

TTTĐ - Diễn ra từ ngày 29/9 - 1/10/2023 tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội, Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội là nơi để người dân cũng như du khách trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp đã được vinh danh tại các sự kiện ẩm thực lớn nhỏ.
Đặc sắc nghề gốm truyền thống của người M’nông R’lâm

Đặc sắc nghề gốm truyền thống của người M’nông R’lâm

TTTĐ - Từ xa xưa, đồng bào M’nông R’lâm ở buôn Dơng Băk, xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã nổi tiếng với nghề gốm truyền thống bởi cách chế tác độc đáo, tạo nên các sản phẩm gốm có giá trị. Tuy nhiên, để nghề gốm của người M’nông R’lâm được duy trì, phát triển, ngoài việc "giữ lửa" cho các nghệ nhân, chính quyền địa phương cần có các giải pháp hiệu quả trong truyền nghề để giữ gìn và bảo tồn nét văn hóa làng nghề truyền thống độc đáo này.
Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng

TTTĐ - Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng”, Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 diễn ra trong 11 ngày, từ ngày 24/9 - 4/10 (tức ngày 10 - 20/8 Âm lịch) tại 3 địa điểm là Quảng trường Sao Đỏ, Khu di tích quốc gia đền Mẫu Sinh - đền Thánh Hóa và Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc.
Food Blogger Sammy trải nghiệm món gà hấp bưởi Tân Triều

Food Blogger Sammy trải nghiệm món gà hấp bưởi Tân Triều

TTTĐ - Nam diễn viên chính của Lật mặt 6 sẽ tham gia Của ngon vật lạ với vai trò giám khảo khách mời. “Toàn mai ghế” sẽ mang tới những câu chuyện thú vị trong gian bếp nhà mình và chia sẻ về món ăn đặc sản của quê hương Đồng Nai - gà hấp bưởi trong số phát sóng 12h Chủ nhật ngày 1/10 trên VTV3.
Xem phiên bản di động