Thứ tư 28/02/2024 03:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều học sinh, sinh viên vẫn vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - CSGT Hà Nội đang tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên, phụ huynh vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Học sinh hào hứng tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông Nhiều học sinh vi phạm luật giao thông bị xử phạt

Vẫn còn tình trạng vi phạm

Trung tá Đào Việt Long, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngoài làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường không bị muộn học, các lực lượng tại khu vực nội thành còn tập trung bảo đảm điều tiết an toàn giao thông trước cổng trường học; xử lý nghiêm những hành vi không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không gương chiếu hậu, chở quá số người quy định...

Vẫn còn tình trạng học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ khu vực nội thành Hà Nội
Vẫn còn tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ khu vực nội thành Hà Nội

Còn tại khu vực ngoại thành, ngoài xử lý học sinh, phụ huynh vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông cũng tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn của xe ô tô đưa đón học sinh.

Ghi nhận, trong khung giờ từ 6h30 đến 8h ngày 20/11, tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - Đường Láng, quận Đống Đa, Đội Cảnh sát giao thông số 3 đã ra hiệu lệnh dừng xe nhiều trường hợp vi phạm, yêu cầu người điều khiển phương tiện phối hợp làm việc.

Trong ca làm việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện 3 trường hợp là sinh viên các trường đại học vì lỗi không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy tờ xe và nhắc nhở nhiều trường hợp sinh không cài quai mũ bảo hiểm, đi sai làn đường…

Xử lý nghiêm kết hợp tuyên truyền

Đại úy Trần Đoàn, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 3 cho biết, đối với các trường hợp vi phạm, ngoài việc xử phạt, lực lượng chức năng còn tuyên truyền nhắc nhở để các học sinh, phụ huynh nhận thức được hành vi vi phạm.

Từ ngày 15/10 đến 15/11, Đội Cảnh sát giao thông số 3 đã tổ chức 5 buổi tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 3.000 lượt học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; xử lý vi phạm với 91 lượt học sinh, sinh viên vi phạm, phạt thành tiền hơn 30 triệu đồng.

CSGT Hà Nội tăng cường xử lý những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật
CSGT Hà Nội tăng cường xử lý những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm

Theo Phòng Cảnh sát Giao thông, trong quá trình xử lý vi phạm, lực lượng chức năng gặp một số khó khăn khi học sinh vi phạm liều lĩnh bỏ chạy. Hành vi này của các em rất dễ gây ra tai nạn và nguy hiểm cho những người khác. Đã có trường hợp học sinh chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe, gây tai nạn cho cán bộ, chiến sĩ.

Để giảm thiểu tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở học sinh, Phòng Cảnh sát giao thông khuyến cáo, khi học sinh vi phạm, trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về các bậc cha mẹ.

Do đó, mỗi cha mẹ học sinh cần làm gương, thường xuyên nhắc nhở con em mình nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ứng dụng chuyển đổi số vào tuyên truyền văn hóa giao thông

Ứng dụng chuyển đổi số vào tuyên truyền văn hóa giao thông

TTTĐ - Với mong muốn nâng cao nhận thức về lái xe an toàn và văn hóa giao thông trong cộng đồng, Toyota Việt Nam đồng hành cùng Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2024 với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số vào tuyên truyền văn hóa giao thông”.
Tin khác
[Xem thêm]
Giữ ổn định "sắc màu" cho "bức tranh" giao thông cuối năm

Giữ ổn định "sắc màu" cho "bức tranh" giao thông cuối năm

TTTĐ - Văn hóa giao thông đang được đặt làm một trong những điểm nhấn quan trọng trong Quy tắc ứng xử tại Hà Nội nhằm duy trì ý thức và xây dựng hình ảnh văn minh, thanh lịch cho cư dân Thủ đô. "Bức tranh" về tình hình di chuyển của người dân Hà Nội dịp cuối năm khá nhiều "màu sắc" vì thế chúng ta cần ý thức cao hơn nữa để đón Tết an toàn và hạnh phúc.