Thứ tư 28/02/2024 04:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Visa ra mắt tính năng “Cập nhật tài khoản theo thời gian thực”

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Visa vừa ra mắt tính năng "Cập nhật tài khoản theo thời gian thực" tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hướng đến trải nghiệm thanh toán liền mạch.

Đơn giản mọi thanh toán với Apple Pay và thẻ Sacombank Visa Visa ra mắt không gian trải nghiệm công nghệ và đổi mới
Visa ra mắt tính năng Cập nhật Tài khoản theo Thời gian thực tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hướng đến trải nghiệm thanh toán liền mạch cho người dùng và doanh nghiệp
Visa ra mắt tính năng "Cập nhật tài khoản theo thời gian thực" tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hướng đến trải nghiệm thanh toán liền mạch cho người dùng và doanh nghiệp

Visa (NYSE: V), công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, thông báo chính thức áp dụng tính năng "Cập nhật tài khoản Visa (VAU) theo thời gian thực" tại châu Á – Thái Bình Dương, giúp đơn giản hóa trải nghiệm thanh toán cho đơn vị bán hàng và khách hàng bằng cách cung cấp cho chủ thẻ một dữ liệu xác thực xuyên suốt. Với sự ra mắt VAU theo thời gian thực ở châu Á – Thái Bình Dương, người dùng và nhà bán trong khu vực sẽ có được thông tin thẻ theo thời gian thực trên các ứng dụng đa dạng như đặt xe, giao đồ ăn, thanh toán dịch vụ tiện ích hàng tháng và nhiều nền tảng khác.

Xây dựng trên nền tảng công nghệ của Visa, "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực" giúp người bán giải quyết vấn đề khi giao dịch với khách hàng bị từ chối do thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đã hết hạn hoặc được thay thế, bằng cách cho phép doanh nghiệp cập nhật thông tin thẻ của khách hàng đã được đồng bộ liên tục và lưu trữ theo thời gian thực. Khi người bán gửi lệnh thanh toán, trình "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực" ngay lập tức kiểm tra thông tin thẻ mới nhất và thực hiện lệnh thanh toán với chi tiết thẻ vừa được cập nhật – từ đó giảm tỷ lệ từ chối chuẩn chi giao dịch, nguy cơ mất doanh thu hay ảnh hưởng trải nghiệm khách hàng. Tính năng "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực" của Visa ra mắt lần đầu tại Bắc Mỹ vào năm 2017 và tại châu Âu vào năm 2022.

“Đồng hành cùng tiến trình chuyển đổi số và áp dụng các giải pháp thanh toán số đang diễn ra nhanh tại Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng ứng dụng "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực", giúp thúc đẩy trải nghiệm thanh toán liền mạch hơn cho người tiêu dùng và người bán.

Với tính năng "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực", người dùng sẽ không phải đối mặt với thách thức khi cần cập nhật nhiều thông tin thanh toán tự động mỗi lúc thẻ hết hạn hay thay thẻ mới. Chủ thẻ có thể tận hưởng một thông tin xác thực duy nhất trong suốt quá trình sử dụng thẻ để đơn giản hóa trải nghiệm thanh toán của mình", bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết..

Tại Visa, chúng tôi cam kết mang đến những phương thức thanh toán và nhận thanh toán tốt nhất, đồng thời không ngừng phát triển các giải pháp tiên tiến để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng. "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực" đang trao quyền cho nhà bán bằng việc cho phép họ tiếp cận thông tin tài khoản được cập nhật một cách an toàn và đơn giản hóa quy trình giao dịch thẻ và điều này sẽ hỗ trợ họ thúc đẩy doanh số bán hàng”.

Tính năng Cập nhật Tài khoản theo Thời gian thực giúp khách hàng không cần cập nhật thông tin thẻ tín dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như trước đây
Tính năng "Cập nhật tài khoản theo thời gian thực" giúp khách hàng không cần cập nhật thông tin thẻ tín dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như trước đây

“Mặc dù việc thẻ hết hạn và được thay thế là cần thiết như một phần phòng tránh gian lận và tăng cường bảo mật thẻ, chúng tôi nhận thấy người tiêu dùng thường gặp phải những bất tiện không đáng có trong quá trình cập nhật và thực hiện nhiều giao dịch tự động mỗi năm khi được cấp thẻ mới.

Việc ra mắt tính năng "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực" cùng các đối tác của chúng tôi tại châu Á - Thái Bình Dương sẽ tối ưu hóa quy trình này. Bằng cách trang bị những công nghệ mới nhất cho các đơn vị kinh doanh, Visa kì vọng có thể sát cánh, giúp nhà bán hàng tăng trưởng doanh thu cũng như tỷ lệ chấp nhận giao dịch thẻ, đồng thời mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch, đáp ứng mong đợi từ người tiêu dùng”, ông T.R. Ramachandran, Trưởng Bộ phận Sản phẩm & Giải pháp khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Visa cho biết.

Các doanh nghiệp và người tiêu dùng ngày càng chuyển dịch từ thanh toán tiền mặt sang thanh toán thẻ và thanh toán điện tử, kéo theo sự gia tăng của thanh toán không tiếp xúc và các dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên, quá trình cập nhật thông tin xác thực chủ thẻ theo cách thủ công khi thẻ hết hạn hoặc nâng cấp gây ra nhiều trở ngại khi thực hiện giao dịch. Tạo điều kiện cho quá trình trao đổi thông tin, cập nhật tài khoản một cách an toàn giữa các đơn vị chấp nhận thẻ và tổ chức phát hành thẻ Visa, "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực" trao quyền cho các đơn vị này và nhờ đó, tạo nên trải nghiệm thanh toán liền mạch giúp giữ chân và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng, đồng thời tăng doanh thu bán hàng.

Tại châu Á - Thái Bình Dương, Visa đang hợp tác với 4 cổng thanh toán và ngân hàng thanh toán toàn cầu để ra mắt "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực", bao gồm: Adyen, Checkout.com, Stripe và Worldpay. Cybersource – cổng thanh toán của Visa – cũng đang cung cấp tiện ích "Cập nhật tài khoản Visa theo thời gian thực" đến với khách hàng, giúp nhiều doanh nghiệp trong khu vực có thể vận dụng công nghệ cho hoạt động kinh doanh. Điều này sẽ đặc biệt mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như ứng dụng gọi xe, giao thức ăn và nhiều tiện ích khác.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

TTTĐ - Chương trình Đối tác Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Úc-Việt Nam (AVEG), tổ chức bởi Beanstalk AgTech với sự hỗ trợ của tổ chức Mekong Business Initiative (MBI) và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), sẽ ra mắt một báo cáo mới quan trọng về chiến lược hợp tác vào ngày 27 tháng 2 năm 2024.
Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

TTTĐ - Xác định lấy người dân, doanh nghiệp là chủ thể trung tâm để phục vụ, năm 2023, Yên Bái đã tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá chiến lược đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Nhờ đó, chỉ số CCHC và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước đã cải thiện rõ rệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/2/2024 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.
Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

TTTĐ - Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.
Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

TTTĐ - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 (Las Vegas), Qualcomm Technologies, Inc. đã khẳng định đà tăng trưởng trên toàn cầu và vị thế đối tác hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô, nhấn mạnh vào những đổi mới toàn diện, trưởng thành và đột phá trong danh mục khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis.