Thứ tư 28/02/2024 03:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nâng cao văn hóa cán bộ để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Nhịp điệu cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 29/11, các đại biểu thuộc khối các cơ quan đơn vị thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra những cách làm hay để nâng cao văn hóa cán bộ, tăng sự hài lòng của người dân trong hội nghị tọa đàm "Kinh nghiệm hay trong tổ chức thực hiện phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng".

Cần làm rõ những nét riêng vốn có của văn hóa Thủ đô Phát huy lợi thế để công nghiệp văn hóa thành kinh tế mũi nhọn Cách làm hay trong thực hiện văn hóa công sở và công cộng

Hội nghị do BTV Đảng ủy khối các cơ quan thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao và Ban Thi đua khen thưởng thành phố tổ chức.

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Đinh Văn Khóa - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Nâng cao văn hóa cán bộ để phục vụ Nhân dân tốt hơn
Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố phát biểu tại buổi tọa đàm

Nhiều phương pháp hay để đa dạng kết quả tốt

Nhấn mạnh về tính văn hóa và tính nêu gương của cán bộ, đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh bày tỏ mong muốn các đại biểu tập trung trao đổi cách thực tế sau 5 năm khi 2 bộ quy tắc ứng xử được ban hành. "Vẫn là 2 bộ quy tắc nhưng cách làm tại đơn vị như thế nào, phương pháp chỉ đạo, tư duy ra sao để đem lại các kết quả khác nhau, mong các đồng chí chia sẻ về điều đó", Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố đặt vấn đề.

Đồng chí Hoàng Thu Hồng - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội phát biểu tại tọa đàm
Đồng chí Hoàng Thu Hồng - Trưởng ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội phát biểu tại tọa đàm

Từ định hướng này, các đại biểu đã cùng đưa ra những phương pháp, cách thức triển khai theo chủ trương, phong cách của từng đơn vị để đem lại nhiều kết quả tựu chung là nâng cao văn hóa cán bộ và tăng sự hài lòng của người dân, từ đó đưa đến hiệu quả công việc được tăng lên.

Đồng chí Hoàng Thu Hồng - Trưởng ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội cho biết: Hội có những kế hoạch để cụ thể hóa 2 bộ quy tắc ứng xử, bám sát Chương trình 06 của Thành ủy, lồng ghép các quy chế, phong trào thi đua, cụ thể thành cuộc vận động phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp.

Hội tập trung vào các giải pháp: Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền thông qua các hoạt động hướng chị em phụ nữ tới thanh lịch văn minh; quan tâm xây dựng các mô hình điểm tác động trực tiếp tới ý thức của hội viên.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại tọa đàm
Đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại tọa đàm

Đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh vào yếu tố người đứng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử. Tính phục vụ của Sở rất cao, vì thế nếu không nhận thức được rõ ý nghĩa của 2 bộ quy tắc thì rất khó để ứng xử với Nhân dân. Vì thế, Sở không chỉ tuyên truyền trong các đơn vị trực thuộc mà còn tuyên truyền cho mọi tầng lớp, đối tượng phục vụ ví dụ như: Đám tang văn minh, văn hóa xếp hàng...

Với sự thấm nhuần về vai trò, tác dụng của 2 bộ quy tắc ứng xử, đưa những hình thức, phương pháp tuyên truyền phù hợp từng đối tượng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã gặt hái nhiều thành quả để tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.

Hướng đến sự hài lòng của Nhân dân

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đưa ra những ý kiến về phương pháp triển khai đưa đến lối ứng xử tốt, vì Nhân dân phục vụ; nâng cao chất lượng công việc, tăng sự hài lòng và sự tin tưởng của người dân với cán bộ Nhà nước.

