Thứ tư 28/02/2024 03:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quảng Ninh

Trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - 103 giải đã được trao cho học sinh sau Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII năm 2021-2022 và lần thứ VIII năm 2023

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hoàn thiện Pagani Huayra tự chế Quảng Ninh: Sôi động giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2023 Top 3 cung đường đến Quảng Ninh đẹp nhất vào mùa đông
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (bên phải) trao giải Nhất cuộc thi cho các em học sinh.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (bên phải) trao giải Nhất cuộc thi cho các học sinh

Theo đó, trong lần thứ VII và lần thứ VIII, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ninh đã nhận được 318 mô hình, sản phẩm tham gia của 172 trường trung học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường dân tộc nội trú, dân tộc bán trú trên địa bàn tỉnh. Những mô hình này là sự hiện thực hóa ước mơ, mong muốn chế tạo những sản phẩm có ích phục vụ cuộc sống của các em học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng.

Ban tổ chức chương trình đánh giá các mô hình, sản phẩm tham dự cuộc thi có chất lượng cao, nhiều mô hình sản phẩm có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng, triển khai nhân rộng trong thực tế; qua đó, cho thấy sự tìm tòi, quan sát, nghiên cứu của các em học sinh trong học tập và trong sinh hoạt hàng ngày.

Tại lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VII và thứ VIII, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 103 mô hình, sản phẩm, gồm: 69 giải Khuyến khích; 21 giải Ba; 11 giải Nhì; 2 giải Nhất.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao các giải tập thể cho TP Hạ Long và TX Đông Triều về thành tích xuất sắc nhất trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VII và thứ VIII; khen thưởng các tổ chức.

Trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng
Trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng
Ban tổ chức trao các giải còn lại của Cuộc thi cho các em học sinh.
Ban tổ chức trao giải cho học sinh

Đặc biệt, 17 mô hình, sản phẩm đã được chọn ra để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2024.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi kêu gọi toàn thể học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tích cực, tự tin, nhiệt tình hưởng ứng tham gia cuộc thi. Để tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi toàn tỉnh, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh - Cơ quan thường trực Ban Tổ chức cuộc thi làm tốt hơn nữa việc phối hợp với các Sở, ngành, địa phương trong tổ chức, đôn đốc triển khai thực hiện.

Các đơn vị tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về kế hoạch, thể lệ cuộc thi để thanh thiếu niên, nhi đồng, các nhà trường dễ dàng tiếp cận.

Nhằm tạo ra những "sân chơi" trí tuệ và chất lượng, ngành Giáo dục và các địa phương cần đẩy mạnh việc học đi đôi với hành, tạo môi trường thuận lợi cho học sinh hình thành và triển khai ý tưởng nghiên cứu mới, đồng thời tổ chức tốt cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng ở cấp huyện. Các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, đồng hành, hướng dẫn con em mình nghiên cứu, tìm tòi, khơi dậy đam mê sáng tạo của các em...

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

TTTĐ - "Gia đình tôi rất phấn khởi vì có con trai được gia nhập Quân đội Nhân dân đợt này. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân. Tôi mong rằng, con trai tôi ở môi trường mới sẽ rèn luyện, ngày càng vững vàng hơn...”.
Tin khác
[Xem thêm]