Thứ sáu 01/03/2024 15:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nền tảng kỹ thuật cho kinh doanh số đối với báo chí

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 1/11, Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Google tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu về kinh tế báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số, với chủ đề “Nền tảng kỹ thuật cho kinh doanh số” cho các cơ quan báo chí tại TP Hồ Chí Minh.

Xây dựng cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại Trên 500 nhà báo đến từ 182 cơ quan báo chí tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số

Đây là năm thứ hai Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Google tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu cho các cơ quan báo chí về kỹ năng cụ thể liên quan đến chuyển đổi số báo chí và cách làm nội dung trong bối cảnh không gian số.

Đông đảo các cơ quan báo chí tham dự kháo đào tạo
Đông đảo các cơ quan báo chí tham dự khóa đào tạo

Tham dự chương trình đào tạo có bà Mai Hương Giang - Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TTTT; Ông Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT); Ông Nguyễn Ngọc Hồi - Phó Giám đốc Sở TTTT TP Hồ Chí Minh cùng các chuyên gia trong ngành. Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 3 ngày, với gần 100 đại diện cơ quan báo chí tham dự.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, bà Mai Hương Giang - Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TTTT đánh giá qua hai năm tổ chức, các cơ quan báo chí đã có bước phát triển vượt bậc về chuyển đổi số báo chí và đánh giá cao chương trình đào tạo với sự hợp tác của Google.

Trên cơ sở đó, Bộ TTTT đã có kế hoạch cụ thể trong việc tập huấn, nâng cao kiến thức về kỹ năng số và tập huấn bộ tiêu chí đánh giá chuyển đổi số báo chí cho các cơ quan báo chí.

bà Mai Hương Giang - Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TTTT phát biểu tại chương trình
Bà Mai Hương Giang - Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TTTT phát biểu tại chương trình

Theo ông Fazal Ashfaq, Giám đốc hợp tác ngành Tin tức Nam Á và Đông Nam Á tại Google, chương trình đào tạo đầu tiên năm 2022 đã cung cấp cho các cơ quan báo chí Việt Nam một cách tiếp cận hệ thống về quá trình chuyển đổi số; Trong đó, nhấn mạnh việc đặt độc giả làm trung tâm và xây dựng văn hóa dựa trên dữ liệu làm nền tảng cho hoạt động của các cơ quan báo chí.

Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu xu hướng công nghệ truyền thông trên toàn cầu cũng như công cụ và ứng dụng hỗ trợ tăng lượng độc giả, duy trì sự tương tác của độc giả. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm của người đọc và thúc đẩy doanh thu quảng cáo.

Trọng tâm của chương trình đào tạo chuyên sâu là hỗ trợ các tòa soạn thông qua đổi mới công nghệ để làm việc sáng tạo, hiệu quả và an toàn hơn; Lấy độc giả làm trung tâm, dùng dữ liệu làm nền tảng để đưa ra quyết định phát triển doanh thu từ quảng cáo.

Các chủ đề được đưa vào chương trình đào tạo bao gồm: Phương hướng tiếp cận tối ưu trải nghiệm trên di động hiệu quả cho trang; Làm thế nào hiểu tệp khách hàng và phát triển người dùng của trang? Nội dung tin tức trên các sản phẩm và nền tảng của Google; phần thảo luận chuyên gia: Các chiến lược phát triển người dùng và tăng tương tác độc giả.

Nguyễn Nguyên Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

TTTĐ - Chương trình Đối tác Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Úc-Việt Nam (AVEG), tổ chức bởi Beanstalk AgTech với sự hỗ trợ của tổ chức Mekong Business Initiative (MBI) và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), sẽ ra mắt một báo cáo mới quan trọng về chiến lược hợp tác vào ngày 27 tháng 2 năm 2024.
Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

TTTĐ - Xác định lấy người dân, doanh nghiệp là chủ thể trung tâm để phục vụ, năm 2023, Yên Bái đã tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá chiến lược đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Nhờ đó, chỉ số CCHC và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước đã cải thiện rõ rệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/2/2024 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.
Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

TTTĐ - Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.
Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

TTTĐ - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 (Las Vegas), Qualcomm Technologies, Inc. đã khẳng định đà tăng trưởng trên toàn cầu và vị thế đối tác hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô, nhấn mạnh vào những đổi mới toàn diện, trưởng thành và đột phá trong danh mục khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis.