Thứ tư 21/02/2024 17:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Dân dùng gạch vá tỉnh lộ 609 cũ

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Dự án sửa chữa hoàn trả tỉnh lộ 609 cũ vướng mặt bằng của nhiều hộ dân tại phường Điện An là nỗi ám ảnh về nguy cơ tai nạn giao thông.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, tỉnh lộ 609 lên xã Đại Lãnh bị chia cắt Quảng Nam: Tỉnh lộ 609 bong tróc hàng loạt sau 8 tháng nghiệm thu sửa chữa Quảng Nam: Người dân khốn khổ vì 1,7km tỉnh lộ cũ chậm giải tỏa Dự án Tỉnh lộ 608 đoạn Lai Nghi mịt mù ngày hoàn thành
Quảng Nam: Dân dùng gạch vá tỉnh lộ 609 cũ
Người dân dùng gạch, vữa xi măng để vá tạm mặt đường tại tỉnh lộ 609 cũ đang bị hư hỏng nặng vào sáng 27/11 (Ảnh: CTV)

Ngày 27/11, liên quan đến hiện trạng dự án sửa chữa hoàn trả tỉnh lộ 609 cũ qua thị xã Điện Bàn, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết khu vực này do địa phương quản lý.

Theo Sở Giao thông vận tải, dự án nói trên do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam triển khai thi công. Tuy nhiên do vướng mặt bằng nên dự án đến nay vẫn làm chưa xong.

Dự án thuộc Km0 - Km1+700 tỉnh lộ 609 đi qua địa bàn hai phường Điện An và Vĩnh Điện, thuộc thị xã Điện Bàn, có tổng vốn đầu tư khoảng 40 tỷ đồng.

Theo thiết kế, mặt đường tỉnh lộ 609 cũ sẽ được mở rộng 10,5m và xây dựng phần vỉa hè hai bên rộng 2m. Dự án do Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn đảm nhiệm công tác giải tỏa, đền bù.

Sợ tai nạn chết người, dân dùng gạch vá tỉnh lộ 609 cũ
Mặt đường hư hỏng khiến người dân bức xúc (Ảnh: CTV)

Hiện nay, tiến độ triển khai dự án nói trên chỉ đạt hơn 70% nên đơn vị thi công vẫn đang dừng triển khai do không có mặt bằng.

Do việc thi công dừng giữa chừng khiến hiện trạng dự án qua phường Điện An đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân địa phương.

"Tai nạn xảy ra thường xuyên. Cách đây một tuần, gần khu vực này đã xảy ra tai nại khiến một người tử vong. Sáng nay, bà con thấy mặt đường hư hỏng nặng nên dùng gạch, vữa xi măng ra vá tạm để người dân dễ lưu thông", hộ ông N.T, cho biết.

Sợ tai nạn chết người, dân dùng gạch vá tỉnh lộ 609 cũ
Tỉnh lộ 609 cũ qua phường Điện An, thị xã Điện Bàn đang thi công dang dở do vướng các hộ dân chưa được giải tỏa (Ảnh: V.Q)

Theo ý kiến phản ánh của các hộ dân chưa đồng ý nhận tiền đền bù, các cấp, ngành liên quan cần thực hiện việc giải tỏa, đền bù theo đúng quy định; áp giá phù hợp với giá đất hiện hành; đảm bảo quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Cụ thể, đơn vị đền bù áp giá thu hồi đất ở chưa hợp lý (3,1 triệu đồng/m2) trong khi cùng một dự án này ở địa điểm khác lại được áp giá đền bù đến 6 triệu đồng/m2 nên người dân tại phường Điện An chưa đồng ý nhận tiền đền bù.

Trước đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn đã giải tỏa, đền bù cho gần 100 hộ dân bị ảnh hưởng tại phường Vĩnh Điện và Điện An để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai dự án.

Đối với các hộ dân vẫn chưa được đền bù xong, phía đơn vị đang trình phương án giải tỏa, bồi thường tiếp theo theo quy định.

Về thông tin chênh lệch giá đền bù đất ở trong dự án thuộc phường Điện An là 3,1 triệu đồng/m2 nhưng tại phường Vĩnh Điện là 6 triệu đồng/m2 theo phản ánh của người dân, Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã cho rằng đơn vị đã làm theo các phương án về đơn giá đất do UBND phường trình lên.

THANH PHONG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tài xế cầm dao chém xe buýt đã ra đầu thú

Tài xế cầm dao chém xe buýt đã ra đầu thú

TTTĐ - Liên quan đến vụ tài xế điều khiển xe ô tô Mazda 3 cầm dao chém nhiều nhát vào xe buýt đang dừng đỗ ở đường Hoàng Quốc Việt, ngày 20/2, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn giao thông Hà Nội qua những dự án trọng điểm

Dấu ấn giao thông Hà Nội qua những dự án trọng điểm

TTTĐ - Những năm qua, người dân Hà Nội đã cảm nhận được sự “thay da đổi thịt” của hệ thống hạ tầng giao thông với nhiều công trình tiêu biểu, mang dấu ấn đậm nét của một đô thị văn minh, bắt kịp xu thế phát triển của thời đại. Các công trình, dự án trọng điểm này không chỉ phục vụ hiệu quả cho Thủ đô phát triển kinh tế - xã hội, mà còn giúp TP khang trang hơn, hiện đại hơn.
Cơ hội “gỡ rào” bứt phá

Cơ hội “gỡ rào” bứt phá

TTTĐ - Chặng đường đổi mới và phát triển với những bước “chuyển mình” lịch sử của Thủ đô Hà Nội luôn gắn với những đồ án quy hoạch quan trọng. Vì vậy, việc Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 vào giữa tháng 6/2023 là dấu mốc quan trọng, cơ hội để Hà Nội “gỡ rào” bứt phá. Hà Nội cần nắm chắc thời cơ này, đưa Thủ đô phát triển xứng tầm trong tương lai.
TP Hồ Chí Minh: Dấu ấn hàng loạt công trình trọng điểm

TP Hồ Chí Minh: Dấu ấn hàng loạt công trình trọng điểm

TTTĐ - Những công trình không chỉ mang lại mỹ quan cho bộ mặt đô thị TP mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đem đến tiện ích thiết thực cho người dân. Có công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, có công trình đang trong giai đoạn nước rút, có công trình đang thực hiện những hạng mục quan trọng để chuẩn bị tăng tốc vào năm sau…
Phát triển bền vững trên những giá trị xanh

Phát triển bền vững trên những giá trị xanh

TTTĐ - Với vai trò "dẫn dắt" hành trình tăng trưởng xanh, TP Hồ Chí Minh đã mang lại những thành tựu kinh tế nhất định, cùng với sức lan tỏa ngày một mạnh mẽ đến sự phát triển chung của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên, thực tế vẫn ghi nhận rất nhiều hạn chế và khó khăn chung của cả vùng, trương lai sẽ cần nhiều giải pháp đồng bộ và đi vào thực tiễn.
Bình Dương vững vàng vượt "bão"

Bình Dương vững vàng vượt "bão"

TTTĐ - Năm 2023 khép lại, nổi bật trong bức tranh kinh tế - xã hội của Bình Dương là tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn ước tăng 6%, GRDP bình quân đầu người ước đạt 177,1 triệu đồng. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận, có đóng góp quan trọng của các quyết sách kịp thời, sát thực tiễn và tăng cường giám sát, giải trình của HĐND tỉnh.