Thứ tư 21/02/2024 18:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Từ hai bàn tay trắng, cô gái trẻ sở hữu thương hiệu gỗ nhựa hàng đầu Việt Nam

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nữ doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài đã xây dựng nên cơ nghiệp lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam.

Gỗ nhựa Việt Ý mở rộng hệ thống nhà phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh Gỗ nhựa Việt Ý mở rộng hệ thống nhà phân phối tại Đắk Lắk Gỗ nhựa Việt Ý có nhà phân phối mới tại Đắk Lắk Gỗ nhựa Việt Ý ra mắt sản phẩm mới, tung ưu đãi khủng Gỗ nhựa Việt Ý ra mắt siêu phẩm mới, nhiều ưu đãi hấp dẫn
Nữ doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài - Giám đốc điều hành Công ty CP Gỗ nhựa Việt Ý
Nữ doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài - Giám đốc điều hành Công ty CP Gỗ nhựa Việt Ý

Từ giấc mơ đến hiện thực

Xuất phát là một con người yêu mảnh đất miền Trung có bốn mùa rõ rệt, cô gái trẻ bấy giờ nhận ra rằng việc nhà ẩm mốc là một vấn đề rất nan giải. Từ đó, chị luôn trăn trở để làm sao để tìm ra một sản phẩm có thể giải quyết được những vấn đề nồm ẩm mốc, chống cháy và chống bám bẩn.

Cơ duyên đến từ một chuyến công tác tại Châu Âu, cô gái trẻ nảy ra ý tưởng sản xuất một vật liệu bằng nhựa giả gỗ và có độ bền cao có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

Bắt đầu từ con số 0, không có vốn, không có kinh nghiệm, chị vẫn quyết định nghỉ việc để thực hiện giấc mơ lập nghiệp, giúp ích cho quê hương.

Khởi nghiệp trong một ngành mới mẻ, nữ doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài phải tự học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu về công nghệ sản xuất gỗ nhựa.
Khởi nghiệp trong một ngành mới mẻ, nữ doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài phải tự học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu về công nghệ sản xuất gỗ nhựa

Khởi nghiệp trong một ngành mới mẻ, nữ doanh nhân phải tự học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu về công nghệ sản xuất gỗ nhựa. Chị Hoài chia sẻ: "Khởi nghiệp là một hành trình đầy khó khăn và thử thách. Tôi đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, từ thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm đến cạnh tranh gay gắt. Nhưng tôi luôn tin tưởng vào bản thân và quyết tâm biến ước mơ của mình thành hiện thực".

Với ý chí quyết tâm thực hiện ước mơ, chị đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng thương hiệu Gỗ nhựa Việt Ý. Chỉ sau 7 năm thành lập, công ty đã trở thành một trong những nhà sản xuất gỗ nhựa hàng đầu Việt Nam.

Với hành trình 7 năm phát triển, Gỗ nhựa Việt Ý vẫn đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực nội thất.
Với hành trình 7 năm phát triển, Gỗ nhựa Việt Ý vẫn đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực nội thất

Trải qua nhiều thăng trầm, đến nay, công ty của chị đã trở thành một thương hiệu mạnh trong ngành vật liệu xây dựng, đi đầu trong ngành tấm ốp gỗ nhựa tại Việt Nam.

Với hệ thống nhà phân phối trên toàn quốc, sản phẩm của công ty được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà ở, văn phòng...

Với hành trình 7 năm phát triển, Gỗ nhựa Việt Ý vẫn đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực nội thất. "Thương hiệu vàng Việt Nam” này luôn khát vọng trở thành nhà sản xuất và cung cấp gỗ nhựa hàng đầu, phát triển bền vững không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn tầm khu vực và toàn thế giới.

Sứ mệnh truyền cảm hứng

CEO của công ty Gỗ nhựa Việt Ý được biết đến là một doanh nhân năng động, nhiệt huyết và luôn hết mình vì công việc, luôn mong muốn đem lại những sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường cho khách hàng. Trong cuộc sống thường ngày, nữ doanh nhân xinh đẹp này cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Nữ doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ
Nữ doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

Bởi đi lên từ khó khăn nên hơn ai hết, chị thấu hiểu được sự cơ cực của cái nghèo và mong muốn được san sẻ với cộng đồng, đặc biệt là với những bạn trẻ khởi nghiệp. Vì vậy, hoạt động chia sẻ kinh doanh chính là một phần tất yếu trong cuộc sống của chị.

Với khát khao phát triển bản thân vươn lên mọi khó khăn, nữ doanh nhân trẻ đã thực hiện được điều mơ ước và sứ mệnh của mình là một nhà truyền cảm hứng.

Nữ doanh nhân trẻ chia sẻ: “Cách hoàn thiện bản thân tốt nhất là học hỏi từ những người xung quanh mình. Mỗi người mình gặp trên đời là nên gặp, mỗi sự việc mình trải qua là nên xảy ra và ở mỗi con người luôn có những điều hay để chúng ta học hỏi, hoàn thiện bản thân mỗi ngày và trở nên vững vàng hơn”.

Trong quá trình xây dựng công ty, nữ doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài chia sẻ đã học hỏi được rất nhiều điều
Trong quá trình xây dựng công ty, nữ doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài chia sẻ đã học hỏi được rất nhiều điều

Trong quá trình xây dựng công ty, chị Hoài đã học hỏi được rất nhiều điều. Chị nhận ra rằng, ý chí và nghị lực là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công. Cùng với đó, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và tài chính là điều cần thiết để khởi nghiệp thành công.

Câu chuyện của doanh nhân Nguyễn Khánh Hoài là một tấm gương sáng cho những người trẻ tuổi khởi nghiệp. Nữ CEO đã chứng minh rằng, dù xuất phát điểm có khó khăn đến đâu, nếu có ý chí và nghị lực, bạn cũng có thể đạt được thành công.

PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuyện khởi nghiệp 0 đồng của anh Toàn “inox”

Chuyện khởi nghiệp 0 đồng của anh Toàn “inox”

TTTĐ - Toàn “inox” là nickname trìu mến mà bạn bè, đối tác thân quen thường dùng để gọi anh Bùi Mạnh Toàn - Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnox. Anh vừa được UBND TP Hà Nội trao tặng bằng khen tại Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023 vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.
Tin khác
[Xem thêm]
Thúc đẩy các dự án năng lượng Mặt trời

Thúc đẩy các dự án năng lượng Mặt trời

TTTĐ - Liên minh Năng lượng Mặt trời Quốc tế (ISA) đã khởi động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp SolarX trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại COP28, qua đó thể hiện cam kết hỗ trợ các nhà khởi nghiệp, đồng thời thúc đẩy các dự án năng lượng Mặt trời trong khu vực.
Thúc đẩy giáo dục tài chính cho giới trẻ Việt

Thúc đẩy giáo dục tài chính cho giới trẻ Việt

TTTĐ - Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội (HNIVC) và Viện Nghiên cứu và Hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp (REACH) cùng phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam (PIV) vừa tổ chức lễ tổng kết dự án “Tự tin lập nghiệp” tại Hà Nội. Dự án nằm trong chương trình Futuremakers – một sáng kiến của Ngân hàng Standard Chartered nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng toàn cầu.