Thứ ba 27/02/2024 03:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

THCS Khương Thượng: Học tập bắt đầu từ “Lời chào cao hơn mâm cỗ”

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Trong xu thế hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một yêu cầu cấp thiết.

"Bí kíp" giành học bổng từ Mỹ của cựu học sinh THCS Cầu Giấy Hơn 1.200 học sinh THCS Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh Bỏ xếp loại giỏi, khá, trung bình với học sinh tốt nghiệp THCS

Với tâm huyết rèn học trò ngoài kiến thức cần có khả năng thích ứng với hoạt động đa dạng của cuộc sống, làm chủ bản thân và tự tin hòa nhập trong môi trường sống, mục tiêu giảng dạy của trường THCS Khương Thượng (Quận Đống Đa, TP Hà Nội) trong những năm gần đây rèn kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động tập thể.

Ban giám hiệu nhà trường chú trọng đa dạng hóa các hoạt động, đặc biệt quan tâm các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, khuyến khích tổ chức – thu hút học sinh tham gia các hoạt động góp phần phát triển năng lực: Văn hóa – văn nghệ; thể dục - thể thao; giải toán trên máy tính cầm tay; thi tiếng anh – giải toán qua mạng...

THCS Khương Thượng: Học tập bắt đầu từ “Lời chào cao hơn mâm cỗ”
Các tiết mục văn nghệ của học trò THCS Khương Thượng

Những chuyến tham quan, trải nghiệm sáng tạo của học sinh được tổ chức trên tinh thần kết hợp giáo dục lịch sử truyền thống và hiện đại, vừa giúp thế hệ học sinh thuộc gen Z thêm hiểu, thêm yêu và tự hào về truyền thống của dân tộc vừa có được những kĩ năng cần thiết để tự tin hòa nhập và làm chủ cuộc sống …

THCS Khương Thượng: Học tập bắt đầu từ “Lời chào cao hơn mâm cỗ”
Học sinh Đinh Minh Hằng và Vương Gia Hân lớp 6A6 vinh dự nhận giải Ba trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi dồng lần thứ 19, TP Hà Nội.

Công tác nghiên cứu khoa học, giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề. Hội thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng; Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường, cấp quận, cấp thành phố đã thu hút đông đảo bạn trẻ.

THCS Khương Thượng: Học tập bắt đầu từ “Lời chào cao hơn mâm cỗ”
Học sinh tham quan ngoại khóa - Dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại đội 915 Thái Nguyên.

Hoạt động thể thao và trải nghiệm thực tế được tổ chức quy mô, bài bản tạo nên tinh thần thể thao trong sáng, cống hiến hết mình. Sự trải nghiệm thế giới tự nhiên, thực tế cuộc sống giúp học sinh khám phá những điều mới lạ, tìm hiểu, phát hiện vấn đề từ môi trường xung quanh, bồi dưỡng những cảm xúc tích cực và tình yêu quê hương đất nước.

Những cuộc thi tìm hiểu kiến thức, kĩ năng quan sát, thi Liên hoan văn nghệ…được đầu tư công phu, có ý nghĩa giáo dục, giúp các em rèn kĩ năng cảm thụ và trình bày các loại hình nghệ thuật, kĩ năng phân tích và đánh giá kiến thức, giải quyết tình huống

THCS Khương Thượng: Học tập bắt đầu từ “Lời chào cao hơn mâm cỗ”
“Khoanh tay – Mỉm cười – Cúi chào”, trở thành nếp quen trong chào hỏi hàng ngày của HS THCS Khương Thượng.

Nhờ việc tăng cường tổ chức các hoạt động tập thể, học sinh trường THCS tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau. Học sinh được rèn luyện lối sống nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè, người thân, cộng đồng. Lớp học trò lớn lên từ mái trường THCS Khương Thượng ngoài học kiến thức còn rèn luyện trở thành những công dân trẻ có ý thức trách nhiệm, tự giác, ứng xử lịch sự, văn minh là hành trang không thể thiếu trong hành trình trưởng thành và lập thân, lập nghiệp.

Hương Giang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

TTTĐ - "Gia đình tôi rất phấn khởi vì có con trai được gia nhập Quân đội Nhân dân đợt này. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân. Tôi mong rằng, con trai tôi ở môi trường mới sẽ rèn luyện, ngày càng vững vàng hơn...”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ TP HCM xung kích mang kiến thức mới ra biển đảo

Tuổi trẻ TP HCM xung kích mang kiến thức mới ra biển đảo

TTTĐ - 10 sinh viên ưu tú của trường Đại học Sư phạm TP HCM đã sẵn sàng hành trang lên đường đến xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ thực tập sư phạm. Hoạt động vừa để rèn luyện chuyên môn, vừa giúp thanh thiếu nhi tại các khu vực khó khăn trên địa bàn TP HCM được tiếp cận với các phương thức giáo dục hiện đại.