Thứ sáu 01/03/2024 14:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tình cảm hai nước Việt - Lào sẽ được trao truyền mãi về sau

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Tại chương trình đón tiếp đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn (Lào), Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh, hoạt động của tuổi trẻ đơn vị sẽ góp phần vun đắp tình hữu nghị hai đất nước Việt -Lào. Tình cảm như này sẽ được trao truyền mãi qua các thế hệ về sau.

Chung sức trẻ xây đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Chiều 23/11, đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) do Phó Bí thư Thành đoàn Phanpasong Xayyavongsa dẫn đầu đã đến chào xã giao Thường trực Thành đoàn Hà Nội.

Đón tiếp đoàn có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến; cùng dự có Trưởng, phó các phòng ban của Thành đoàn Hà Nội.

Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn tới chào xã giao Thường trực Thành đoàn Hà Nội
Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn tới chào xã giao Thường trực Thành đoàn Hà Nội

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến bày tỏ sự vui mừng và mong muốn các thành viên trong đoàn đến với Thành đoàn Hà Nội như về nhà của mình.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến chia sẻ: “Sau 24 ngày học tập ở Hà Nội, tôi nhận thấy các bạn đều khỏe mạnh nên rất vui mừng. Tôi hy vọng những ngày ở đây đã giúp các bạn thêm hiểu và yêu và Hà Nội nhiều hơn. Cách đây 1 tháng tôi dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với Thành đoàn Viêng Chăn. Đây là lần thứ 7 tôi sang Viêng Chăn và biết hầu hết các quận, huyện của Thủ đô các bạn. Chúng ta như anh em một nhà nên luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau”.

Tình cảm hai nước Việt - Lào sẽ được trao truyền mãi về sau
Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến trao tặng quà đến đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cũng cho biết, việc đào tạo cán bộ cho Thành đoàn Viêng Chăn là nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, Thường trực Thành đoàn Hà Nội đã yêu cầu trường Lê Duẩn phải có giáo viên nói tiếng Lào tốt. Từ đó, các hoạt động đào tạo của hai bên ngày càng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng rất quan tâm đến việc đào tạo cán bộ cho Thành đoàn Viêng Chăn. Điều đó cho thấy lãnh đạo hai bên thống nhất quan điểm để hợp tác giữa hai thành phố ngày càng gắn kết hơn.

Cũng tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến đã giới thiệu với đoàn đại về bộ máy, hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội đồng Đội thành phố Hà Nội. Trong đó, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố sẽ tổ chức đại hội vào năm 2024 và đang tích cực triển khai chiến dịch Tôi yêu Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến
Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến trao tặng quà tới thành viên đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn

“Từ các hoạt động giao lưu, hợp tác của tuổi trẻ hai Thủ đô sẽ góp phần vun đắp tình hữu nghị hai đất nước Việt - Lào. Tình cảm này sẽ được trao truyền mãi qua các thế hệ sau”, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành đoàn Viêng Chăn Phanpasong Xayyavongsa cũng bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại Thành đoàn Hà Nội; đồng thời cho biết, trong thời gian học tập tại Hà Nội đã học hỏi được rất nhiều mô hình, cách làm hay trong tác Đoàn nhất là ở các mô hình ở thôn, xã mà chưa có tại Thành đoàn Viêng Chăn.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

“Trong thời gian ở đây, các thành viên trong đoàn đã thực hiện nghiêm túc quy định của trường Lê Duẩn. Mọi người cũng rất khỏe mạnh, học tập tốt. Sau khi hoàn thành chương trình học tập trở về, chúng tôi sẽ báo cáo kết quả với Bí thư Thành ủy Viêng Chăn, nhất là việc học tập kinh nghiệm của Thành đoàn Hà Nội”, Phó Bí thư Thành đoàn Viêng Chăn Phanpasong Xayyavongsa cho biết.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

TTTĐ - 20 năm qua, tháng ba - Tháng Thanh niên đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của tuổi trẻ cả nước. Cứ mỗi dịp Tháng Thanh niên, các bạn trẻ lại có nhiều hoạt động để đón chào, với những dòng status, khung hình mới trên Facbook, Zalo…
Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

TTTĐ - Ngày 24/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra "Ngày hội sống xanh cùng gen G". Đây là sự kiện tổng kết và đánh dấu sự thành công của chiến dịch "Cùng gen G sống xanh đi" mùa 2, với hành trình lan tỏa lối sống xanh, khỏe mạnh, giảm phát thải CO2 cho giới trẻ và cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thăm, tặng hoa chúc mừng đội ngũ y bác sỹ

Thăm, tặng hoa chúc mừng đội ngũ y bác sỹ

TTTĐ - Ngày 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng các y bác sỹ nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

TTTĐ - Ngày 22/2, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Anh (Hà Nội) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” tới 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.
Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

TTTĐ - Chùa Thiên Trúc (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một địa chỉ đỏ đã được tuổi trẻ Thủ đô lập bản đồ số. Công trình thanh niên này mang lại nhiều giá trị, quảng bá hình ảnh chùa, cũng như nét văn hoá truyền thống dân tộc đến đông đảo du khách.
Kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn” trong mùa xuân

Kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn” trong mùa xuân

TTTĐ - Mùa xuân là thời gian đặc biệt để tận hưởng sự sống mới và khám phá những điều thú vị trên khắp thế giới. Tại thời điểm này, du khách, đặc biệt là các bạn trẻ có nhiều trải nghiệm, cũng như truyền kinh nghiệm “đưa nhau đi trốn”.
Chào xuân với những dòng “caption” lắng đọng

Chào xuân với những dòng “caption” lắng đọng

TTTĐ - Đầu xuân năm mới, trên Facebook, Zalo, dân cư mạng chia sẻ rất nhiều dòng cảm xúc - “caption” với những tâm trạng khác nhau: Bâng khuâng, hoài niệm, vui vẻ, hài hước, “thả thính”… tạo không khí vui vẻ, lãng mạn trong mùa xuân.