Thứ tư 28/02/2024 03:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Mr Lee lại nhận "án phạt" từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi mở niêm phong của cơ quan chức năng để hành nghề “chui”, ông Trương Thanh Tịnh (chủ cơ sở thẩm mỹ Mr Lee) đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện và xử phạt; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở đến khi hoàn thiện giấy phép hoạt động theo quy định.

Chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh, Thẩm mỹ Mr. Lee vẫn nhận bệnh nhân đến phẫu thuật? Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee tại TP Hồ Chí Minh hoạt động không phép Dính nhiều vi phạm, chủ cơ sở thẩm mỹ Mr Lee bị phạt hơn 115 triệu đồng Vừa bị xử phạt, Mr Lee đã mở niêm phong để hành nghề “chui”

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trương Thanh Tịnh (tên thường gọi là Mr Lee) số tiền 30 triệu đồng vì có hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Cụ thể, ông Trương Thanh Tịnh đã thực hiện hành vi: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia sóng, đốt hoặc can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Thông tin xử phạt ông Trương Thanh Tịnh (Mr Lee)
Thông tin xử phạt ông Trương Thanh Tịnh (Mr Lee)

Ngoài bị phạt tiền, cơ sở thẩm mỹ do ông Tịnh là chủ còn bị đình chỉ hoạt động cho đến khi có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Trước đó, ngày 15/11, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP Hồ Chí Minh và Phòng Y tế TP Thủ Đức, UBND phường An Phú, tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr. Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Đoàn kiểm tra làm việc với ông Trương Thanh Tịnh (Mr Lee) vào ngày 15/11
Đoàn kiểm tra làm việc với ông Trương Thanh Tịnh (Mr Lee) vào ngày 15/11

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) có hành vi khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…).

Bên cạnh đó, Đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được Phòng Y tế TP Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9 đã bị mở niêm phong.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Tịnh thừa nhận có hẹn khách đến căn nhà trên để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào ngày 15/11 và đã nhận số tiền cọc 1 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở Y tế, việc kiểm tra đột xuất cơ sở Mr Lee là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và ghi nhận thông tin phản ánh trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 3/10, ông Trương Thanh Tịnh cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt hơn 115 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động, với lý do: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

TTTĐ - Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song ngành Y tế Hà Nội đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; chất lượng công tác khám, chữa bệnh được nâng cao. Một trong những bước chuyển mình dễ nhận thấy của ngành Y tế Thủ đô là hệ thống y tế cơ sở được xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp.
Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

TTTĐ - Trong thư gửi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tình cảm chân thành đến toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế trên cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Công an huyện Thường Tín chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Công an huyện Thường Tín chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), Công an huyện Thường Tín tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng đến với các cơ sở y tế trên địa bàn, thể hiện sự tri ân và ghi nhận những đóng góp không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ đối với sức khỏe cộng đồng.
Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

TTTĐ - Thời gian qua, khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận một số trẻ nhập viện do tai nạn sinh hoạt. Trong số đó, nhiều trường hợp trẻ bị kẹt tay vào cửa, bỏng nước sôi, ngã xe đạp…
Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, từ ngày 9 đến 16/2, TP ghi nhận 8 ca bệnh mắc sốt xuất huyết, không có ổ dịch mới. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội có 432 ca mắc sốt xuất huyết (tăng hơn 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2023).