Thứ sáu 01/03/2024 13:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Thị xã Sơn Tây (Hà Nội)

Nâng cao năng lực cho hội viên người cao tuổi

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) Sơn Tây phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) Hà Nội tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn.

Värna tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho 1.000 người cao tuổi Biểu dương 80 người cao tuổi tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số "Có hẹn cùng thanh xuân" - Chuyến tàu ngược thời gian cho người cao tuổi Người cao tuổi là nguồn lực vô giá

Giảng viên của Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng (Tổng cục Dân số) đã tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm ứng dụng chăm sóc sức khỏe “S- Health” cho 120 hội viên Hội người cao tuổi.

Đây là ứng dụng di động đầu tiên giúp chăm sóc sức khỏe từ xa cho người cao tuổi, cung cấp đầy đủ các thông tin cập nhật thường xuyên về các bệnh thường gặp chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc người cao tuổi và kết nối với đội ngũ y, bác sĩ gia đình, viện dưỡng lão…

TTYT thị xã Sơn Tây tổ chức khám sàng lọc và tư vấn một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi
TTYT thị xã Sơn Tây tổ chức khám sàng lọc và tư vấn một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi

Tại đây, Hội viên người cao tuổi đã được hướng dẫn sử dụng những tính năng cơ bản để tìm kiếm thông tin và đặc biệt nhấn mạnh việc sử dụng nút SOS trong ứng dụng sẽ tự động gửi định vị GPS của người cao tuổi tới người thân trong gia đình trong các trường hợp khẩn cấp.

Cùng ngày, 60 hội viên người cao tuổi cũng tham gia nâng cao năng lực về kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Lớp tập huấn truyền tải các nội dung về chính sách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi và các bệnh thường gặp của người cao tuổi như đột quỵ, viêm phổi, tăng huyết áp, đái tháo đường, loãng xương…

Đồng thời, lớp tập huấn cũng giới thiệu mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi để Hội người cao tuổi trên địa bàn thị xã triển khai thực hiện nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cũng như tinh thần hội viên.

Từ 2 lớp tập huấn này, hội viên người cao tuổi sẽ dễ dàng truyền tải các nội dung về sử dụng phần mềm S-Health cũng như những kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho những hội viên khác cùng sử dụng và thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Giám sát vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khu vực lễ hội

Giám sát vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khu vực lễ hội

TTTĐ - Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng y tế phục vụ các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong tuần từ ngày 19 - 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiếp tục thực hiện giám sát vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại các khu vực tổ chức lễ hội.
Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

TTTĐ - Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song ngành Y tế Hà Nội đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; chất lượng công tác khám, chữa bệnh được nâng cao. Một trong những bước chuyển mình dễ nhận thấy của ngành Y tế Thủ đô là hệ thống y tế cơ sở được xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp.
Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

TTTĐ - Trong thư gửi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tình cảm chân thành đến toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế trên cả nước.