Thứ tư 28/02/2024 02:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Thành phố Hồ Chí Minh:

Tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện" và "Thủ khoa năm 2023"

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 25/11, tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1), Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức chương trình dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện TP Hồ Chí Minh” năm học 2022 - 2023 và “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, năm 2023.

Hơn 93 nghìn giờ học phụ đạo miễn phí cho trẻ em TP HCM

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy thành phố; Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy thành phố; Phan Thị Thanh Phương, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn TP HCM …

Theo đó, đoàn đã cùng 80 học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện TP HCM”, 77 thủ khoa kỳ thi THPT đại diện cho học sinh, sinh viên thành phố dâng hoa và báo công trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Huệ, Quận 1).

Sau lễ dâng hoa, Thành đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM đã tổ chức tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện TP HCM” năm học 2022 - 2023 cho 80 gương học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các trường trung cấp, hệ trung cấp của các trường cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo TP tuyên dương Học sinh 3 rèn luyện TPHCM năm học 2022 - 2023 (Ảnh:
Lãnh đạo TP tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện TP HCM" năm học 2022 - 2023 (Ảnh: hcmcpv.org.vn)

Đồng thời, Thành đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM cũng tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” đối với 77 thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia lần thứ X. Trong đó, 36 thủ khoa trúng tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, đều đạt điểm tuyển sinh từ 26 điểm trở lên (25 điểm trở lên đối với sinh viên trường cao đẳng), nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp; là học sinh tiêu biểu, học sinh 3 tốt của trường và thành phố; có bạn có khả năng tổ chức hoặc tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn tại trường THPT và hoạt động xã hội tại địa phương cư trú.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc và đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang vinh danh thủ khoa đại học năm 2023
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc và đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang vinh danh Thủ khoa đại học năm 2023 (Ảnh: hcmcpv.org.vn)

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Thành đoàn TP HCM Phan Thị Thanh Phương cho biết, thành phố đã và đang có nhiều chính sách đột phá trong công tác thu hút và tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển, trong đó có Đề án số 01-ĐA/TU ngày 5/2/2021 của Thành ủy về hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của TP HCM giai đoạn 2020 - 2035, trong đó các bạn được tuyên dương hôm nay có thể tìm hiểu để tham gia đề án, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị của thành phố.

Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố mong muốn các gương được tuyên dương hãy xem đây là những sự khởi đầu. Các bạn hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Năm 2023 là năm thứ 10 liên tiếp TP HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Qua 10 năm thực hiện, chương trình đã vinh danh 781 tân sinh viên, tân cử nhân xuất sắc, trong đó có 384 thủ khoa trúng tuyển, 397 thủ khoa tốt nghiệp, có 129 sinh viên xếp loại xuất sắc, chiếm tỉ lệ 32,5%.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

TTTĐ - "Gia đình tôi rất phấn khởi vì có con trai được gia nhập Quân đội Nhân dân đợt này. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân. Tôi mong rằng, con trai tôi ở môi trường mới sẽ rèn luyện, ngày càng vững vàng hơn...”.
Tin khác
[Xem thêm]