Thứ năm 30/11/2023 04:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 17/11, Hội nghị Tổ chức thành viên năm 2023 của Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã được tổ chức thành công tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

NAPAS gia tăng hiệu quả hỗ trợ tài chính cho đối tác, khách hàng Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa Bứt phá giới hạn: Trải nghiệm công nghệ thanh toán không tiền mặt Thanh toán điện tử thúc đẩy cho sự phát triển của nền kinh tế số

Đây là sự kiện thường niên nhằm ghi nhận những kết quả mà NAPAS và các Tổ chức thành viên (TCTV) đã cùng nhau đạt được. Đồng thời, sự kiện này cũng là là dịp để NAPAS tri ân những đóng góp của các TCTV vào sự tăng trưởng chung của toàn hệ thống.

Tham dự sự kiện có ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN); ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng; đại diện 62 TCTV cùng ban lãnh đạo NAPAS.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện các Tổ chức thành viên NAPAS tại hội nghị

Chuyển đổi số trong lĩnh vực thanh toán đang diễn ra mạnh mẽ cùng với tiến trình chuyển đổi số quốc gia theo định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN. Với vai trò tổ chức chuyển mạch tài chính và xây dựng hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, NAPAS đã và đang góp phần thúc đẩy quá trình này.

Mở đầu hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN đã chia sẻ về lộ trình và một số định hướng của NHNN trong việc xây dựng, hoàn thiện các văn bản pháp lý trong lĩnh vực thanh toán thời gian tới.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện Vietcombank nhận giải Ngân hàng xuất sắc năm 2023 - Bank of the year 2023

Ông Tuấn cũng thông tin về một số kết quả nổi bật của hoạt động thanh toán điện tử trong 9 tháng năm 2023 so với cùng kỳ năm 2022. Cụ thể: Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 49,32% về số lượng; giao dịch qua kênh Internet tăng 60,30% về số lượng và 5,66% về giá trị; qua kênh điện thoại di động tăng 60,82% về số lượng và 9,71% về giá trị; qua phương thức QR Code tăng 105,33% về số lượng và 10,66% về giá trị.

Số lượng giao dịch thanh toán nội địa qua thẻ ngân hàng tăng 15,24% về số lượng và 21,78% về giá trị. Ngoài ra, đến cuối tháng 09/2023, toàn thị trường có 85 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán triển khai thanh toán qua Internet và 52 tổ chức triển khai thanh toán qua điện thoại di động.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện BIDV nhận giải Ngân hàng tiêu biểu - Outstanding Performance Bank 2023

“Để đạt được những thành tựu và sự tăng trưởng này, tôi ghi nhận sự đóng góp của NAPAS và các tổ chức thành viên trong việc triển khai, thực hiện các chính sách, chỉ đạo của NHNN về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, cũng như việc nghiên cứu, đưa vào thị trường các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại, an toàn và tiện ích cho người dân”, Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN cho biết.

Trong chương trình hội nghị, NAPAS và các tổ chức thành viên đã tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2023; họp bàn những dự án tiêu biểu và kế hoạch triển khai hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, trong năm nay, hệ thống NAPAS xử lý bình quân hơn 20 triệu giao dịch/ngày, tăng tương ứng 52% số lượng và 12% về giá trị giao dịch. Riêng số lượng giao dịch chuyển tiền nhanh NAPAS 247 tăng tương ứng 62% về số lượng và 13% về giá trị.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện Techcombank nhận giải Ngân hàng tiêu biểu - Outstanding Performance Bank 2023

Đáng chú ý, số lượng giao dịch qua phương thức quét VietQR tăng 8 lần về số lượng và 4 lần về giá trị giao dịch so với năm 2022. Qua đó cho thấy, người dùng đang ngày càng ưa chuộng và sử dụng thường xuyên hơn dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 trong chi tiêu, thanh toán hàng ngày, tập trung vào các giao dịch có giá trị nhỏ lẻ; từ thành thị đến nông thôn; từ nhà hàng đến các siêu thị, chợ dân sinh.

Ở chiều hướng khác, dịch vụ rút tiền trên ATM qua hệ thống NAPAS tiếp tục giảm dần qua các năm. Đặc biệt, năm 2023 là năm có số lượng giao dịch rút tiền trên ATM giảm sâu hơn so mức giảm của các năm trước, chỉ chiếm 3,6% tổng số giao dịch của toàn hệ thống, thể hiện xu hướng phát triển tích cực của thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, NAPAS cũng tích cực cùng với các TCTV đẩy mạnh các dự án kết nối quốc tế gồm: Mở rộng kết nối chuyển mạch thẻ NAPAS với BC Card Hàn Quốc; kết nối thanh toán VietQR với Thái Lan và Campuchia. Hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán số trong giao thương, xúc tiến thương mại, du lịch... giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện MB nhận giải Ngân hàng tiêu biểu - Outstanding Performance Bank 2023

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT NAPAS cho biết: “Năm vừa qua, NAPAS đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo đáp ứng năng lực xử lý của hệ thống, tăng cường công tác giám sát vận hành, đảm bảo hoạt động liên tục. Đồng thời, NAPAS tiếp tục thực hiện chính sách giảm phí, triển khai các chương trình truyền thông, marketing để cùng với các ngân hàng phát triển thị trường, góp phần mở rộng hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam”.

