Thứ ba 27/02/2024 04:16 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Xử lý hàng loạt xe "nhồi nhét" khách dịp Tết

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều xe khách đã bất chấp nguy hiểm chở quá số người quy định, "nhồi nhét" hành khách. Những chuyến xe này đã được Công an TP Hồ Chí Minh kịp thời phát hiện, xử lý.

Công an Bình Dương xử phạt xe khách dừng đỗ sai quy định Tăng cường xử lý nghiêm xe khách trá hình dịp Tết

Trong đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Công an TP Hồ Chí Minh, chiều ngày 7/2, Đội CSGT An Sương (thuộc PC08) đã phát hiện xe khách giường nằm của nhà xe P.T.T (BS: 51B-185.xx) điều khiển qua chốt có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe để kiểm tra.

Phương tiện chở quá
Phương tiện chở quá 11 người so với quy định được phát hiện vào chiều ngày 7/2

Chiếc xe khách này xuất phát từ bến xe Bù Đốp (Bình Phước) đi bến xe Cầu Ngang (Trà Vinh). Theo giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, xe khách này được phép chở 42 người.

Tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế, tổ công tác phát hiện trên xe khách giường nằm này đang chở đến 53 hành khách. Trên xe, các hành khách phải ngồi thẳng lưng, tựa sát vào nhau, bị nhồi nhét ở 2 bên lối đi.

Đội CSGT An Sương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe khách cũng như chủ doanh nghiệp để tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật và đã buộc nhà xe P.T.T phải chuyển tải hành khách sang phương tiện khác theo đúng quy đình; đồng thời, tổ công tác đã yêu cầu đơn vị vi phạm ký cam kết không tái phạm.

Tài xế điều khiển phương tiện trên bị xử phạt
Tài xế điều khiển phương tiện trên bị xử phạt

Trước đó, vào ngày 6/2, Đội CSGT An Sương cũng đã phát hiện và xử lý một trường hợp xe khách của nhà xe N.Y có hành vi “nhồi nhét” hành khách trên xe.

Cụ thể, vào lúc 9h35 ngày 6/2, tổ chuyên đề phát hiện xe khách giường nằm màu vàng của nhà xe N.Y mang biển kiểm soát 61F-000.90 điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện chở quá số khách quy định
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện chở quá số khách quy định sáng ngày 6/2

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện trên xe có 64 người (trong đó có 2 trẻ em) bị nhồi nhét trên xe giường nằm xuất phát từ bến xe Bình Dương, tỉnh Bình Dương đi bến xe Khánh Bình, tỉnh An Giang.

Đáng nói, phương tiện này chỉ được phép chở 40 người (40 chỗ nằm theo giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện).

Xe 40 chỗ nhưng chở 64 người
Xe 40 chỗ nhưng chở 64 người

Đội CSGT An Sương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe khách cũng như chủ doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, đội cũng yêu cầu nhà xe N.Y bố trí 1 phương tiện khác để vận chuyển số hành khách vượt quá quy định tiếp tục theo chuyến hành trình đã đăng ký để đảm bảo người dân về quê vui xuân đón Tết an lành.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Công tác phòng, chống ma túy đạt nhiều kết quả quan trọng

Công tác phòng, chống ma túy đạt nhiều kết quả quan trọng

TTTĐ - Sau 3 năm thực hiện Chương trình số 128/CTr/TU ngày 9/3/2020 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW, công tác phòng, chống ma túy tại tỉnh Bình Dương đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội