Thứ năm 30/11/2023 05:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Phát huy vai trò của phụ nữ với các hoạt động thiết thực

Nhịp điệu cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Với hai mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu”, “Di tích lịch sử kiểu mẫu” cùng nhiều hoạt động thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ) đã phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Tích cực thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng Hơn 600 phụ nữ Thủ đô giao lưu, đồng diễn dân vũ Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới

Thông qua các buổi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng đến từng hội viên, chị em trong xã đã hiểu và thực hiện theo những điều đúng đắn cần phải làm từ bộ quy tắc. Bên cạnh đó, họ đồng thời cũng sẽ là người thực hành và giám sát, đôn đốc việc gia đình, người thân, tổ dân phố, khu dân cư, cơ quan, công sở thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Điều này đã phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, tạo sự lan tỏa và tác động tích cực đến các thành viên trong gia đình và cộng đồng, góp phần tạo nên thôn dân cư văn hóa kiểu mẫu, ứng xử có nét đẹp riêng, đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Võng Xuyên (Phúc Thọ) Ra mắt mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu” và mô hình “Di tích lịch sử kiểu mẫu”
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Võng Xuyên (Phúc Thọ) ra mắt mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu” và mô hình “Di tích lịch sử kiểu mẫu”

Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền và thực hiện bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Võng Xuyên cũng đã ra mắt hai mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu” tại thôn Lục Xuân và “Di tích lịch sử kiểu mẫu” tại khu di tích lịch sử Đình Võng Ngoại.

Xây dựng “Thôn văn hóa kiểu mẫu” là việc rất cần thiết, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân, tạo diện mạo xanh, sạch, đẹp; đẩy mạnh các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá mới”, ” Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Việc ra mắt mô hình “Di tích lịch sử kiểu mẫu” nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ và Nhân dân thực hiện các Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các khu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

TTTĐ - Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

TTTĐ - Sản phẩm du lịch đêm là những nỗ lực của Hà Nội nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch đêm của Thủ đô, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch…
Hàng nghìn người đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc tại lễ hội “K-Day in K-Town”

Hàng nghìn người đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc tại lễ hội “K-Day in K-Town”

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, cư dân và khách hàng đến với Vinhomes Ocean Park 2 đã được trải nghiệm lễ hội “K-Day in K-Town” sôi động. Hàng loạt các chương trình nghệ thuật, biểu diễn, ẩm thực… đậm đà bản sắc Hàn Quốc đã đem đến cho hàng nghìn du khách những trải nghiệm gắn kết khó quên.
Tin khác
[Xem thêm]
Giữ ý thức khi nuôi thú cưng để bảo vệ không gian chung

Giữ ý thức khi nuôi thú cưng để bảo vệ không gian chung

TTTĐ - "Thả rông vật nuôi gây nguy hiểm, làm mất vệ sinh nơi công cộng" là một trong những điều "không nên làm" rất hợp lý, hợp tình. Nhu cầu nuôi thú cưng là rất chính đáng nhưng ở nơi đô thị như Hà Nội thì rất cần người chủ phải ý thức hơn nữa để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Những quán cà phê nức tiếng ở Hà Nội

Những quán cà phê nức tiếng ở Hà Nội

TTTĐ - Để tìm được một quán cà phê có thức uống đa dạng, không gian trang trí bắt mắt dễ dàng sống ảo thì ở Hà Nội có rất nhiều quán đạt đủ tiêu chí đó. Tuy nhiên để có thể trải nghiệm một quán cà phê lâu đời, không gian yên tĩnh, thức uống đơn giản nhưng mang đậm phong cách của Hà Nội xưa thì không nhiều nơi có được. Dưới đây là một vài quán cà phê ngon, lâu đời mà bạn nên trải nghiệm một lần khi đến Thủ đô.
Tạo sức sống cho di sản bằng nghệ thuật đương đại

Tạo sức sống cho di sản bằng nghệ thuật đương đại

TTTĐ - Vừa qua, buổi tọa đàm “Thực hành nghệ thuật dựa trên đặc thù nơi chốn” diễn ra tại hội trường Nhà máy xe lửa Gia Lâm đã đem tới một góc nhìn mới lạ của những nhà thiết kế sáng tạo và nghệ sĩ trẻ. Thông qua trải nghiệm và các nghiên cứu cá nhân, các bạn trẻ đã đưa ra những ý kiến tích cực về việc thổi hồn nghệ thuật đương đại vào những di sản cũ.
Lồng ghép quy tắc ứng xử nơi công cộng trong bản sắc văn hóa

Lồng ghép quy tắc ứng xử nơi công cộng trong bản sắc văn hóa

TTTĐ - Là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa truyền thống và sức sáng tạo, trong việc triển khai quy tắc ứng xử nơi công cộng, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã khéo léo lồng ghép với các hoạt động khác, huy động sự đóng góp ý kiến của toàn dân. Do vậy, hơn 5 năm qua, đời sống văn hóa, tinh thần được nâng lên rõ rệt, phát huy hơn nữa giá trị của người Đông Anh anh hùng, giàu bản sắc, là niềm tự hào của huyện khi bước vào giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động