Thứ ba 27/02/2024 05:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quy hoạch xứng tầm để Hà Nội vươn ra thế giới

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Hà Nội xác định phải vươn ra thế giới. Tư tưởng này được TP xác định xuyên suốt. TP mong muốn các nhà khoa học hàng đầu cả nước sẽ tiếp tục tham gia đóng góp để Hà Nội có bản quy hoạch xứng tầm, cập nhật xu thế phát triển của thời đại; đảm bảo tính khả thi.

“Cần huy động nguồn lực để khai thác tiềm năng du lịch từ sông, hồ ở Hà Nội” Phương án quy hoạch Thủ đô xoay quanh 5 trụ cột phát triển Tuân thủ nhận thức “lưng tựa Ba Vì, mặt hướng sông Hồng” Hạn chế phát triển tự phát “theo vết dầu loang” Khẩn trương thiết kế các cơ chế, chính sách "đặc thù vượt trội"

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã nhấn mạnh như vậy tại Hội thảo khoa học "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong xây dựng và thực hiện Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050", diễn ra sáng nay (21/11).

Quy hoạch xứng tầm để Hà Nội vươn ra thế giới
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kết luận hội thảo

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong gửi lời cảm ơn đến các đại biểu, nhà khoa học đã tâm huyết, dành sự quan tâm đến vấn đề rất quan trọng đó là Quy hoạch Thủ đô và khẳng định, đây chính là tình cảm, trách nhiệm của các đại biểu, các nhà khoa học đã dành cho Hà Nội với tinh thần “Vì Thủ đô ta”.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, Quy hoạch Thủ đô là công việc lớn. Hiện, Hà Nội đang cùng lúc thực hiện 3 nhiệm vụ lớn để cụ thể Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ngay từ Nghị quyết 15- NQ/TW được Bộ Chính trị ban hành với tư duy rất mới với đánh giá, nhìn nhận, giao nhiệm vụ cho Hà Nội rất khác, nhiều đại biểu nêu ý kiến về cạnh tranh quốc tế. Ngay trong mục tiêu của Nghị quyết 15 cũng nêu là phải có khả năng cạnh tranh với Thủ đô các nước phát triển trong khu vực. Đến năm 2045, Hà Nội phải trở thành Thủ đô kết nối toàn cầu.

"Hà Nội cũng xác định là phải vươn ra thế giới, tư tưởng này được TP xác định xuyên suốt”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định.

Quy hoạch xứng tầm để Hà Nội vươn ra thế giới
Các đồng chí chủ trì hội thảo

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, TP đã thành lập ban chỉ đạo và tiến hành nhiều cuộc hội thảo khác nhau, nhiều cuộc tư vấn của chuyên gia ở các góc độ khác nhau. Trước hội thảo này, Hà Nội đã có cuộc hội thảo với gần180 trường Đại học trên địa bàn Thủ đô về Quy hoạch Thủ đô và tranh thủ được nhiều ý kiến của chuyên gia, cơ quan chuyên môn hàng đầu.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định, Hà Nội sẽ tiếp thu toàn bộ ý kiến, tham luận của hội thảo. Những nội dung tại hội thảo đã gợi mở hướng tiếp cận những vấn đề cụ thể cần tiếp tục được nghiên cứu.

"Vấn đề quy hoạch Hà Nội không chỉ trong hội thảo hôm nay mà sẽ được tiến hành song song với quy hoạch này cũng là để cập nhật bổ sung thông tin giúp cho điều chỉnh Quy hoạch chung 1259/QĐ-TTg đã được Thủ tướng phê duyệt để góp thêm thông tin, căn cứ vào xây dựng Luật Thủ đô" - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết và khẳng định, việc tham gia của các nhà khoa học là rất đáng quý. TP mong muốn các nhà học hàng đầu cả nước sẽ tiếp tục tham gia đóng góp để Hà Nội có bản quy hoạch xứng tầm, cập nhật xu thế phát triển của thời đại; đảm bảo tính khả thi.

Tú Linh; Ảnh Hồng Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trang trọng và xúc động lễ giao quân tại quận Hoàng Mai

Trang trọng và xúc động lễ giao quân tại quận Hoàng Mai

TTTĐ - Sáng 26/2, các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ tặng hoa, tiễn tân binh quận Hoàng Mai (Hà Nội) lên đường nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm thiêng liêng của thanh niên với Tổ quốc.
247 tân binh huyện Đông Anh phấn khởi lên đường nhập ngũ

247 tân binh huyện Đông Anh phấn khởi lên đường nhập ngũ

TTTĐ - Sáng 26/2, tại Sân vận động huyện Đông Anh, UBND huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên 247 tân binh lên đường nhập ngũ.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội luôn quan tâm đầu tư cho các cơ sở y tế

Hà Nội luôn quan tâm đầu tư cho các cơ sở y tế

TTTĐ - Chiều 23/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dẫn đầu Đoàn công tác của TP đến thăm, chúc mừng Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội; Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Thẩm định Quy hoạch Thủ đô: Ưu tiên bảo vệ môi trường, giảm ùn tắc giao thông

Thẩm định Quy hoạch Thủ đô: Ưu tiên bảo vệ môi trường, giảm ùn tắc giao thông

TTTĐ - Chiều 23/2/2024 tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư diễn ra phiên họp thẩm định Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh.
Dự kiến xem xét, thông qua 9 dự án luật

Dự kiến xem xét, thông qua 9 dự án luật

TTTĐ - Sáng 22/2, tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và phát biểu khai mạc phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.