Đồng chí Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết về tình hình thực hiện 2 Quy tắc tại đơn vị
Đồng chí Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết về tình hình thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử tại đơn vị

Đồng chí Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết đơn vị đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền 2 bộ quy tắc trong các hội thi của ngành; niêm yết ở nơi dễ nhìn, dễ thấy; ban hành nhiều kế hoạch, văn bản gắn với việc thực nội dung chuyên môn của ngành.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tiến hành những hoạt động thực chất như triển khai đánh giá những điều không hài lòng của người bệnh 6 tháng một lần để điều chỉnh thái độ phục vụ của y, bác sĩ; triển khai tích cực những dịch vụ công, giải quyết thủ tục hành chính để thuận tiện hơn cho người khám, chữa bệnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chi - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm
Đồng chí Nguyễn Hồng Chi - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm

Đồng chí Nguyễn Hồng Chi - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử tại đơn vị. Cụ thể, Hoàng thành Thăng Long cũng như di tích Cổ Loa là nơi thường xuyên tập trung đông khách ghé tới. Vì thế, cách ứng xử khi giao tiếp với người dân được đơn vị đặc biệt chú trọng.

Ở những vị trí đón tiếp khách, Trung tâm đều treo 2 bộ quy tắc ứng xử và đồng thời có thêm một quy định riêng dành cho khách tham quan. Đối với cán bộ thuộc trung tâm, từ thực tế vào những ngày cao điểm, hầu như lúc nào cũng có khách đánh rơi điện thoại, ví tiền, đơn vị đã tích cực truyền thông gương người tốt việc tốt trong việc nhặt được của rơi trả người đánh mất để lan tỏa lối sống đẹp của cán bộ Thủ đô. Đồng thời, trung tâm cũng tổ chức các buổi tập huấn về kĩ năng lễ tân, đón tiếp khách, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.

Đồng Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố phát biểu kết luận tọa đàm
Đồng Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố phát biểu kết luận tọa đàm

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố khẳng định trong 6 năm qua, có sự chuyển biến rất rõ nét với từng cán bộ, công chức sau khi thực hiện 2 bô quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội.

Qua cách trao đổi tại tọa đàm, sự cụ thể hóa triển khai phù hợp với từng đơn vị, Ban Tổ chức tiếp thu các đề xuất và đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đưa ra những hình thức tuyên truyền trực quan có tính hiệu quả cao hơn.

"Vấn đề mấu chốt đều ở nhận thức, nếu nhận thức đúng thì hành động mới đúng, phải làm sao để thấm vào ý thức của từng cán bộ thì việc thực hiện quy tắc ứng xử mới thực sự hiệu quả", đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh nhấn mạnh.

Cẩm Tú, Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên Hà Nội hăng hái với trách nhiệm non sông

Thanh niên Hà Nội hăng hái với trách nhiệm non sông

TTTĐ - Cơn mưa rét của những ngày đầu xuân không ngăn nổi khí thế hăng hái lên đường của gần 4.500 thanh niên Thủ đô. Ngày hội tòng quân đã trở thành ngày hội thể hiện tinh thần, quyết tâm với trách nhiệm non sông của tuổi trẻ Hà Nội trong thời đại mới.
Tìm khách sạn Đà Lạt 4 sao ở đâu là chính xác?

Tìm khách sạn Đà Lạt 4 sao ở đâu là chính xác?

TTTĐ - Bên cạnh những cảnh sắc thiên nhiên, phong cảnh tuyệt vời thì Đà Lạt còn nổi tiếng với rất nhiều quán cafe đẹp, homestay thơ mộng và đặc biệt là có rất nhiều khách sạn mang phong cách đặc biệt. Nếu bạn có dự định đến Đà Lạt du lịch và muốn tìm một khách sạn Đà Lạt 4 sao hoặc khách sạn đẹp gần chợ thì hãy nhanh chóng đặt phòng trên Traveloka nhé!
Ứng dụng chuyển đổi số vào tuyên truyền văn hóa giao thông

Ứng dụng chuyển đổi số vào tuyên truyền văn hóa giao thông

TTTĐ - Với mong muốn nâng cao nhận thức về lái xe an toàn và văn hóa giao thông trong cộng đồng, Toyota Việt Nam đồng hành cùng Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2024 với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số vào tuyên truyền văn hóa giao thông”.
Nhà sản xuất đình đám nước Úc mang show Jetski đến Phú Quốc

Nhà sản xuất đình đám nước Úc mang show Jetski đến Phú Quốc

TTTĐ - Được sáng tạo, điều hành bởi nhà sản xuất tên tuổi hàng đầu nước Úc - H2O Events và trình diễn bởi Á quân flyboard thế giới cùng hàng chục vận động viên quốc tế, show diễn Jetski hứa hẹn sẽ là chương trình đắt khách của tổ hợp giải trí nghìn tỷ tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc.