Thứ sáu 01/03/2024 13:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam giành giải Đặc biệt thi ảnh “Khoảnh khắc Nghìn việc tốt”

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Hà Nội, diễn ra lễ trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Nghìn việc tốt thiếu nhi hôm nay”. Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng làm đơn vị thường trực.

Gần 190 ngàn tác phẩm tranh vẽ "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Đây là một trong những hoạt động chào mừng 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023).

Cuộc thi nhằm phát hiện, giới thiệu các hoạt động sáng tạo, ý nghĩa; những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt”; đồng thời mong muốn lan tỏa để đội viên, học sinh cùng nhau phấn đấu trở thành “Dũng sĩ nghìn việc tốt”. Đây cũng là hoạt động góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Quảng Nam giành giải Đặc biệt thi ảnh “Khoảnh khắc Nghìn việc tốt”
Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam xuất sắc giành giải Đặc biệt

Được phát động từ ngày 15/2 đến 25/7/2023 trên báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và fanpage "Khăn quàng thắm mãi vai em", cuộc thi tổ chức dưới hình thức thi ảnh khoảnh khắc làm việc tốt. Kết quả, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 3.000 ảnh và chùm ảnh dự thi của Hội đồng Đội 18 tỉnh, thành phố cùng với các nhà trường, thiếu nhi học sinh trên cả nước.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Các đơn vị có số lượng bài thi gửi về nhiều là: Quảng Nam, Bình Dương, Khánh Hòa, Đồng Tháp, Ninh Thuận. Ban Giám khảo thống nhất lựa chọn trao giải cho 36 tác phẩm xuất sắc.

36 tập thể, cá nhân đoạt giải gồm: 1 giải Đặc biệt được trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và 35 Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình

Trong đó, giải Đặc biệt thuộc về Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam. Liên đội trường Tiểu học Phước Đồng (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Liên đội trường Tiểu học Dĩ An C (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đồng giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích cho các tập thể và cá nhân.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

TTTĐ - 20 năm qua, tháng ba - Tháng Thanh niên đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của tuổi trẻ cả nước. Cứ mỗi dịp Tháng Thanh niên, các bạn trẻ lại có nhiều hoạt động để đón chào, với những dòng status, khung hình mới trên Facbook, Zalo…
Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

TTTĐ - Ngày 24/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra "Ngày hội sống xanh cùng gen G". Đây là sự kiện tổng kết và đánh dấu sự thành công của chiến dịch "Cùng gen G sống xanh đi" mùa 2, với hành trình lan tỏa lối sống xanh, khỏe mạnh, giảm phát thải CO2 cho giới trẻ và cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thăm, tặng hoa chúc mừng đội ngũ y bác sỹ

Thăm, tặng hoa chúc mừng đội ngũ y bác sỹ

TTTĐ - Ngày 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng các y bác sỹ nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

TTTĐ - Ngày 22/2, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Anh (Hà Nội) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” tới 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.
Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

TTTĐ - Chùa Thiên Trúc (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một địa chỉ đỏ đã được tuổi trẻ Thủ đô lập bản đồ số. Công trình thanh niên này mang lại nhiều giá trị, quảng bá hình ảnh chùa, cũng như nét văn hoá truyền thống dân tộc đến đông đảo du khách.
Kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn” trong mùa xuân

Kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn” trong mùa xuân

TTTĐ - Mùa xuân là thời gian đặc biệt để tận hưởng sự sống mới và khám phá những điều thú vị trên khắp thế giới. Tại thời điểm này, du khách, đặc biệt là các bạn trẻ có nhiều trải nghiệm, cũng như truyền kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn”.
Chào xuân với những dòng “caption” lắng đọng

Chào xuân với những dòng “caption” lắng đọng

TTTĐ - Đầu xuân năm mới, trên Facebook, Zalo, dân cư mạng chia sẻ rất nhiều dòng cảm xúc - “caption” với những tâm trạng khác nhau: Bâng khuâng, hoài niệm, vui vẻ, hài hước, “thả thính”… tạo không khí vui vẻ, lãng mạn trong mùa xuân.