Thứ ba 27/02/2024 05:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thêm một học sinh trường Ams được kết nạp Đảng

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 2/2, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho học sinh Đàm Ngọc Nhi, Đoàn viên Chi đoàn 12 Sử.

Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô có thêm 2 tân đảng viên Học sinh ưu tú đầu tiên của huyện Gia Lâm được kết nạp Đảng Những cái “nhất” của 2 nữ sinh đầu tiên thuộc huyện Đông Anh được kết nạp Đảng Lựa chọn, bồi dưỡng học sinh ưu tú để tạo nguồn và phát triển Đảng

Đàm Ngọc Nhi là học sinh ưu tú với thành tích ấn tượng trong học tập. Năm học 2023-2024, em giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố, giải Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử, giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp cụm Cầu Giấy - Thanh Xuân.

Đại diện Quận ủy Cầu Giấy, lãnh đạo nhà trường và các đảng viên trẻ là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Đại diện Quận ủy Cầu Giấy, lãnh đạo nhà trường và các đảng viên trẻ là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chúc mừng tân đảng viên Đàm Ngọc Nhi

Không chỉ chăm chỉ học tập, rèn luyện, Đàm Ngọc Nhi còn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa với nhiều dấu ấn như: Giải Nhất Ams’ Got Talent season 15 cùng Câu lạc bộ Cheer Ams, giải Nhì hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2022-2023, cũng là tình nguyện viên trong chiến dịch Hoa phượng đỏ… Em còn đạt loại Giỏi khóa học bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Theo Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Trần Thùy Dương: Một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đảng trong nhà trường là phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp học sinh trung học phổ thông đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hoạt động này không chỉ giúp các trường học trẻ hóa đội ngũ đảng viên mà còn bổ sung những nhân tố ưu tú giỏi về kiến thức, giàu lý tưởng, khát vọng cống hiến cho đất nước vào hàng ngũ của Đảng.

Trong năm học 2023 - 2024, trường đã tích cực triển khai kế hoạch bồi dưỡng hạt giống đỏ, tạo nguồn Đảng viên tuổi 19 và tiếp tục đạt được những dấu mốc mới. Là một trong số 7 đoàn viên ưu tú đã xuất sắc hoàn thành khóa học Bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Quận ủy Cầu Giấy tổ chức trong tháng 9/2023, em Đàm Ngọc Nhi đã không ngừng phấn đấu tu dưỡng phẩm chất chính trị, xứng đáng bước vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trên cương vị là người đứng đầu Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hiệu trưởng Trần Thùy Dương mong muốn các em học sinh được kết nạp Đảng hãy nỗ lực đóng góp tích cực cho các phong trào học tập, tham gia các hoạt động đoàn thể, có ý thức giữ gìn kỉ cương của nhà trường, góp phần xây dựng một Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; không ngừng rèn luyện cũng như giữ vững phẩm chất đạo đức và năng lực tri thức của bản thân, trở thành những trụ cột tương lai của nước nhà.

Thời gian qua, công tác phát triển Đảng viên học sinh tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung đã được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, và đạt được những kết quả ban đầu đáng khích lệ.

Từ năm 2022 đến nay, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã kết nạp 12 học sinh ưu tú vào Đảng.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.
Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

TTTĐ - Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, sáng 22/2 cô trò trường Tiểu học Dương Quang (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Ngày hội trò chơi dân gian”. Hội chợ quê đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.
Tin khác
[Xem thêm]