Thời gian tới, NAPAS cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của các TCTV với chi phí hợp lý; cùng các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn, hiện đại cho người dân; đóng góp vào sự phát triển chung của thị trường thanh toán.

Tại hội nghị, NAPAS đã vinh danh các TCTV có những đóng góp tiêu biểu trong năm 2023. Trong đó, giải Ngân hàng xuất sắc năm 2023 đã thuộc về Vietcombank với những đóng góp lớn cho hệ thống và mạng lưới. Giải Ngân hàng tiêu biểu đã thuộc về các ngân hàng gồm MB, Techcombank, BIDV.

Danh sách các TCTV được vinh danh tại hội nghị:

I. Giải BANK OF THE YEAR - Ngân hàng xuất sắc năm 2023:

- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

II. Giải OUTSTANDING PERFORMANCE BANK - Ngân hàng tiêu biểu:

1. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

2. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

3. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

III. Giải OUTSTANDING BANK IN SERVICE TRANSACTION

3.1. OUTSTANDING BANK IN CARD PAYMENT TRANSACTION: Ngân hàng dẫn đầu về giao dịch chi tiêu thanh toán thẻ NAPAS

- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

3.2. Giải OUTSTANDING BANK IN NAPAS 247 TRANSACTION: Ngân hàng dẫn đầu về số lượng giao dịch NAPAS 247 chiều phát hành

- Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

3.3. Giải OUTSTANDING BANK IN NAPAS 247 GROWTH RATE: Tổ chức thành viên dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch NAPAS 247

1. Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank)

2. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

3.4. Giải OUTSTANDING BANK IN VIETQR TRANSACTION: Tổ chức thành viên dẫn đầu trong việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ VietQR

1. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

IV. Giải BANK WITH THE BEST ACCEPTANCE NETWORK

4.1. Giải BANK WITH THE BEST VIETQR NETWORK: Ngân hàng dẫn đầu trong việc phủ rộng dịch vụ VietQR tới khách hàng

1. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

4.2. Giải BANK WITH THE BEST ATM NETWORK: Ngân hàng dẫn đầu về độ hiệu quả trong việc đầu tư và phát triển mạng lưới ATM

- Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

4.3. Giải BANK WITH THE BEST POS NETWORK: Ngân hàng dẫn đầu về độ hiệu quả trong việc đầu tư và phát triển mạng lưới POS

- Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank)

4.4. Giải BANK WITH THE BEST ONLINE MERCHANT NETWORK: Ngân hàng dẫn đầu về giá trị giao dịch dịch vụ Cổng thanh toán Ecommerce

- Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank)

V. Giải OUTSTANDING BANK IN CUSTOMER’S CARD USAGE: Ngân hàng có tập khách hàng năng động nhất trong việc sử dụng thẻ NAPAS

1. Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)

2. Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)

VI. Giải OUTSTANDING BANK WITH INNOVATIVE SERVICE: Ngân hàng đồng hành cùng NAPAS trong việc xây dựng và triển khai dự án mang tính đổi mới, sáng tạo

1. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

2. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)

3. Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

4. Ngân hàng TMCP Nam Á (NAM A BANK)

VII. Giải DYNAMIC BANK: Ngân hàng năng động, tích cực trong việc hợp tác, triển khai các dự án với NAPAS

1. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

3. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

4. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)

5. Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank)

6. Ngân hàng TMCP Nam Á (NAM A BANK)

Hoàng Bảo
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ra mắt BIDV Open API - định hình dịch vụ tài chính tương lai

Ra mắt BIDV Open API - định hình dịch vụ tài chính tương lai

TTTĐ - Ngày 29/11, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt hệ thống BIDV Open API (Application Programming Interface) - hệ sinh thái mở giúp tích hợp các dịch vụ ngân hàng vào các ứng dụng, phần mềm, nền tảng số của khách hàng, qua đó cung cấp những giải pháp tài chính ưu việt và trải nghiệm dịch vụ liền mạch trên không gian số.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo hiểm du lịch Flexi: Gác mọi lo âu thất lạc hành lý

Bảo hiểm du lịch Flexi: Gác mọi lo âu thất lạc hành lý

TTTĐ - Nằm trong chương trình Bảo hiểm du lịch Flexi với vô số trải nghiệm mới mẻ và đặc quyền hấp dẫn giúp khách hàng an tâm tận hưởng hành trình trọn vẹn; từ tháng 11/2023, Bảo hiểm Bảo Việt triển khai nâng cấp và hoàn thiện quyền lợi mở rộng bảo hiểm thất lạc hành lý, gấp đôi bảo vệ tới khách hàng.
Vinamilk được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”

Vinamilk được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”

TTTĐ - Kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa và doanh nghiệp”.
BIC dành 18.000 quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 quà tặng khách hàng Bancassurance

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) (28/12/2005 - 28/12/2023), từ nay đến 28/12/2023, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh Bancassurance chương trình khuyến mại “Tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.
Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 28/11, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
EVN triển khai Tháng tri ân khách hàng năm 2023

EVN triển khai Tháng tri ân khách hàng năm 2023

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai thực hiện chương trình Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

TTTĐ - Tại diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp", Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam 2023" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng. Tại đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn có bài chia sẻ đặc biệt với chủ đề "Bản sắc văn hóa đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam".
Xem phiên bản di động