Thứ năm 30/11/2023 05:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Thừa Thiên - Huế

Xuất hiện hàng trăm xe tải "hạng nặng" nối đuôi vào cảng Chân Mây

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Hàng trăm xe tải “hạng nặng” chở than đá nối đuôi nhau vào cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế). Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng và chở có ngọn.

Kon Tum: Điều tra đôi nam, nữ hành hung nữ nhân viên bến xe Kon Tum: Điều tra đôi nam, nữ hành hung nữ nhân viên bến xe
Bắt nhóm đối tượng vờ mua xe máy rồi cướp Bắt nhóm đối tượng vờ mua xe máy rồi cướp

Ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày 10/11/2023, đoàn xe trọng tải lớn này chở than đá dừng đỗ dài gần 1km chờ “nốt” vào cảng nhả than. Hầu hết xe trong đoàn là loại sơ mi rơ mooc, trọng tải lớn.

Xe sơ mi rơ mooc  cơi nới chở đầy than đá
Xe sơ mi rơ mooc cơi nới chở đầy than đá

Được biết, tất cả các xe đều chở than đá từ một điểm tập kết tại Lào, sau đó vận chuyển qua cửa khẩu quốc tế La Lay - Quảng Trị về cảng Chân Mây đưa xuống tàu và chở đi.

Theo một đại diện của cảng Chân Mây, than được nhập từ Lào về, đơn vị chỉ sắp xếp hàng hóa, không nắm được than chở đi đâu.

Nhiều tuyến đường nội bộ tại Cảng  Chân Mây mặt đường bị rạn nứt, lồi lóm sống trâu. nắng thì bụi bặm, mưa thì nhầy nhụa bùn than
Nhiều tuyến đường nội bộ tại cảng Chân Mây bị rạn nứt, lồi sống trâu

Theo quan sát của phóng viên, hiện một số tuyến đường nội bộ trong cảng Chân Mây có dấu hiệu bị rạn nứt, trồi sống trâu, đọng nước than đen ngòm mỗi khi trời mưa.

Khi trời nắng, những chiếc xe chở than nối đuôi nhau vào cảng khiến bụi mù mịt, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Một tài xế trong đoàn xe này cho biết, bây giờ xe chỉ được chở từ 50 - 60 tấn, trước đó thì chở 70 đến 80 tấn…
Nhóm PV miền Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 7: Những căn cứ sai luật?

Bài 7: Những căn cứ sai luật?

TTTĐ - Mới đây, UBND thành phố Nha Trang có văn bản gửi tới báo Tuổi trẻ Thủ đô nêu rõ các căn cứ pháp luật để thu hồi và bồi thường đất. Tuy nhiên, những căn cứ này đang bị người dân kiện ra tòa vì cho rằng sai luật.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 6: Kiện ra tòa các quyết định ghi tên “người lạ”

Bài 6: Kiện ra tòa các quyết định ghi tên “người lạ”

TTTĐ - Trong các quyết định thu hồi, bồi thường và cưỡng chế đất cho dự án Champarama Resort&Spa của UBND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) không chỉ gia đình ông Trần Mỹ bị ghi tên “người lạ” mà có nhiều hộ khác nữa. Một số hộ đang kiện UBND thành phố Nha Trang ra TAND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu hủy các quyết định sai luật.
Khách hàng có bị lừa khi mua căn hộ dự án Shizen Home?

Khách hàng có bị lừa khi mua căn hộ dự án Shizen Home?

TTTĐ - Sau hơn một năm nộp đủ 1,157 tỷ đồng tiền đặt cọc mua căn hộ dự án Shizen Home, đến nay khách hàng lại bị đơn vị “Sàn giao dịch” và Công ty TNHH Gotec Việt Nam từ chối ký hợp đồng mua bán nhà. Toàn bộ số tiền đặt cọc cũng không thể lấy về và đang có nguy cơ bị “xù” nợ!
Xây dựng nhà văn hóa - thể thao sát bệnh viện có phù hợp?

Xây dựng nhà văn hóa - thể thao sát bệnh viện có phù hợp?

TTTĐ - Đó là thắc mắc của nhiều người dân tại ấp Long Quới (xã Thanh Hưng, Long Hồ, Vĩnh Long) khi công trình xây dựng nhà văn hóa - thể thao cụm được quy hoạch sát Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm thần. Điều này khiến người dân lo ngại về nguy cơ ô nhiễm tiếng ồn và khả năng lây lan bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra.
Xem phiên bản di động