Thứ sáu 01/03/2024 13:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vietnam Airlines lựa chọn giải pháp bảo trì dự đoán Skywise

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Vietnam Airlines đã thực hiện một bước tiến quan trọng nhằm duy trì khai thác an toàn, nâng cao tính bền vững và hiệu quả hoạt động kỹ thuật bằng việc ký kết lựa chọn giải pháp kỹ thuật số bảo trì dự đoán Skywise (Skywise Predictive Maintenance-SPM) của Airbus.

Không bàn giao phí bảo trì cho ban quản trị, Công ty BĐS Phú Thịnh bị phạt nặng Airbus chung tay cùng Việt Nam thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững Vietjet ký kết triển khai ứng dụng giải pháp Skywise tiên tiến nhất của Airbus Tổng kết chương trình hợp tác quản lý không lưu tại Việt Nam

Theo đó, thỏa thuận dài hạn này cung cấp giải pháp bảo trì cho 65 máy bay dòng A321 (A321ceo và A321neo), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của Vietnam Airlines.

Nhờ vào khai thác dữ liệu máy bay được thu thập từ Bộ trao đổi bảo trì và vận hành chuyến bay (“FOMAX”) mới trên máy bay, SPM đưa ra các đề xuất dự đoán tốt nhất để loại bỏ các vấn đề ngoài kế hoạch, giảm bớt sự thay đổi trong hoạt động và giảm chi phí bảo trì đột xuất.

Vietnam Airlines lựa chọn giải pháp bảo trì dự đoán Skywise
Vietnam Airlines lựa chọn giải pháp bảo trì dự đoán Skywise

Đồng thời, SPM còn mang lại hiệu quả trong việc tối ưu hóa quản lý phụ tùng và vật tư tồn kho, giúp hãng hàng không giảm lượng khí thải CO2 bằng cách tránh tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết do lỗi bảo trì, từ đó góp phần giúp hãng vận hành bền vững hơn.

Hợp đồng mới được xây dựng dựa trên việc sử dụng Skywise Health Monitor (SHM) hiện có của Vietnam Airlines để hỗ trợ các nhóm bảo trì và kỹ thuật của hãng bằng cách cho phép quản lý sự cố và vấn đề của máy bay theo thời gian thực.

Điều này giúp hãng hàng không xác định, ưu tiên, phân tích và xử lý các sự kiện trong quá trình khai thác, giúp đưa ra quyết định nhanh hơn và giảm thiểu rủi ro máy bay nằm chờ bảo dưỡng.

Skywise của Airbus là cộng đồng hàng không kỹ thuật số lớn nhất thế giới bao gồm một số mô-đun về độ tin cậy, bảo trì dự đoán hoặc theo dõi tình trạng máy bay được hỗ trợ bởi nền tảng dữ liệu lớn hàng đầu trong ngành hàng không, cung cấp một bộ giải pháp trao tay độc đáo cho các nhà khai thác để giải quyết các thách thức vận hành kỹ thuật và định hình một cách thức bền vững hơn để vận hành và bảo trì máy bay Airbus.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Vietnam Airlines luôn hướng tới hoạt động khai thác an toàn, phát triển bền vững và hiệu quả, và sự hợp tác của chúng tôi với Airbus thông qua Skywise thể hiện một bước tiến quan trọng hướng tới những mục tiêu này.

Bằng việc khai thác các giải pháp kỹ thuật số như Skywise, chúng tôi tự tin vào khả năng giảm thiểu hơn nữa tác động đến môi trường đồng thời mang lại trải nghiệm du lịch đặc biệt cho hành khách”.

Ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Airbus và Vietnam Airlines sẽ bắt đầu thực hiện hành trình thay đổi hướng tới du lịch hàng không có trách nhiệm hơn với môi trường.

Việc triển khai giải pháp Bảo trì Dự đoán Skywise sẽ giúp hãng hàng không giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và đóng góp vào nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải carbon của ngành hàng không”.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

TTTĐ - Chương trình Đối tác Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Úc-Việt Nam (AVEG), tổ chức bởi Beanstalk AgTech với sự hỗ trợ của tổ chức Mekong Business Initiative (MBI) và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), sẽ ra mắt một báo cáo mới quan trọng về chiến lược hợp tác vào ngày 27 tháng 2 năm 2024.
Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

TTTĐ - Xác định lấy người dân, doanh nghiệp là chủ thể trung tâm để phục vụ, năm 2023, Yên Bái đã tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá chiến lược đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Nhờ đó, chỉ số CCHC và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước đã cải thiện rõ rệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/2/2024 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.
Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

TTTĐ - Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.
Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

TTTĐ - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 (Las Vegas), Qualcomm Technologies, Inc. đã khẳng định đà tăng trưởng trên toàn cầu và vị thế đối tác hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô, nhấn mạnh vào những đổi mới toàn diện, trưởng thành và đột phá trong danh mục khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis.