Thứ tư 21/02/2024 17:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phát hoảng với hai phụ nữ nằm lăn ra đường xin tiền

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Đang di chuyển trên đường giờ tan tầm lúc nhập nhoạng tối, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông giật mình, vội đánh lái để tránh va phải hai phụ nữ đang nằm dưới lòng đường Lạc Long Quân (đoạn qua ven hồ Tây, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) để xin tiền của những người qua lại.

Cháy dây điện trên đường Hoàng Hoa Thám khiến nhiều người dân phát hoảng Nam thanh niên chạy xe máy ngược chiều trên đường cao tốc khiến nhiều tài xế phát hoảng TP Hồ Chí Minh kiên quyết không để tái diễn người lang thang xin ăn
Hai phụ nữ nằm ngồi dưới lòng đường Lạc Long Quân xin sự thương cảm của những người qua lại
Hai phụ nữ nằm ngồi dưới lòng đường Lạc Long Quân xin sự thương cảm của những người qua lại

Chiều 28/11, đường dây nóng của báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh của bạn đọc về việc có hai phụ nữ nằm dưới lòng đường Lạc Long Quân hướng về Âu Cơ, để lấy lòng trắc ẩn, xin tiền người đi đường. Hành vi này không chỉ gây phản cảm mà còn ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, có nguy cơ tai nạn rất cao.

Tiếp nhận thông tin phản ánh, khoảng 18h20, PV của báo có mặt tại khu vực trên. Theo ghi nhận, người phụ nữ trẻ tuổi nằm dưới lòng đường Lạc Long Quân, hai chân quặp về sau như bị khuyết tật, áo vén cao để lộ bụng giống đang mang bầu, đầu gối lên chiếc túi xách. Người phụ nữ lớn tuổi hơn thì ngồi phía trên đầu để đỡ người phụ nữ trẻ.

Trước hình ảnh thương cảm này nhiều người đi đường đã dừng lại thăm hỏi xem bị làm sao, có cần gọi cho người thân giúp đỡ không? Một số người lo sợ tai nạn giao thông đã nhắc nhở hai phụ nữ lên vỉa hè ngồi nhưng hai người làm ngơ.

Khi bị nhiều người yêu cầu lên vỉa hè để không ảnh hưởng giao thông, hai phụ nữ đã lui vào vỉa hè nhưng sau đó lại tái diễn
Khi bị nhiều người yêu cầu lên vỉa hè để không ảnh hưởng giao thông, hai phụ nữ đã lui vào vỉa hè nhưng sau đó lại tái diễn

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Sáng (người dân sống trên địa bàn quận Tây Hồ) cho biết: Khoảng 17 giờ tôi đi tập qua đây đã thấy hai người phụ nữ nằm dười lòng đường rồi. Nhiều người cũng hỏi thăm và nhắc nhở nằm đây không may xe cộ va phải thì nguy hiểm nhưng họ không nói gì.

Đây có thể là những người khuyết tật, gia đình khó khăn, bị các đối tượng xấu lợi dụng ép ra nằm đường để xin mọi người thương cảm cho tiền. Trời nhập nhoạng tối, nhiều người đi xe tới đây phát hiện thấy hai người nằm dưới lòng đường đã hoảng hốt, vội đánh lái để tránh gây tai nạn”.

Thấy một người dân đưa điện thoại lên chụp, người phụ nữ lớn tuổi đứng dậy xẵng giọng hỏi “chụp làm gì”
Thấy một người dân đưa điện thoại lên chụp, người phụ nữ lớn tuổi đứng dậy lớn giọng hỏi “chụp làm gì”

Trước sự việc này, PV của báo cũng đã khuyên nhủ hai người phụ nữ ngồi vào trong vỉa hè để đảm bảo an toàn cho chính họ và các phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên khi PV đi thì hai người này lại tiếp tục "diễn" hành động tương tự.

Một số người lấy điện thoại quay chụp lại nhằm thông báo tìm người thân cho họ thì người phụ nữ lớn tuổi lớn giọng hỏi “chụp làm gì?". Chỉ đến khi phát hiện có người gọi điện báo cho lực lượng chức năng phường sở tại thì hai phụ nữ mới đứng dậy, dắt nhau đi sang đường đối diện (chiều ngược lại về hướng chợ Bưởi thuộc địa phận phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) để tiếp tục tái diễn hành động nằm đường.

Sau khi bị nhiều người nhắc nhở, hai người này dắt nhau sang làn đường đối diện tiếp tục “tái diễn” hành động tương tự (ảnh cắt từ clip)
Sau khi bị nhiều người nhắc nhở, hai người này dắt nhau sang làn đường đối diện tiếp tục “tái diễn” hành động tương tự (ảnh cắt từ clip)

Được biết, sau khi nhận thông tin phản ánh của PV, lực lượng chức năng phường Bưởi và tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tới khu vực trên để hỗ trợ giải quyết nhưng những phụ nữ này đã được một số người đưa đi nơi khác.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giữ gìn văn minh đô thị, đề nghị các cơ quan chức năng sớm thu gom những người khuyết tật gặp hoàn cảnh khó khăn, đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố; Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng "chăn dắt" lợi dụng lòng trắc ẩn, kiếm tiền trên những nỗi đau của người khác.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Biên phòng Lào Cai phát huy sức mạnh toàn dân

Biên phòng Lào Cai phát huy sức mạnh toàn dân

TTTĐ - Chiều 20/2, tại thành phố Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019-2024; gặp mặt, biểu dương, khen thưởng cán bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chủ trì hội nghị.
Tin khác
[Xem thêm]
Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không

Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không

TTTĐ - Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2024/NĐ-CP ngày 16/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung và Nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.