Thứ tư 21/02/2024 20:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Hoài Đức (Hà Nội)

Người dân góp ý quy tắc ứng xử nơi công cộng

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Tại Hoài Đức (Hà Nội), người dân tích cực tham gia, góp ý vào việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Tích cực thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng Nhân rộng mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa Triển khai hiệu quả nhiều mô hình quy tắc ứng xử nơi công cộng

Cụ thể, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử (quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố và quy tắc ứng xử nơi công cộng), thời gian qua, huyện Hoài Đức đã đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động từ đăng tải tin, bài qua cổng thông tin điện tử, fanpage đến việc thảo luận qua các chương trình hội nghị, tọa đàm, lập nhóm Zalo cộng đồng thôn, xã…

Qua đó, người dân đã tham gia góp ý, phản ánh thông tin về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, văn hóa ứng xử nơi công cộng; phát động đưa nội dung quy tắc ứng xử vào hương ước, quy ước thôn, làng cũng như nhân cấy các mô hình văn hóa gắn với quy tắc ứng xử.

Con đường sạch đẹp tại Hoài Đức (Hà Nội)
Con đường sạch đẹp tại Hoài Đức (Hà Nội)

Cùng với việc hướng dẫn bổ sung các tiêu chí để bình xét gia đình, tổ dân phố và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa, Hoài Đức chú trọng vận động các thôn, làng đưa những nội dung phù hợp của 2 bộ quy tắc ứng xử vào hương ước, quy ước và nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân.

Ngoài ra, từ đầu năm 2023, Hoài Đức đã chọn triển khai điểm 2 mô hình “Danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử kiểu mẫu” tại xã Đức Giang và “Tổ dân phố kiểu mẫu” tại xã Kim Chung, với những tiêu chỉ cụ thể, tiêu biểu hơn so với các mô hình đã có trên địa bàn. Hiện cả hai mô hình nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ cộng đồng và thời gian tới sẽ nhân rộng ra toàn huyện.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tưng bừng khai hội "Âm vang Mê Linh"

Tưng bừng khai hội "Âm vang Mê Linh"

TTTĐ - Tối 15/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng Xuân Giáp Thìn 2024 do huyện Mê Linh tổ chức, đã diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội).
Khát vọng phát triển từ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa

Khát vọng phát triển từ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa

TTTĐ - Phát huy bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa và lợi thế về giao thông, tiềm năng phát triển du lịch, thị xã Sơn Tây đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đáng chú ý, thị xã Sơn Tây đã được xác định là một trong 5 đô thị vệ tinh theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Quy tắc ứng xử đã thực sự “ăn sâu, bám rễ”

Quy tắc ứng xử đã thực sự “ăn sâu, bám rễ”

TTTĐ - 7 năm qua, từ khi được ban hành, 2 quy tắc ứng xử của TP Hà Nội đã được triển khai sâu rộng tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân Thủ đô, “ăn sâu bám rễ” và trở thành “ba-rem mềm” về văn hóa người Hà Nội. Có được điều đó một phần là bởi tinh thần vào cuộc hết mình của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Những nét đẹp văn hóa trong phong tục cúng ông Công, ông Táo

Những nét đẹp văn hóa trong phong tục cúng ông Công, ông Táo

TTTĐ - Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, một trong những nghi thức đầu tiên của việc chuẩn bị đón năm mới chính là thực hiện cúng ông Công, ông Táo về trời. Đây là một truyền thống đã đi vào đời sống văn hóa của người Việt từ xa xưa, đậm chất tâm linh. Khi tiễn ông Táo về chầu trời, mọi người gửi gắm nhiều ước vọng, hy vọng chào đón một năm mới an lành và hạnh phúc.
Rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên

Rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên

TTTĐ - Chiều 1/2, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (Sân trước nhà B8, Khu tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội), thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), Thành đoàn Hà Nội và quận Đống Đa tổ chức chương trình Sinh hoạt truyền thống “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”; khánh thành bản đồ số địa chỉ đỏ “Nhà lưu niệm Bác Hồ”.
Áo dài cùng người Hà Nội đón Tết

Áo dài cùng người Hà Nội đón Tết

TTTĐ - Tà áo dài thướt tha luôn là niềm tự hào của người Hà Nội về truyền thống thanh lịch của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, áo dài đã đi vào sâu vào cuộc sống thường nhật, tạo nên cốt cách của con người Tràng An, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán.
Phố nghiêng về Tết

Phố nghiêng về Tết

TTTĐ - Không khí Xuân đã tưng bừng khắp mọi nơi. Phố phường Hà Nội nghiêng về Tết với những đặc trưng rất riêng khiến lòng người náo nức, rộn ràng.